Cách chăm sóc trầu bà lá to – trầu bà leo cột

Cách trồng cây trầu bà leo cột từ ống PVC (Phần 1 – 04/06/2021) Cách trồng cây trầu bà leo cột từ ống PVC (Phần 1 – 04/06/2021) Những nơi như khách sạn, văn phòng, nhà hàng, trầu bà lá to luôn là sự lựa chọn đầu tiên. Bởi không gian rộng rãi, thoáng mát…

Cách trồng cây trầu bà leo cột từ ống PVC (Phần 1 – 04/06/2021)
Cách trồng cây trầu bà leo cột từ ống PVC (Phần 1 – 04/06/2021)

Những nơi như khách sạn, văn phòng, nhà hàng, trầu bà lá to luôn là sự lựa chọn đầu tiên. Bởi không gian rộng rãi, thoáng mát rất cần những cây cảnh có độ che phủ lớn. Chúng có khả năng chiếm diện tích, trang trí cho phần không gian còn trống đó.

Hãy cùng monstera.vn khám phá cách chăm sóc để giữ cho cây trầu bà lá to, cụ thể hơn là dạng trầu bà leo cột luôn xanh tươi, khỏe khoắn nhé!

Giới thiệu chung

Tên gọi: Trầu bà leo cột, đây là loại lá và thân to nhất còn được gọi là cây trầu ông.

Thuộc họ Araceae, có tên khoa học: Epipremnum aureum

Dùng để trang trí nội thất, trầu bà leo cột là lựa chọn đúng đắn nhất. Nổi bật với màu lá xanh luc, gân màu lục nhạt tạo cảm giác tươi mát không gian sống thư giản thoải mái. Cây này có thể giúp bạn giảm căng thẳng sau những giờ làm việc.

Chúng được vĩ như một chiếc máy lọc không khí . Ngoài ra, có khả năng hút được khí độc từ thiết bị điện tử. Hay có thể loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes và nhiều chất hóa học dễ bay hơi. Phần tán lá tròn đều bám quanh gốc cắm rể cố định tạo cho cây một hình thái thanh nhã.

Cây trầu bà leo cột trở thành loại cây yêu thích sử dụng để trang trí nhiều hiện nay từ những ưu điểm ấy. Rất nhiều hội trường, khách sạn, showroom,…lựa chọn trầu bà leo cột trang trí cho không gian của mình.

Đặc điểm của trầu bà lá to – trầu bà leo cột:

Hình thái: Cây trầu bà ở đốt thân có rễ kí sinh, thuộc dạng thân leo. Lúc đã trưởng thành có thể cao đến vài mét, cây bắt đầu thả dây, leo bám vào các cây thân gỗ hoặc giá đỡ.

Lá luôn lớn hơn và xanh hơn so với các loại trầu bà khác. Lá có dạng trứng rộng, gốc lá hình tim, nhọn ở đỉnh, lá có màu xanh lục nổi bật gân màu lục nhạt, cuống lá dài gốc có bẹ ôm thân. Phần lá đơn mọc cách, vòng quanh góc.

Loài này có hoa dạng cụm mo nhỏ nằm trên cuống chung mập. Đặc biệt, rất ít khi phát hiện hoa của loại trầu bà này.

Tốc độ sinh trưởng: Trong điều kiện ẩm ướt, ánh sáng nhẹ dưới các tán cây, cây phát triển tốt.

Điều kiện sống: Cây có thể sống chịu bóng bán phần hoặc toàn phần. Loại cây này có nhiều rễ kí sinh. Vì thế, cây thích hợp trồng kết hợp với cây thân gỗ hay giàn leo. Ngoài ra, cây thích hợp với đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và có độ ẩm tốt thích hợp cho cây. Bạn cũng có thể sử dụng than củi để lâu ngày.

Cách chăm sóc cây trầu bà leo cột

Bởi đây là một loại cây ưa bóng. Vì vậy, bạn nên chọn những vị trí có bóng râm mát phù hợp với cường độ ánh sáng trung bình (nếu không cây sẽ dễ bị vàng, cháy lá hoặc chết). Cây cần nhiều nước vì cây có nhiều rễ kí sinh.

Đây là một loại cây ưa mát mẻ, dễ chăm sóc, sống lâu. Song, bạn cần chú ý một số điểm sau khi chăm sóc cây:

– Đất trồng: chọn đất tơi xốp, thấm thoát nước tốt. Trường hợp bạn trồng chậu thì cần cung cấp được dinh dưỡng bằng cách trộn sẵn phân hữu cơ trước khi trồng cây vào chậu. Bên cạnh đó, cũng nên thay đất mới sau 5-6 tháng nuôi cây.

– Nước tưới: Khi đặt trong nhà thì không cần tưới nước nhiều, vì bản thân cây đã có khả năng dự trữ nước nên . Cây thiếu nước dễ nhận biết là khi thấy lá hơi rủ, không vương thẳng lá, lá không được tươi khỏe. Thời điểm này, bạn chỉ cần cung cấp đẫm nước kịp thời là được. Lưu ý hạn chế không để bị thừa nước úng cây.

– Cách tưới: Hãy phun trên lá và tưới dưới thân cây, mỗi tuần 2 lần. Cứ mỗi lần từ 0,5-1 lít nước tùy chậu lớn nhỏ.

– Nhiệt độ: Từ 4°C đến 45°C, cây có thể sống được. Và phát triển thích hợp ở nhiệt độ 15°C đến 26°C . Vì thế, đối với cây được trồng trong nhà cây vẫn sinh trưởng tốt. Vẫn có một số cây được trồng trong phòng lạnh cây vẫn sinh trưởng bình thường.

Lưu ý

Đảm bào là mỗi ngày bạn nên tưới cây một lần. Tuy cây không cần nhiều dinh dưỡng nhưng lâu lâu có thời gian, bạn chỉ cần hòa tan phân bón lá rồi tưới cho cây. Giá thể trồng trầu bà leo cột, trầu ông cần độ tơi sốp, độ ẩm cao, luôn thoáng khí để bộ rễ phát triển tốt. Đặc điểm, cây rất ít sâu bệnh hại. Lưu ý khi đặt trong văn phòng.

Nhân giống: trầu bà leo cột nhân giống dễ dàng bằng cách ươm giâm nhánh.

Trên đây là bài viết mà monstera.vn chia sẻ giúp các bạn có thể ghi chép cách chăm sóc cho loại trầu bà lá to này. Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết: Cách chăm sóc trầu bà lá to – trầu bà leo cột. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts