Xử lý triệt để bệnh Vàng Lá Thối Rễ bằng Chế phẩm sinh học

TRỊ BỆNH VÀNG LÁ THÓI RỂ SẦU RIÊNG TRỊ BỆNH VÀNG LÁ THÓI RỂ SẦU RIÊNG Bệnh vàng lá thối rễ trên cây trồng thì bà con đã gặp nhiều. Sử dụng các loại thuốc BVTV độc hại thì chắc chắn không phải là giải pháp tối ưu. Xử lý triệt để vàng lá thối…

TRỊ BỆNH VÀNG LÁ THÓI RỂ SẦU RIÊNG
TRỊ BỆNH VÀNG LÁ THÓI RỂ SẦU RIÊNG

Bệnh vàng lá thối rễ trên cây trồng thì bà con đã gặp nhiều. Sử dụng các loại thuốc BVTV độc hại thì chắc chắn không phải là giải pháp tối ưu. Xử lý triệt để vàng lá thối rễ bằng phương pháp sinh học là điều nên làm hơn cả.

Xử lý triệt để bệnh Vàng Lá Thối Rễ bằng Chế phẩm sinh học

Bệnh vàng lá thối rễ trên cây trồng thì bà con đã gặp nhiều. Sử dụng các loại thuốc BVTV độc hại thì chắc chắn không phải là giải pháp tối ưu. Xử lý triệt để vàng lá thối rễ bằng phương pháp sinh học là điều nên làm hơn cả.

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh vàng lá thối rễ trên cây trồng

– Do nấm Fusarium, Pythium, Phytophthora
– Do tuyến trùng, rệp sát đát hoặc nhện hại rễ.. gây ra

Làm sao để biết cây trồng có bị vàng lá thối rễ hay không ?

– Nhận biết trên lá, trái: Khi bệnh mới xuất hiện, gân lá có màu vàng nhạt, phiến lá ngả màu vàng cam và dễ rụng; Chất lượng trái kém và bị rụng sớm.
– Nhận biết trên rễ: Rễ bị thối có màu nâu vỏ rễ tuột ra khỏi phần gỗ, bên trong có sọc nâu lan dần vào rễ cái. Khi bị bệnh nặng, tất cả rễ đều bị thối đen và chết, cuối cùng là chết toàn cây.

Rễ bị thối, có nhiều nốt u sần, lá vàng, trái rụng

Bước 1: Xử lý bộ rễ và cắt tỉa cành lá bị bệnh để tạo độ tơi xốp cho đất và loại bỏ bớt mầm bệnh giúp cây phục hồi nhanh hơn
– Cắt tỉa cành bị vàng lá: Cắt bỏ cành bị bệnh từ đỉnh đọt xuống 2 đến 3 mắt lá cho cây ra đọt mới khi phục hồi.

– Làm sạch bộ rễ: Thông thường những cành nào bị vàng lá thì phần rễ ở mạch đó sẽ bị thối. Tiến hành moi hết đất xung quanh phần gốc (theo tán cây), tránh làm đứt phần rễ cây. Tiến hành cạo hoặc cắt bỏ những phần rễ bị thối.

Bước 2: Bón vôi khử trùng đất, nâng pH
Tiến hành rắc vôi bột đều lên hốc rễ. Phơi khô trong vòng 1 tuần, không tưới nước.

Chế phẩm sinh học đặc trị Vàng Lá Thối Rễ trên cây trồng

Không cần hóa học. Khồng cần thuốc BVTV độc hại. Xử lý bệnh vàng lá thối rễ trên các loại cây trồng triệt để bằng giải pháp sinh học àn toàn và bền vững !

Bước 3: Xử lý các tác nhân gây bệnh
– Bón phân vi sinh hoặc phân hữu cơ (phân chuồng đã ủ hoai mục bằng Nấm trichoderma) trộn với đất tỉ lệ 1:1 bón lấp hố.
– Pha bộ sản phẩm: Vi sinh TRỪ SÂU + Vi sinh TRỪ BỆNH + Chế phẩm KHUMATE với 200 lít nước, tưới đều phần đất xung quanh tán cây. Mỗi gốc tưới 7-10 lít tùy theo độ tuổi của cây. Cách 3-5 ngày tưới 1 lần. Sau nửa tháng thì giãn dần ra 10-15 ngày/lần

Chú ý:
– Riêng gói Vi sinh TRỪ SÂU và Vi sinh TRỪ BỆNH cần ngâm riêng sau 1 đêm (hoặc trong 8-10h), rồi gạn nước hòa chung để sử dụng cùng với Chế phẩm KHUMATE
– Khi sử dụng phương pháp vi sinh để điều trị bệnh vàng lá thối rễ trên cây trồng thì tuyệt đối không nên sử dụng thuốc BVTV, cũng không nên sử dụng phân bón hóa học ở thời điểm này vì nó sẽ làm tổn thương rễ non mới ra.

Đăng ký hỗ trợ tư vấn kỹ thuật ►TẠI ĐÂY

VƯỜN SINH THÁI

biện pháp xử lý vàng lá thối rễ, cây bị vàng lá thối rễ, Chế phẩm sinh học, Chế phẩm sinh học đặc trị Vàng Lá Thối Rễ, nấm bệnh, thuốc chữa vàng lá thối rễ, tuyến trùng, vàng lá thối rễ

TIN LIÊN QUAN

  • Cách ủ Cá làm thức ăn chăn nuôi hiệu quả nhất (11/03/2023)
  • Cách xử lý ao nuôi tôm bị bệnh đốm trắng hiệu quả nhất (27/07/2022)
  • Cách phòng và trị bệnh trên Ếch hiệu quả nhất (22/07/2022)
  • Cách sử dụng Mật rỉ đường trong ao nuôi Tôm (20/07/2022)
  • Mua Thuốc Trừ Sâu Sinh Học tốt nhất hiện nay ở đâu (19/05/2022)

Gọi ngay: 0962.686.348

Để được Tư vấn kỹ thuật Nông nghiệp MIỄN PHÍ !

Bạn đang xem bài viết: Xử lý triệt để bệnh Vàng Lá Thối Rễ bằng Chế phẩm sinh học. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts