Bỏ tiền tỉ, thuê máy bay sang Tây đưa ngựa đua về Hà Nội chơi

Nuôi ngựa không khó lắm Nuôi ngựa không khó lắm Bỏ tiền tỉ, thuê máy bay sang Tây đưa ngựa đua về Hà Nội chơi (Dân trí) – Với niềm đam mê ngựa từ bé qua người mẹ làm nghệ sĩ xiếc thú, Thắng đã không ngần ngại bỏ hàng chục tỉ đồng ra để…

Nuôi ngựa không khó lắm
Nuôi ngựa không khó lắm

Bỏ tiền tỉ, thuê máy bay sang Tây đưa ngựa đua về Hà Nội chơi

(Dân trí) – Với niềm đam mê ngựa từ bé qua người mẹ làm nghệ sĩ xiếc thú, Thắng đã không ngần ngại bỏ hàng chục tỉ đồng ra để lập trang trại, thuê máy bay đưa hàng chục chú ngựa đua từ châu Âu mang về Hà Nôi nuôi.

Khu trang trại nuôi ngựa trị giá tiền tỉ ngay giữa lòng Thủ đô.

Đọc những thông tin kinh tế – tài chính mới nhất trên FICA:

Anh Thắng bên một chú ngựa có xuất xứ từ Châu Âu.

Để đưa được những con “ngựa tây” về Việt Nam, Thắng chi không ít tiền của và tốn rất nhiều công sức. Hơn 5 năm trời, Thắng phải đi khắp nơi để tìm kiếm được những giống ngựa tốt và vận chuyển về Việt Nam ngựa bằng đường hàng không. “Thủ tục để vận chuyển hết sức phức tạp, cước vận chuyển đắt đỏ, chỉ tính riêng số tiền đưa ngựa từ nước Đức về Hà Nội đã tốn hàng trăm triệu đồng”, anh Thắng chia sẻ.

Nhưng không phải có tiền và chọn được ngựa tốt là có thể dễ dàng mua được. Thắng kể, không ít lần đi mua ngựa, Thắng phải mất công đi đi lại lại tới vài ba lần để năn nỉ mới mua được. Bởi lẽ, đối với những người yêu ngựa, niềm đam mê đã ngấm vào máu thì những con vật nuôi như ngựa là vô giá.

Mua được ngựa rồi, nuôi được chúng mới gian nan và đòi hỏi sự kiên trì rất lớn bởi điều kiện sống và môi trường khác biệt có thể khiến những chú ngựa Tây không thích nghi được. Vì thế, Thắng đã dùng ngay chính mảnh đất rộng 1ha ngay giữa lòng Thủ đô của gia đình mua từ ngày xưa để làm nơi nuôi ngựa.

Khách đến thăm khu trang trại ngựa của anh Thắng.

Việc nuôi ngựa không đơn giản chỉ thả ngựa tự do rồi mặc cho chúng muốn ăn gì cũng được. Thắng cho biết, những con ngựa này không chỉ ăn cỏ đơn thuần. Thức ăn của chúng là cám được làm từ lúa mạch, khoáng chất, thóc và ngô. Mỗi ngày, trung bình một con “ngốn” hết 200.000 đồng tiền thức ăn, chưa kể người nuôi phải bỏ công chăm sóc, tắm rửa, theo dõi xem có bệnh tật hay không.

Tất cả những kiến thức về nuôi và chăm sóc ngựa được Thắng học hỏi dần dần, qua sách vở, cũng như kinh nghiệm từ những người có cùng sở thích. May mắn, có một số vị khách người nước ngoài, khi đến trại ngựa tham quan đã chỉ bảo cho Thắng những kiến thức về nuôi và chăm sóc ngựa.

Dắt theo một chú ngựa, Thắng chỉ tay bảo rằng, những con ngựa được anh mua về đều có vóc dáng cao lớn, hơn hẳn những giống ngựa trong nước. Chiều cao các chú ngựa này khoảng 1,73m. Đó mới chỉ là chiều cao tính từ chân đến lưng. Nếu tính đến đầu, những con ngựa này cao hơn 2m.

Đàn ngựa gần 20 con được phân loại thành ngựa đua, ngựa kéo, ngựa nhảy vượt rào. Trong đó đám ngựa nhảy vượt rào đều có xuất xứ từ Châu Âu.

Anh Thắng cho biết, hiện tại chưa nghĩ đến việc sẽ kiếm tiền từ việc cho mượn ngựa để chụp ảnh như một số người đang làm. Hiện tại, dịch vụ duy nhất mà Thắng làm là dạy học cách cưỡi ngựa. Không theo kiểu tự phát hay làm theo phong trào, ở trại ngựa, học viên sẽ được học bài bản, từ cách ngồi vững trên yên cương cũng như cách điều khiển ngựa theo ý mình.

Bạn đang xem bài viết: Bỏ tiền tỉ, thuê máy bay sang Tây đưa ngựa đua về Hà Nội chơi. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts