Ý nghĩa của các bông hoa ngày Tết trong tiếng Anh – Speak English

Tết Nguyên đán đang đến rất gần với chúng ta. Nhắc về ngày Tết, chúng ta thường nghĩ ngay đến những cánh hoa đào, hoa mai cùng vô vàn loài hoa đầy màu sắc đang tỏa hương tươi thắm trên khắp Việt Nam.Vậy, đã bao giờ các bạn muốn giới thiệu về ý nghĩa của…

Kết quả hình ảnh cho flower 2020

Tết Nguyên đán đang đến rất gần với chúng ta. Nhắc về ngày Tết, chúng ta thường nghĩ ngay đến những cánh hoa đào, hoa mai cùng vô vàn loài hoa đầy màu sắc đang tỏa hương tươi thắm trên khắp Việt Nam.Vậy, đã bao giờ các bạn muốn giới thiệu về ý nghĩa của những loài hoa đó tới bạn bè quốc tế bằng tiếng Anh chưa? Trong bài viết lần này, hãy để FREETALK ENGLISH giúp các bạn làm điều đó nhé!

.

Hoa đào – Peach blossom

If the South likes apricot blossom, the North of Vietnam prefers a peach blossom for decoration on Tet days. Peach blossom not only works to ward off evil spirits but can also bring a new vitality source to help everyone in the family stay healthy and peaceful in the new year.
Nếu miền Nam chuộng hoa mai thì miền Bắc Việt Nam lại chuộng hoa đào để trang trí vào những ngày Tết. Hoa đào không đơn giản chỉ có tác dụng xua đuổi tà ma mà còn có thể mang đến nguồn sinh khí mới, giúp mọi người trong nhà luôn khỏe mạnh và bình an trong năm mới.

Kết quả hình ảnh cho hoa đào

Hoa mai – Apricot blossom

This is a flower that symbolizes wealth. During Tet holiday, people often buy yellow apricot trees (or branches), because according to feng shui’s conception, if apricot blossom bloom at the time of New Year’s Eve or early in the first day of new year will bring more luck, prosperity and happiness for that family.
Đây là loài hoa tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang. Vào ngày Tết, mọi người thường mua cây (hoặc cành) mai vàng nhiều lộc bởi theo quan niệm của phong thủy, hoa mai nở đúng lúc giao thừa hay sáng sớm mùng một sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc sẽ đến với gia đình trong năm đó.

Kết quả hình ảnh cho hoa mai

Hoa cúc – Chrysanthemum

On New Year, people often see chrysanthemum in the house, especially yellow and red daisies … According to feng shui, chrysanthemum is the symbol of life, increasing happiness as well as the joy of coming home. Planting small daisies or chamomile plugs can stabilize the mood in the home. However, chrysanthemum should be placed in a place with lots of light for more luck.
Vào ngày Tết, người ta thường thấy xuất hiện hoa cúc trong nhà, đặc biệt là hoa cúc vàng và đỏ… Bởi vì theo phong thủy, hoa cúc là tượng trưng cho sự sống, tăng phúc lộc cũng như sự hoan hỉ đến nhà. Trồng những chậu cúc hay cắm hoa cúc có thể giúp ổn định phúc khí trong nhà. Tuy vậy, bạn nhớ lưu ý rằng, hoa cúc nên đặt nơi có nhiều ánh sáng trong nhà để sự may mắn thêm mạnh mẽ và rực rỡ.

Kết quả hình ảnh cho hoa cúc

Cây quất – Kumquat tree

This is a tree that represents harvest and is also a good start for a year. Therefore, at the beginning of the new year, we often see that every family often buys a tree with yellow kumquats, green leaves hope to start a good new year, increase financial and fortune for members in family.
Đây là loại cây tượng trưng cho sự thu hoạch và cũng là một khởi đầu tốt đẹp cho một năm. Vì vậy, vào đầu năm mới, ta thường thấy mỗi gia đình thường mua một cây quất (quýt) quả vàng xum xuê, lá xanh tốt với mong muốn bắt đầu một năm mới tốt đẹp, gia tăng tiền tài và vận may cho các thành viên trong gia đình.

Kết quả hình ảnh cho cây quất

Hoa thủy tiên – Narcissus

Narcissus is considered an elegant, noble flower. Cultivating narcissus has the can eliminating evil, bringing lucky and fortune for family. Narcissus flowers are very difficult to grow, often grown in water, look like fresh onions. Before buying, you should learn how to take care of flowers so that plants can live a long life in the house.
Hoa thủy tiên được xem là một loài hoa thanh tao, quyền quý. Hoa thủy tiên có thể khử tà, mang lại cát tường như ý cũng như tăng thêm tài khí cho gia đình. Đây là một loại hoa rất khó trồng, hoa thường được trồng trong nước, hình dáng giống như củ hành tươi. Trước khi mua, bạn nên tìm hiểu cách chăm sóc để cây hoa có thể sống thật lâu trong nhà.

Cây sung – Fig tree

Fig tree are quite easy to grow and live. Choosing a beautiful fig tree have a lot of figs on New Year’s Day can bring fullness and good things for the new year.
Cây sung là một loại cây khá dễ trồng và dễ sống. Việc chọn một cây sung có dáng đẹp và nhiều quả trang trí trong nhà vào ngày Tết cũng có thể mang đến sự no đủ và nhiều điều tốt lành cho năm mới.

Hoa đồng tiền – Gerbera

The gerbera tree is also known as the money tree. In the early spring of the new year, if you plant gerbera, you will bring more fortune and money to your family.
Cây hoa đồng tiền hay còn gọi là cây kim tiền. Trong dịp đầu xuân năm mới, nếu trồng hoa hoặc cắm hoa đồng tiền sẽ mang đến nhiều tài lộc và tiền của cho gia đình.

Bạn đang xem bài viết: Ý nghĩa của các bông hoa ngày Tết trong tiếng Anh – Speak English. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Similar Posts