Xoài Cao Lãnh được Bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh | THDT Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh | THDT Xoài Cao Lãnh được Bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Xoài Cao Lãnh từ lâu đã là một thương hiệu quen thuộc, uy tín đối với người tiêu dùng và được minh chứng cụ thể qua câu…

Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh | THDT
Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh | THDT

Xoài Cao Lãnh được Bảo hộ chỉ dẫn địa lý.

Xoài Cao Lãnh từ lâu đã là một thương hiệu quen thuộc, uy tín đối với người tiêu dùng và được minh chứng cụ thể qua câu ca dao “Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh”. Xoài Cao Lãnh nổi tiếng với hai loại là xoài cát chu và xoài cát.

Xoài cát chu là giống xoài truyền thống tại Đồng Tháp từ bao đời, quả xoài ngắn, tròn mình, hơi chu ra ở phần đuôi quả. So với xoài cát chu Cao Lãnh, quả xoài cát Cao Lãnh có hình dáng thuôn dài. Quả tròn mình, eo rốn rõ, đỉnh nhọn, bầu tròn gần cuống, vỏ quả mỏng và khi chín có màu vàng tươi, bề mặt vỏ phủ lớp phấn trắng mịn, có những đốm nhỏ li ti màu nâu, thịt quả khi chín có màu vàng tươi, thịt quả dày, độ chắc thịt cao, mịn, dẻo, ít nước, ít xơ, vị quả ngọt đậm, mùi thơm dịu đặc trưng.

Cao Lãnh còn có hệ thống sông, ngòi, kênh, rạch chằng chịt, nhiều ao, hồ lớn, đây cũng là điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc tưới tiêu. Đặc biệt, sự có mặt của sông Tiền, một con sông lớn của đồng bằng Sông Cửu Long đã tạo cho khu vực địa lý một tiểu khí hậu và thổ nhưỡng rất phù hợp với cây xoài.

Với danh tiếng của mình, xoài Cao Lãnh được xuất khẩu sang nhiều nước. Những trái xoài cát Cao Lãnh không chỉ có chất lượng tốt mà cảm quan bên ngoài của trái rất đẹp.

Tháng 11 năm 2019, Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm xoài Cao Lãnh. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Theo Noip

Bạn đang xem bài viết: Xoài Cao Lãnh được Bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts