Xử lý nhanh tình trạng cá Rồng bị bệnh xệ mắt

CÁCH NUÔI CÁ RỒNG ÍT XỆ MẮT VÀ DƯ MÔI CÁCH NUÔI CÁ RỒNG ÍT XỆ MẮT VÀ DƯ MÔI 1 Hay 4 năm trước linkhay.com Xử lý nhanh tình trạng cá Rồng bị bệnh xệ mắt (3 clicks) Loan tin Cá Rồng rất “nổi tiếng” về bệnh xệ mắt. Khi đã được 2-3 năm…

CÁCH NUÔI CÁ RỒNG ÍT XỆ MẮT VÀ DƯ MÔI
CÁCH NUÔI CÁ RỒNG ÍT XỆ MẮT VÀ DƯ MÔI

1

Hay

4 năm trước linkhay.com

Xử lý nhanh tình trạng cá Rồng bị bệnh xệ mắt

(3 clicks)

Loan tin

Cá Rồng rất “nổi tiếng” về bệnh xệ mắt. Khi đã được 2-3 năm , cứ mỗi 10 con , thì sẽ có khoảng 7-8 con bị xệ mắt.Vì sao cá rồng bị xệ mắt? Có nhiều giả thuyết cho rằng nguyên nhân chính là do cá được nuôi trong hồ kính

Phần lớn các giống cá rồng được nuôi ngoài ao hồ không bị chứng xệ mắt. Thậm chí cá rồng khi bị xệ mắt, nếu được thả vào ao hồ , nơi môi trường sống mà cá Rồng chỉ có thể nhìn lên, chứ không thể nhìn ngang thẳng ra hay nhìn thấy phản chiếu của bóng hình nó từ đáy bể như trong bể kiếng thì tình trang “xệ mắt” sẽ được từ từ khắc phục.

Phương pháp trị chứng xệ mắt: Chứng xệ mắt nên đươc đề phòng hơn là chữa , bạn có thể tham khảo một vài gợi ý sau để chữa trị chứng bệng xệ mắt cho chú cá của mình:

– Bao bọc chung quanh bể để cá không thể nhìn ra từ bên trong và nhìn xuống , ép buộc chúng phải nhìn lên như trong môi trường thiên nhiên và ao hồ ngoài trời .

– Thả vài quả bóng ping pong nhiều màu sắc, hay thiết kế đèn chớp trên mặt nước của bể để kích thích cá nhìn lên.

– Tiểu giải phẩu: cũng có thể tiến hành cuộc tiểu giải phẫu để trị chứng xệ mắt cho cá Rồng. Phương pháp này có thể mang lại hiệu quả tức thời nhưng tình trạng xệ mắt sẽ rất dễ quay lại, nếu phẫu thuật không cẩn thận có thể làm cá của bạn bị mù.

– Cách tốt nhất là nên thả cá vào ao ngoài trời khoảng 3-6 tháng tình trạng xệ mắt sẽ biến mất. Chăm sóc cá bằng thức ăn cho cá phù hợp, môi trường sống tốt.

0 Bình luận

 • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.

Tin cùng kênh Comic

 • 2Hay10 giờ trước linkhay.com Cần 8080 token để lên hot
  Lại một mùa hè nữa sắp về, nắng nực quá em lên rừng vài hôm

  Chứ ở SG trà xanh cũng không giải nhiệt nổi

 • 1Hay15 giờ trước linkhay.com Cần 9500 token để lên hot
 • 1Hay1 ngày trước linkhay.com Cần 10000 token để lên hot
  Đơn vị gia công cắt ván gỗ công nghiệp bằng máy cnc tại Bình Dương, Đồng Nai, HCM

  https://dpfurniture.vn/gia-cong-cat-van-go-cong-nghiep-bang-may-cnc/

Bạn đang xem bài viết: Xử lý nhanh tình trạng cá Rồng bị bệnh xệ mắt. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts