Xử lý nước nuôi trồng thủy sản

Tập 71…HỆ THỐNG TUẦN HOÀN hoạt động như thế nào! (Eel farm) Tập 71…HỆ THỐNG TUẦN HOÀN hoạt động như thế nào! (Eel farm) Ozone được chứng minh khả năng cải tạo nguồn nước nuôi trồng thủy sản, đặc biệt hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (Recirculating Aquaculture Systems _ RAS). Ozone làm…

Tập 71…HỆ THỐNG TUẦN HOÀN hoạt động như thế nào! (Eel farm)
Tập 71…HỆ THỐNG TUẦN HOÀN hoạt động như thế nào! (Eel farm)

Ozone được chứng minh khả năng cải tạo nguồn nước nuôi trồng thủy sản, đặc biệt hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (Recirculating Aquaculture Systems _ RAS). Ozone làm trong nước, loại bỏ hợp chất hữu cơ lơ lửng trong nước, diệt khuẩn, virus, mầm bệnh, tảo, nấm gây hại, giúp quản lý chất lượng nguồn nước, tái sử dụng nguồn nước an toàn, giảm chi phí nuôi thủy sản. Thực tế, nhiều trang trại đã ứng dụng máy ozone công nghiệp và thu được các lợi ích sau:

MÁY OZONE DR.OZONE ỨNG DỤNG TRONG HỆ THỐNG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN TUẦN HOÀN

Hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (RAS) cung cấp các lợi thế tiềm năng so với các hình thức nuôi trồng thủy sản trong ao hoặc lồng. Chúng bao gồm linh hoạt trong việc lựa chọn địa điểm, giảm lượng nước sử dụng, lượng nước thải thấp hơn, kiểm soát môi trường tốt hơn và cường độ sản xuất cao hơn. Tuy nhiên, khi mật độ trữ lượng và mức độ tái sử dụng nước tăng lên, chất thải tích tụ nhanh chóng và việc kiểm soát môi trường trở nên khó khăn hơn. Các hệ thống tinh vi có khả năng loại bỏ cả chất thải hạt và chất thải hữu cơ hòa tan trở nên cần thiết.Hệ thống nuôi thủy sản Tuần Hoàn RAS

Các phương pháp loại bỏ chất hữu cơ hòa tan thông thường, chẳng hạn như bộ lọc và bể lắng giải quyết việc loại bỏ các chất rắn có thể lắng và có thể lọc thô, nhưng không loại bỏ các chất rắn keo. Tương tự, quá trình nitrat hóa vi khuẩn trong bộ lọc sinh học sẽ loại bỏ amoniac và nitrit hòa tan, nhưng không thể loại bỏ các chất thải hòa tan khác. Khi nồng độ chất hữu cơ tăng theo cường độ sản xuất, vi sinh vật chuyển đổi nitrit thành nitrat hoạt động kém hiệu quả hơn, dẫn đến mức nitrite tăng. Sự tích tụ của chất rắn keo, chất hữu cơ hòa tan và nitrite trong RAS có thể làm giảm chức năng của bộ lọc sinh học, và làm tăng nhu cầu oxy sinh hóa và mức độ căng thẳng trong kho nuôi cấy. Tác động liên tục của chất thải hữu cơ trong nước làm một hệ thống kém ổn định hơn, kém năng suất hơn.

Tăng tỷ lệ trao đổi nước hàng ngày trong RAS sẽ loại bỏ các chất rắn keo tích lũy, gây bất lợi cho trữ lượng nước và chi phí sưởi ấm hoặc làm mát hệ thống. Phương pháp loại bỏ thay thế là phân hủy các chất thải hữu cơ này bằng cách sử dụng một tác nhân oxy hóa, chẳng hạn như ozone. Máy Ozone cũng được sử dụng rộng rãi để khử trùng nguồn cung cấp và nước thải cho RAS để loại bỏ mầm bệnh.

Dr,ozone sử dụng trong hệ thống nuôi thủy sản tuần hoàn

Mô phỏng hệ thống khử trùng nước nuôi thủy sản bằng Ozone : Máy ozone Dr.Ozone cấp khí ozone tinh sạch nồng độ 80 – 90g/m3 vào hệ thống xử lý nước tuần hoàn RAS thông qua Ejector. Khí Ozone được trộn đều vào nước hệ thống Mixer & Tank trộn, thực hiện quá trình khử trùng, khử khuẩn, phân hủy chất hưu cơ hòa tan, rắn min, keo. Phần Ozone dư được đưa ra ngoài tank trộn và một phần đi qua hệ thống đèn UVC bước sóng 254nm. Đèn UVC không chỉ có tác dụng chuyển Ozone dư thành Oxy, mà còn kết hợp Ozone tham gia vào quá trình khử trùng nâng cao bằng cách tạo ra gốc tự do Hydroxyl (*OH) duy trì chất lượng nguồn nước.

MÁY TẠO OZONE DR.OZONE SỬ DỤNG TRONG HỆ THỐNG NUÔI THỦY SẢN SỬ DỤNG NƯỚC BIỂN

ỨNG DỤNG MÁY DR.OZONE TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN SỬ DỤNG NƯỚC BIỂN TỰ NHIÊN & HỆ THỐNG LỌC TUẦN HOÀN

Mô hình nuôi thủy sản này thường sử dụng khu vực ven biển, nước biển được dẫn vào buồng chứa lớn thông qua bơm cao áp & lọc bằng bộ lọc cát đi vào bể chờ cấp nước nuôi thủy sản. Ở mô hình này, HSVN Toàn Cầu áp dụng công nghệ ozone vào khử trùng & xử lý nước tuần hoàn gần giống với RAS. Ozone sục vào nước khử trùng và nước sau xử lý dẫn thẳng vào bể chờ. Ưu điểm hệ thống này giúp người chăn nuôi quản lý chất lượng nước tốt hơn, tránh thiệt hại vật nuôi khi ảnh hưởng bởi nguồn nước biển tự nhiên.

Xử lý nước nuôi trồng thủy sản

Máy Ozone mang đến hiệu quả cao trong quá trình sản xuất khi được ứng dụng trong xử lý nước hồ nuôi tôm

SỬ DỤNG LIỀU LƯỢNG OZONE PHÙ HỢP & ĐÚNG CÁCH THÚC ĐẨY SẢN LƯỢNG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Lượng ozone cần thiết để cải thiện chất lượng nước thường được tính theo tỷ lệ thức ăn hàng ngày. Tỷ lệ 10-15 g ozone mỗi kg thức ăn thường được khuyến nghị để giảm chất hữu cơ tích lũy. Nếu khử trùng là mục tiêu chính của ozone hóa, lượng ozone cần thiết chủ yếu phụ thuộc vào hàm lượng chất hữu cơ trong nước cần xử lý.

Trong nước tinh khiết, nồng độ dư 0,01-0,1 ppm ozone trong khoảng thời gian ngắn nhất là 15 giây có thể có hiệu quả trong việc giảm tải vi khuẩn. Tuy nhiên, trong nước vẫn còn nồng độ chất hữu cơ cao, nồng độ ozone còn lại và thời gian tiếp xúc của ozone phải được tăng lên để tạo ra sự khử trùng toàn diện.

Nước tự nhiên (nước biển, nước lợ và nước ngọt) thường yêu cầu nồng độ còn lại trong khoảng 0,1-0,2 ppm ozone và thời gian tiếp xúc từ 1-5 phút để khử trùng. Nước thải nuôi trồng thủy sản thường cần khoảng 0,2-0,4 ppm ozone dư trong 1-5 phút để khử trùng đáng kể xảy ra sau quá trình oxy hóa chất hữu cơ.

Xử lý nước nuôi trồng thủy sản

Ứng dụng máy ozone trong xử lý nước nuôi tôm

Tỷ lệ ozone tối ưu để khử trùng rất khác nhau và đại diện cho tổng nhu cầu ozone từ các chất hữu cơ hòa tan, chất rắn keo, nitrat và khử trùng. Trong nhiều tình huống trong RAS, chi phí sản xuất ozone dư đủ để khử trùng hoàn toàn sau khi tất cả các nhu cầu ozone khác được đáp ứng. Tuy nhiên, một số giảm tải mầm bệnh có thể đạt được bằng cách sử dụng mức ozone vừa phải, và cải thiện chất lượng nước đáng kể.

Khử trùng nước nguồn bằng ozone, kết hợp với các quy trình kiểm dịch, làm giảm nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong hệ thống. Giải pháp tích hợp máy ozone Dr.Ozone vào hệ thống tùy thuộc vào quy trình xử lý nước khách hàng đang sử dụng, 2 mô hình trên là 2 mô hình xử lý nước nuôi thủy sản lý tưởng, toàn diện nhất của chúng tôi. Để có chính xác giải pháp, hiệu quả tối ưu, liên hệ với tổng đài 0901.856.888 để được tư vấn & hỗ trợ tốt nhất.

Xử lý nước nuôi trồng thủy sản

Bạn đang xem bài viết: Xử lý nước nuôi trồng thủy sản. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts