Cách chọn cây mai thế chơi Tết

Cách làm cây hoa đào đẹp để chưng tết Cách làm cây hoa đào đẹp để chưng tết Cách chọn cây mai thế chơi Tết “Nghề chơi cũng lắm công phu” – Để có một chậu mai thế đẹp cho vào ngày Tết, bạn nên chọn theo các tiêu chí sau. Chọn mai có dáng…

Cách làm cây hoa đào đẹp để chưng tết

Cách chọn cây mai thế chơi Tết

Chọn mai có dáng thế cân đối:

– Tỷ lệ giữa chậu với cây: Nên chọn chậu hình tròn và chiều cao của chậu cân đối với chiều cao của cây, thông thường tỷ lệ này dao động từ 1/4 đến 1/3. Đường kính miệng chậu bằng đường kính tán cây là tỷ lệ lý tưởng.

– Tỷ lệ giữa cành với hoa: Không nên chọn cây có quá nhiều cành, cành quá dài mà hoa lại ít hoặc ngược lại. Hoa quá nhiều cũng sẽ khiến rối mắt và không tôn được dáng thế của cây. Chiều dài của cành không nên vươn xa quá mép chậu và được phân bố đều ở dáng thế cơ bản, với các dáng thế đặc biệt sẽ có cách bố trí riêng.

Cách chọn hoa trên cây mai thế:

– Tỷ lệ hoa nở: Người chơi mai cần phân biệt được các giai đoạn nở hoa. Thông thường vào tháng 10 âm lịch, cây mai bắt đầu cho nụ cái. Đến khoảng sau ngày 15/12 âm lịch, các nụ cái này sẽ bung vỏ lụa và các nụ con xuất hiện. 7 đến 10 ngày sau, nếu thấy hoa nở quá nhiều thì phải tìm cách hãm lại hoặc nở quá ít thì cần phải có biện pháp kích thích hoa nở. Cho tới ngày 27 đến 29/12 âm lịch thì tỷ lệ hoa nở nên đạt từ 10 đến 30%. Nên chọn cây mai có hoa nở khoảng 30% vào ngày 29 âm lịch để có thể tiếp tục chơi đến rằm tháng Giêng.

– Màu sắc hoa: Mai vàng có nhiều dòng giống và được phân bố ở nhiều vùng miền khác nhau. Do vậy, màu sắc cũng có sự biển đổi từ màu vàng tươi, vàng chanh, vàng cam, vàng thau, … Màu vàng tươi và vàng chanh được ưa chuộng hơn cả. Đó là màu tạo nên không gian sáng, bắt mắt và ấm cúng. Cần chọn những cây có hoa tươi tắn, không dập nát và không bị vặt do nở sớm.

– Kích thước và số lượng cánh hoa: Tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, có người thích hoa nhiều cánh (8-10-12-24-120 cánh), có người lại thích hoa ở dạng hoang sơ chỉ có 5-6 cánh, có người thích bông hoa to nhưng có người lại thích bông hoa nhỏ.

– Chú ý: Cây mai thế ngày Tết sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn chọn được những gốc mai có vẻ “sương gió”, có rêu bám trên vỏ thân. Nó sẽ tôn thêm vẻ cổ kính của chậu mai ngày Tết.

Theo Afamily

Ý kiến trái chiều xung quanh việc các trường đưa môn Văn vào tổ hợp xét tuyển ngành Y

Giáo dục – 7 phút trước

Trong mùa tuyển sinh đại học năm nay, thông tin một số trường đưa môn Văn vào tổ hợp xét tuyển ngành Y đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Có người đồng tình ủng hộ nhưng cũng có người cho rằng không phù hợp.

Ngoài đầm sen Hang Múa, Ninh Bình còn "lôi kéo" du khách với những điểm du lịch nổi tiếng dưới đây

Ngoài đầm sen Hang Múa, Ninh Bình còn “lôi kéo” du khách với những điểm du lịch nổi tiếng dưới đây

Ở – 13 phút trước

GĐXH – Ninh Bình là nơi thắng cảnh tập trung nhiều di sản văn hóa như cố đô Hoa Lư, Bái Đính – Tràng An,… Ngoài đầm sen Hang Múa, Ninh Bình còn hấp dẫn du khách với những điểm du lịch dưới đây.

Nhận kỷ lục châu Á, hoa atiso 200 nghìn/kg đắt khách ăn giải nhiệt

Giá cả thị trường – 26 phút trước

Mới đây, Atiso Đà Lạt nhận Kỷ lục châu Á cho nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam. Loại hoa này trên thị trường có nơi bán giá gần 200.000 đồng/kg vẫn đắt khách mua ăn giải nhiệt.

Mang "quả ngô" đi giám định cổ vật bị chuyên gia khẳng định là đồ giả, cụ ông đanh mặt: 'Có biết tôi là ai không?'

Mang “quả ngô” đi giám định cổ vật bị chuyên gia khẳng định là đồ giả, cụ ông đanh mặt: ‘Có biết tôi là ai không?’

Chuyện đó đây – 30 phút trước

Sau khi nhận được kết quả thẩm định từ chuyên gia, cụ ông mỉm cười nói ra sự thật về “quả ngô” và lý do ông tham gia chương trình.

Những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu diện tích nhỏ cho gia đình ít người

Ở – 44 phút trước

Nếu thiết kế khéo léo, mẫu nhà 1 trệt 1 lầu diện tích nhỏ vẫn đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho gia đình 4 – 5 người.

Vay đồng nghiệp 300 triệu nhưng anh đề nghị tôi kết hôn để xóa nợ

Tâm sự – 47 phút trước

Được đồng nghiệp cho vay một số tiền lớn và không tính lãi suất, tôi chớp ngay lấy cơ hội tốt. Để rồi giờ đây rơi vào thế bí bách.

Cô gái bị chế giễu khi tìm chồng ở tuổi 32

Gia đình – 48 phút trước

Tại sự kiện mai mối ở Chiết Giang (Trung Quốc), người phụ nữ sinh năm 1991 bị dè bỉu về tuổi tác và tiêu chí tìm chồng “phi thực tế” của mình.

Huyết áp tăng cao liên tục, bé trai 14 tuổi phát hiện mắc bệnh hiếm gặp

Y tế – 53 phút trước

Bé trai 14 tuổi bị huyết áp cao liên tục, khám nhiều nơi nhưng bệnh không thuyên giảm, cho đến một lần bị tai nạn giao thông mới phát hiện mắc u tuyến thượng thận.

Bánh nắm chợ Cầu

Ăn – 57 phút trước

Mỗi lần mẹ về quê là mấy chị em tôi mong đứng mong ngồi. Mong mẹ là một nhẽ nhưng mong những tấm bánh nắm ngoại gửi có lẽ… nhiều hơn.

Kết quả xổ số hôm qua 24/5 ở miền Bắc, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Cần Thơ, Đồng Nai, Sóc Trăng

Xã hội – 1 giờ trước

GĐXH – Mời độc giả cùng tra cứu lại kết quả xổ số hôm qua thứ Tư ngày 24/5/2023: Xổ số miền Nam – XSMN, xổ số miền Trung – XSMT, xổ số miền Bắc – XSMB, xổ số Vietlott – XS Vietlott.

Chủ đầu tư bất lực trước ngôi nhà không chịu di dời dù đã đào sẵn móng: Mức đòi bồi thường khiến ai cũng choáng váng

Tiêu điểm

GĐXH – Gia chủ đã yêu cầu chủ đầu tư đền bù một ngôi nhà cùng diện tích và ở vị trí có thể kinh doanh thương mại, đồng thời đền bù thêm một khoản tiền mặt.

Bạn đang xem bài viết: Cách chọn cây mai thế chơi Tết. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.