Bột Sương Sáo VN
Cách làm thạch đen Cao Bằng – Lạng Sơn bằng lá sương sáo tại nhà đơn giản nhất 2021 Cách làm thạch đen Cao Bằng – Lạng Sơn bằng lá sương sáo tại nhà đơn giản nhất 2021 Bột Sương Sáo VN Bột sương sáo là một dạng topping trà sữa mới nổi gần đây….
Bột Sương Sáo VN
Bột sương sáo là một dạng topping trà sữa mới nổi gần đây. Đặc tính thanh mát,giải nhiệt ngày hè. Bột sương sáo dùng để nấu món thạch sương sáo mềm mại thơm ngon, giá thành rẻ, dễ bảo quản.
Thông tin sản phẩm
- Thương hiệu: Thuận Phát – Việt Nam.
- Thành phần: Là cây sương sáo (95%), bột gạo (5%).
- Đóng gói: 1 gói.
- Khối lượng: 50gr.
- Sử dụng: Nấu món thạch sương sáo mềm mại thơm ngon, dễ bảo quản.
- Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát.
Công dụng của sản phẩm
Sương sáo không chỉ là thứ giải khát thông thường mà còn là một tân dược. Theo Đông y, lá sương sáo có vị ngọt, tính mát, giúp hạ huyết áp, trị cảm mạo, đau khớp, có tác dụng giải nhiệt, giúp các quá trình chuyển hóa trong cơ thể diễn ra dễ dàng… nên thường được sử dụng để nấu và chế biến thành món thạch sương sáo giải nhiệt trong những ngày hè oi bức, nóng nực.
Hướng dẫn sử dụng
Bước 1: Cho 50 gram bột hòa tan với 1 lít nước lạnh và 100 gram đường khuấy tan cho tan đều, ngâm khoảng 5-10 phút.
Bước 2: Để lên bếp khuấy đều đến khi “sánh đặc”.
Lưu ý: Đến khi “sánh đặc”, sau đó để lửa, tiếp tục đun và khuấy đều thêm 3-5 phút.
Bước 3: Để ra khuôn hoặc chén để nguội, khi ăn có thể thêm đường, đá, nước dừa hoặc sửa tươi.