Bí quyết chọn cây phong thủy hợp mệnh, đúng tuổi thu hút tài lộc cho gia chủ

Trồng 9 Loại Cây Này TRƯỚC NHÀ Sau 3 Đêm Gia Chủ Sẽ GIÀU BẤT THÌNH LÌNH, Tiền Bạc Ùn Ùn Kéo Đến Trồng 9 Loại Cây Này TRƯỚC NHÀ Sau 3 Đêm Gia Chủ Sẽ GIÀU BẤT THÌNH LÌNH, Tiền Bạc Ùn Ùn Kéo Đến Cây phong thủy hút tài lộc 1. Một số…

Trồng 9 Loại Cây Này TRƯỚC NHÀ Sau 3 Đêm Gia Chủ Sẽ GIÀU BẤT THÌNH LÌNH, Tiền Bạc Ùn Ùn Kéo Đến
Trồng 9 Loại Cây Này TRƯỚC NHÀ Sau 3 Đêm Gia Chủ Sẽ GIÀU BẤT THÌNH LÌNH, Tiền Bạc Ùn Ùn Kéo Đến

Cây phong thủy hút tài lộc

Cây phong thủy hút tài lộc

 • 1. Một số lợi ích khi trồng cây phong thủy trong nhà mà bạn cần biết.
 • 2. Làm thế nào để lựa chọn cây phong thủy hợp mệnh đúng tuổi

  • 2.1. Cây phong thủy hợp mệnh
  • 2. Cây phong thủy theo tuổi
  • 3. Các loại cây phong thủy được yêu thích nhất hiện nay
  • 4. Nên sử dụng cây phong thủy cho những không gian nào?

1. Một số lợi ích khi trồng cây phong thủy trong nhà mà bạn cần biết.

1.1. Mang ý nghĩa phong thủy, tốt cho gia chủ

Mỗi cây cảnh phong thủy sẽ có những đặc điểm hình thái và sinh trưởng khác nhau, từ đó hợp với từng cung mệnh tương ứng. Vì vậy, nếu chọn được loại cây hợp với cung mệnh của bản thân sẽ giúp gia chủ tăng may mắn gấp bội.

1.2. Trang trí, đem lại không gian đẹp, ấn tượng

Cây xanh giúp cho không gian sống thêm đẹp và gần gũi hơn. Không còn sự nhàm chán và đơn điệu. Mọi không gian sẽ được tạo điểm nhấn bằng những chậu cây phong thủy trong nhà. Ngoài ra, người mua còn đặc biệt chú trọng đến tính thẩm mỹ của cây. Mỗi loài cây đều mang đặc điểm khác biệt về màu sắc cũng như hình thái, tạo nên sự đa dạng khi lựa chọn. Bạn có thể trồng cây trong căn hộ của mình hoặc lựa chọn cho văn phòng làm việc.

1.3. Thanh lọc không khí, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình

Những chất gây hại và tia bức xạ tồn tại trong không gian có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Nếu sống trong nguồn không khí chất lượng kém lâu ngày, có thể gây nên nhiều loại bệnh nguy hiểm như ung thư hay bệnh về tim và não. Chính vì vậy, việc đặt cây phong thủy có tác dụng lọc không khí hiệu quả trong môi trường sống và làm việc là một việc làm vô cùng cần thiết.

2. Làm thế nào để lựa chọn cây phong thủy hợp mệnh đúng tuổi

10 loại cây cảnh trồng trong nhà tốt sức khỏe hút tài lộc

10 loại cây cảnh trồng trong nhà tốt sức khỏe hút tài lộc

2.1. Cây phong thủy hợp mệnh

Cây hợp mệnh Kim

Cây kim tiền phát tài

Cây kim tiền phát tài

Cây hợp mệnh Mộc

Cây ngũ gia bì trang trí tết phong thủy

Cây ngũ gia bì trang trí tết phong thủy

Cây hợp mệnh Thủy

Cây lưỡi hổ để bàn

Cây lưỡi hổ để bàn

Cây hợp mệnh Hỏa

Chậu cây trúc quân tử giả

Chậu cây trúc quân tử giả

Cây hợp mệnh Thổ

Khi lựa chọn cây cảnh cho người mệnh Thổ bạn nên lựa chọn trồng cây từ đất hơn là cây thủy sinh. Bạn có thể lựa chọn các cây có sắc vàng, nâu như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Trầu Bà, Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Monstera lá xẻ, …

Cây Monstera lá xẻ Bắc Âu

Cây Monstera lá xẻ Bắc Âu

2. Cây phong thủy theo tuổi

Cây phong thủy tuổi Tý

Cây bàng Singapore lá xum xuê

Cây bàng Singapore lá xum xuê

Cây phong thủy tuổi Sửu

trang-tri-quan-cafe-bang-cay-xanh-gia

trang-tri-quan-cafe-bang-cay-xanh-gia

Cây phong thủy tuổi Dần

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ

Cây phong thủy tuổi Mão

Cây phong thủy tuổi Thìn

Cây hoa Mộc Lan

Cây hoa Mộc Lan

Cây phong thủy tuổi Tỵ

Cây phong thủy tuổi Ngọ

Cây chuối thiên điểu cao 170cm

Cây chuối thiên điểu cao 170cm

Cây phong thủy tuổi Mùi

Cây đa lá vàng

Cây đa lá vàng

Cây phong thủy tuổi Thân

Chậu cây mini để bàn đẹp rẻ

Chậu cây mini để bàn đẹp rẻ

Cây phong thủy tuổi Dậu

Cây huyết giác

Cây huyết giác

Cây phong thủy tuổi Tuất

Cây ô liu địa trung hải 2 nhánh xòe

Cây ô liu địa trung hải 2 nhánh xòe

Cây phong thủy tuổi Hợi

Cây chuối cảnh giả

Cây chuối cảnh giả

3. Các loại cây phong thủy được yêu thích nhất hiện nay

Bất kỳ loại cây xanh phong thủy nào cũng sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Top 7 loại cây phong thủy được yêu thích nhất hiện nay:

 1. Cây Phú Quý: Là cây lọc không khí hiệu quả, không đòi hỏi nhiều ánh sáng và chỉ cần giữ cho đất đủ ẩm nên Phú Quý cũng trong top những cây phong thủy được sử dụng nhiều nhất. Cây có thể sinh trưởng ở dạng trồng trong đất hoặc cây thủy sinh, tùy theo sở thích của bạn. Ngoài ra, vì có màu đỏ ở lá và thân nên Phú Quý cũng đặc biệt phù hợp với mệnh Hỏa.
 2. Cây Kim Ngân: Cây Kim Ngân là loài có sự phát triển và sinh trưởng rất tốt, khả năng chịu hạn và thiếu ánh sáng cao nên không cần chăm sóc nhiều. Ngoài ra, thế cây đẹp, là đại diện cho sự giàu sang, phú quý nên đây là giống cây được lựa chọn phổ biến, đặc biệt với những gia đình kinh doanh, buôn bán.
 3. Cây Sen đá: Chính vì vẻ ngoài của Sen đá như một bông hoa sen, nơi Phật ngồi thiền, Sen đá được tượng trưng cho sự an yên. Giúp xua đi những muộn phiền trong cuộc sống, mang lại một không gian sống bình yên cho gia chủ. Không những vậy, Sen đá còn mang lại sự may mắn, mang lại phú quý tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, trong công việc cây Sen đá tượng trưng cho sự thăng tiến trong cộng việc, cải thiện mối quan hệ giữa các đồng nghiệp với nhau.
 4. Cây Phát Tài: Đúng như cái tên được đặt, cây Phát tài mang đến sự phát triển về công việc làm ăn, được người ta tin rằng mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ. Tuy nhiên khi trồng cây Phát tài, gia chủ cũng nên lựa chọn số lượng cây cho phù hợp. Chẳng hạn như, gia chủ tránh trồng bốn cây, vì trong dân gian vị trí số bốn là vị trí của chữ “tử” trong câu “sinh – lão – bệnh – tử”. Gia chủ có thể chọn trồng hai cây với ý nghĩa hạnh phúc được nhân đôi.
 5. Cây Ngũ Gia Bì: Cây Ngũ Gia Bì cảnh có thể lọc không khí, đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả. Đặc biệt cây rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần thêm nước và cho cây tắm nắng khoảng 1 tuần/ lần là đủ. Loài cây này đặc biệt phù hợp với tuổi Dần.
 6. Cây Lưỡi Hổ: Trong phong thủy, cây Lưỡi hổ được tượng trưng cho hình ảnh chú sơn lâm, giúp bảo vệ gia chủ tránh xa tà ma, vận xấu. Bên cạnh đó, cây Lưỡi hổ mọc thẳng tấp thể hiện sự quyết đoán trong mỗi con người. Cây Lưỡi hổ còn mang lại tiền tài, tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, gia chủ nên đặt cây lưỡi hổ ở văn phòng làm việc, trong ngôi nhà của mình, vì chúng mang lại cảm giác thoải mái, giúp giảm stress và mang lại màu sắc tươi mới. Không những thế, cây Lưỡi hổ còn có tác dụng chữa bệnh, chữa lành vết thương.
 7. Cây Kim Tiền: Cùng với ý nghĩa trong chính cái tên Kim tiền, sự xanh tốt của nó cũng là tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang. Tuy vậy, cây Kim tiền có thành phần gây mẩn cảm đối với một số người nên gia chủ cần cân nhắc vị trí đặt cây để tránh làm hại đến sức khỏe.

4. Nên sử dụng cây phong thủy cho những không gian nào?

cay-chuoi-trang-tri-noi-that-1

cay-chuoi-trang-tri-noi-that-1

4.1. Cây phong thủy trồng trong nhà

Đây là lựa chọn phổ biến nhất khi trồng cây cảnh hay cây phong thủy. Cây được trồng trong nhà có kích thước khá đa dạng, từ nhỏ tới lớn, tùy vào vị trí đặt để lựa chọn cho phù hợp. Bạn nên chọn nhiều loài cây hợp mệnh khác nhau và đặt chúng trong nhiều không gian cùng lúc. Điều này sẽ tăng tính thẩm mỹ tối đa cũng như mang lại sự may mắn hoàn hảo nhất.

4.2. Cây phong thủy để bàn

Cây để bàn là lựa chọn hoàn hảo cho môi trường văn phòng, công ty. Các loại cây phong thủy để bàn làm việc có kích thước nhỏ, tuy nhiên lại đa dạng về màu sắc cũng như hình thái, đặc biệt là phần lá cây. Với những loại cây này, bạn có thể lựa chọn cây trồng chậu đất truyền thống hoặc cây trồng thủy sinh.

4.3. Cây cảnh phong thủy trong phòng khách

Phòng khách có thể coi là “bộ mặt” của gia đình, là nơi cho các vị khách những ấn tượng đầu tiên về ngôi nhà. Vì vậy, tính thẩm mỹ của căn phòng này là rất quan trọng. Không gian phòng khách sẽ trở nên sang trọng và nổi bật hơn hẳn nếu được trang trí bằng những chậu cây cảnh bắt mắt. Thêm vào đó, phòng khách cũng là nơi quyết định sự may mắn cho cả ngôi nhà. Vì vậy cây phong thủy sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho không gian này.

4.4. Cây phong thủy trước nhà

Nếu bạn đang phân vân nên trồng cây gì trước nhà để tăng vượng khí thì lựa chọn cây cảnh phong thủy sẽ phù hợp nhất. Khác với cây trồng trong phòng khách, cây trồng trước nhà sẽ có kích thước lớn hơn hẳn. Khu vực hai bên hiên trước nhà sẽ là vị trí đặt cây phù hợp nhất.

Để tìm mua các loại cây giả trang trí phong thủy hợp mênh, đúng tuổi giúp gia chủ thu hút may mắn và tài lộc, bạn hãy tìm hiểu ngay tại đây. Hãy theo dõi F20Beauty để xem thêm những sản phẩm mới lạ và độc đáo nhất.

Bạn đang xem bài viết: Bí quyết chọn cây phong thủy hợp mệnh, đúng tuổi thu hút tài lộc cho gia chủ. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts