#10 mẫu thiết kế bể cá cảnh đẹp

mô hình nuôi cá tai tượng bằng hồ xi măng ..nuôi cảnh chơi mà ăn thật mô hình nuôi cá tai tượng bằng hồ xi măng ..nuôi cảnh chơi mà ăn thật Bài viết hôm nay, WIKICACANH.COM sẽ cùng bạn tìm hiểu xem. Thật sự có bao nhiêu mẫu bể cá cảnh đẹp trên thị…

mô hình nuôi cá tai tượng bằng hồ xi măng ..nuôi cảnh chơi mà ăn thật

Bài viết hôm nay, WIKICACANH.COM sẽ cùng bạn tìm hiểu xem. Thật sự có bao nhiêu mẫu bể cá cảnh đẹp trên thị trường hiện nay. Cũng như gia bán và mua hồ cá cảnh đẹp ở đau uy tín nhé ! Mời mọi người cung tham khảo.

Nôi dung bài viết

Theo bạn, thế nào là một bể các cảnh đẹp ?

Bể cá cảnh là cả một công trình nghệ thuật đặc sắc. Có thể làm bể trong nhà hoặc ngoài trời. Có thể làm bể to hoặc bể nhỏ. Bể cá cảnh có thể có nhiều hình dạng khác nhau: tròn, vuông, chữ nhật, oval, dạng chén, dạng ống … Nhưng thống nhất lại chúng ta có thể dựa vào các tiêu chí sau để gọi là một bể các cảnh đẹp.

+ Đối với hồ cá thủy sinh với nhiều thành phần như: cây thủy sinh, gỗ lũa, đá, … Cần đòi hỏi sự tỉ mĩ, chỉnh chu trong thiết kế. Một bể cá thủy sinh đẹp cần có sự cân đối về tỉ lệ, hài hòa về bố cục.

+ Bạn cần bố trí bể cá cảnh sao cho nó thật có hồn và bạn cảm thấy yêu quý nó là được.

+ Phải có sự thống nhất giữa chậu và loại cá cảnh mà bạn đang nuôi dưỡng. Nó sẽ tạo ra một môi trường lý tưởng để cá cảnh có thể phát triển bình thường.

Tổng hợp #10 mẫu hồ cá cảnh đẹp mà bạn có thể tham khảo

1/ Bể cá cảnh theo phong cách cổ điển

Mẫu bể cá cảnh dạng cổ điển, thường được thiết kế theo dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông. Bên trong hồ có thể sử dụng một vài loại cây thủy sinh cơ bản như: rong la hán, lan nước, thủy cúc …. Kèm theo một ít chất nền cơ bản.

Mẫu bể cá cảnh hình chén tròn, được thiết kế bằng thủy tinh trong suốt và đẹp mắt. Tuy nhiên những mẫu chậu cá hình chén này thường có kích thước nhỏ. Phù hợp để nuôi 1 hoặc 2 con cá như: betta, bảy màu, cá vàng … Và thường dùng làm chậu cá để bàn làm việc.

Mẫu bể cá cảnh hình ống mới xuất hiện gần đây và được khác nhiều bạn trẻ yêu thích. Với nét đẹp độc lạ và nhỏ nhắn phù hợp để đặt trên bàn làm việc. Hoặc 1 gốc của bàn học tại nhà của các bạn trẻ. Đây chỉ phù hợp để nuôi nhưng dòng cá bé như: lia thia, bảy màu, cá vàng bé, ông tiên, cá mún đỏ ….

Bể cá treo mini cũng là 1 dạng của bể cá hình tròn. Nhưng chúng được thiết hế với miệng bé. Có móc khóa bên trên để có thể treo lên các giá cố định hoặc một khung treo đẹp mắt bằng kim loại. Với kích thước nhỏ gọn, chúng được nhiều người lựa chojnd dể bàn và nuôi từ 1 đến 2 chú cá nhỏ.

Đây cũng là mẫu hồ cá cảnh mini mới xuất hiện vài năm trở lại đây. Hồ cá điện tử được trang bị khá nhiều chức ăn như: đèn chiếu áng, đòng hồ và lịch. Hồ còn trang bị luôn cả vòi nước tạo oxy cho cá cảnh. Tuy nhiên loại hồ này có kích thước bé. Chỉ phù hợp nuôi từ 1 đến 2 chú cá nhỏ thôi nhé. Các mẫu hồ điện tư có thể sử dụng PIN hoặc hỗ trợ sạc qua cổng USB nhé !

Không gian tươi mới, xanh mát từ những bể cá thủy sinh luôn mang lại cảm giác thư thái, thoải mái cho mỗi người. Sở hữu vẻ đẹp sống động, lung linh với diện tích không gian lý tưởng, việc bố trí những chiếc hồ cá trong nhà đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay.

Làm bể cá bằng thùng xốp xi măng là một trong những cách làm đơn giản, sáng tạo và hiệu quả. Có thể bạn chưa biết, việc nuôi cá trong thùng xốp xi măng sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí so với nuôi cá trong bể kính hoặc xây bể cá bằng xi măng.

8/ Bể cá thủy tinh kết hợp với khung kệ gỗ

Do được thiết kế đến 80% là gỗ nên ưu điểm đầu tiên mà nó mang lại chính là sự sang trọng – đắt giá của gỗ. Dường như phần kính ít ai quan tâm khi từng thớ gỗ tự nhiên nổi lên và mê hoặc đôi mắt của bạn.

9/ Bể nuôi cá sử dụng các loại chậu trồng cây

Chậu xi măng có nhiều loại và hình dáng, các bạn có thể chọn chậu hình chữ nhật hoặc hình vuông, hình tròn nuôi cá đều được. Tuy nhiên với không gian giới hạn ở các thành phố lớn mình thấy thường chậu hình chữ nhật và hình vuông sẽ thích hợp hơn.

10/ Sử dụng chai thủy tinh / chai nhựa làm bể nuôi cá

Chai thủy tinh nhỏ là một trong những lựa chọn thú vị cho bể cá cảnh để bàn. Nuôi cá cảnh trong chai thủy tinh nhỏ không chỉ mang lại tính thẩm mỹ, giải trí mà còn là một vật phẩm phong thủy, không những thế nhờ kích thước nhỏ gọn nên chúng rất dễ dàng khi trang trí trên bàn học, bàn làm việc.

Những câu hỏi thường gặp khi tìm mẫu bể cá cảnh đẹp

Giá bán mẫu bể cá cảnh để bàn như thế nào ?

Tùy theo kích thước, hình dạng, chất liệu…. Các mẫu bể cá cảnh đẹp để bàn có giá cừ vài chục nhìn đến vài triệu đồng. Bạn có thể tham khảo mẫu tại các cửa hàng cá cảnh. Hoặc xem trên các trang web thương mại điện tử.

Nuôi cá trong bể cá cảnh mini có cần máy oxy không ?

Do đặc điểm cho các bể cá mini là nhỏ và đặt tại bàn làm việc hoặc bàn học. Nên nếu nuôi cá với số lượng ít bạn không cần phải lắp thêm oxy. Thay vào đó bạn hãy quan sát và thay nước thường xuyên để bể cá luôn sạch và không có mùi hôi.

Có trồng cây thủy sinh trong các bể cá để bàn được không ?

Được nhé ! Bạn có thể thiết kế các bể cá cảnh mini thành những hồ thủy sinh đơn giản. Sử dụng những loại cây thủy sinh kích thước nhỏ như rêu. Kết hợp với nuôi các dòng cá cảnh bé hoặc tép cảnh vẫn rất đẹp.

Trên đây là những mẫu bể cá đẹp mà bạn có thể tham khảo. Nội dung được WIKICACANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình một mẫu bể cá cảnh đẹp để nuôi tại nhà.

Bạn đang xem bài viết: #10 mẫu thiết kế bể cá cảnh đẹp. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.