3 cách nấu canh lá đinh lăng thơm ngon lạ miệng dễ làm bổ dưỡng
Nấu canh lá đinh lăng món ăn bổ dưỡng Nấu canh lá đinh lăng món ăn bổ dưỡng Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng Địa chỉ đã chọn: Đóng Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời…
Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng
Địa chỉ đã chọn:
Đóng
Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.
Đinh lăng là một loại lá không những có thể chế biến được thành những món ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay, hãy vào bếp cùng Điện máy XANH và làm thử canh đinh lăng – món canh vô cùng thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Cách chọn mua tôm tươi ngon
Xem chi tiết: Cách chọn mua tôm tươi ngon
Cách chọn mua dứa (thơm) tươi ngon
Xem chi tiết: Cách chọn mua dứa (thơm) tươi ngon
Tôm sau khi mua về các bạn lột bỏ vỏ, rút chỉ đất ở lưng tôm, chỉ giữa lại mình phần thịt tôm.
Mang tôm đi rửa sạch, sau đó dùng dao đập cho tôm dập nhẹ rồi để riêng vào đĩa. Cho 1 thìa cà phê nước mắm và 1 thìa cà phê hạt nêm, ướp tôm trong khoảng 5 phút.
Cách rút chỉ lưng tôm nhanh
Dứa bạn đem gọt vỏ, cắt mắt và bổ làm đôi. Dùng 1/2 quả để chế biến món ăn, đem thái chéo mỏng thành các miếng dày khoảng 0.5 cm.
Cách gọt vỏ dứa (thơm) nhanh không cần cắt mắt
Xem chi tiết: Cách gọt vỏ dứa (thơm) nhanh không cần cắt mắt
Lá đinh lăng mua về bạn rửa lại nhiều lần với nước sạch. Nếu kỹ hơn bạn có thể ngâm nước muối trong khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp theo, bạn thái lá đinh lăng thành các khúc dài khoảng 1 đốt tay.
Hành lá đập dập phần cuống, cắt khúc khoảng 1 cm.
Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu ăn vào nồi. Khi dầu sôi, bạn cho hành lá vào phi thơm.
Hành lá bắt đầu thơm, bạn cho phần dứa đã được thái sẵn vào nồi xào. Đảo đều tay cho dứa hơi săn lại, sau đó bỏ tôm vào nồi xào cùng.
Đảo đều tay trong khoảng 2 phút là tôm sẽ vừa chín tới.
Sau khi tôm chín, bạn cho vào nồi khoảng 900ml nước rồi đun sôi với lửa lớn.
Khi nước canh sôi bạn để thêm một phút để vị ngọt của tôm và của dứa được ngấm đều ra nước, sau đó cho thêm 1 thìa cà phê nước mắm và 1 thìa cà phê hạt nêm rồi khuấy đều.
Mách nhỏ: Đối với những món chua bạn nên cho nước mắm thay vì muối vì nước mắm sẽ làm vị chua thanh hơn.
Tiếp theo, bạn tắt bếp rồi đổ canh ra bát. Cuối cùng, chúng ta sẽ bỏ đinh lăng lên trên bát canh.
Đối với phần đinh lăng chúng ta không nên nấu chín mà khi nấu xong chúng ta mới cho đinh lăng lên giống như mình thêm rau thơm, khi ăn thì mình trộn đều lên. Canh đinh lăng nấu tôm dùng ăn kèm với cơm nóng là ngon tuyệt hảo!
Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
Đinh lăng bạn chọn lá non, không sâu, không héo, nhặt bớt cọng rồi mang rửa sạch. Sau đó mang ra cắt khúc nhỏ vừa ăn.
Thịt bò bạn đem rửa sạch nhiều lần với nước rồi mang thái lát mỏng.
Cách khử mùi hôi thịt bò:
Cách 1: Bạn chỉ cần nướng chín một củ gừng, cạo lớp vỏ cháy rồi giã nhuyễn, sau đó mang xát lên miếng thịt bò để hương thơm của gừng cay lấn át đi mùi tanh của thịt bò.
Cách 2: Bạn có thể ngâm thịt bò trong nước cốt chanh hoặc giấm từ 3 – 5 phút trước khi sơ chế là mùi tanh của thịt bò sẽ giảm bớt đi rất nhiều.
Cách 3: Lấy 1 ít muối vừa đủ xát lên miếng thịt bò, để trong 5 phút rồi rửa lại với nước sạch cũng giúp miếng thịt loại bớt mùi hôi khó chịu.
Xem chi tiết: Cách khử mùi hôi thịt bò
Đầu tiên bạn cho vào nồi khoảng 900ml nước rồi đun sôi với lửa lớn.
Khi nước vừa sôi, bạn thả lá đinh lăng đã sơ chế vào rồi cho thêm 1 thìa canh hạt nêm. Đảo đều và đun trong 2 phút với lửa lớn.
Sau cùng, bạn thả thịt bò vào và khuấy cho bò chín đều rồi tắt bếp.
Món canh đinh lăng thịt bò vừa thơm ngon lại rất dễ làm đúng không nào? Vị ngọt của thịt bò kết hợp với vị thanh mát, đắng nhẹ của lá đinh lăng tạo thành một món ăn vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng.
Sườn heo mua về bạn mang rửa sạch nhiều lần với nước. Tiếp theo, bạn đun sôi khoảng 300ml nước, cho vào một chút muối rồi bỏ sườn heo vào chần.
Nước vừa sôi lại thì bạn tắt bếp rồi mang sườn đi rửa lại 1 lần nữa cho sạch, sau đó vớt ra để ráo.
Cách khử mùi sườn heo hiệu quả
Lá đinh lăng bạn chọn những lá non, không bị sâu, héo rồi mang đi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng thì cho hành vào phi thơm.
Sau khi hành đã phi vàng đều, bạn cho sườn vào xào chín. Cho thêm vào nồi một thìa canh nước mắm và một thìa canh hạt nêm rồi trộn đều cho sườn ngấm gia vị.
Tiếp đó, bạn đổ lượng nước vừa đủ ăn cho gia đình vào nồi canh và hầm sườn trong khoảng 20 – 30 phút cho nhừ.
Cuối cùng, bạn cho lá đinh lăng đã sơ chế vào nồi và nấu trong khoảng 2 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Vậy là món canh đinh lăng sườn non cũng đã hoàn thiện rồi. Món canh này không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, đặc biệt là đối với phụ nữ sau sinh. Nếu đang phân vân tìm món ăn mới cho gia đình thì bạn đừng ngại ngần thử món ăn này nhé!
Bạn có thể tham khảo một số loại nồi đang kinh doanh tại Điện máy XANH:
710.000₫ -63%
570.000₫ -61%
300.000₫ -60%
380.000₫ -60%
520.000₫ -60%
620.000₫ -60%
260.000₫ -60%
320.000₫ -60%
380.000₫ -60%
1.250.000₫ -60%
470.000₫ -60%
615.000₫ -60%
615.000₫ -60%
530.000₫ -60%
Xem thêm:
Với 3 cách mà Điện máy XANH vừa hướng dẫn ở trên, hẳn là đã đủ để bạn cảm thấy thú vị với món canh đinh lăng này. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh vào bếp và làm thử để cả nhà mình cùng thưởng thức thôi!
Bạn có làm được hướng dẫn này không?
↑
Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.