Cách dùng Lá đinh lăng nấu canh tôm hoặc sườn cực ngon
Tưởng Lá Đinh Lăng Tốt AI NGỜ Uống Theo Cách Này, ĐỘC HƠN THUỐC CHUỘT Tưởng Lá Đinh Lăng Tốt AI NGỜ Uống Theo Cách Này, ĐỘC HƠN THUỐC CHUỘT Lá đinh lăng nấu canh là một trong những món ăn thơm ngon, lại bổ dưỡng, cung cấp một lượng lớn dinh dưỡng, đặt biệt…
Lá đinh lăng nấu canh là một trong những món ăn thơm ngon, lại bổ dưỡng, cung cấp một lượng lớn dinh dưỡng, đặt biệt rất tốt cho bà bầu đang cho con bú vì lợi sữa, tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh sản phụ.
Hãy cùng Cây Thuốc Dân Gian tìm hiểu 2 cách làm món canh lá đinh lăng cực ngon và đơn giản sau đây nhé!
Lá đinh lăng nấu canh tôm
Nguyên liệu cần có:
- 100g tôm đã làm sạch
- 1 nắm lá đinh lăng bánh tẻ
- Gia vị muối, bột ngọt, tiêu.
Cách nấu:
Bước 1: Lá đinh lăng bỏ còng, rửa sạch sẽ, để ráo nước, lưu ý chỉ lấy phần non, có thể thái nhỏ ra cho dễ ăn.
Bước 2: Tôm giã nhỏ, ướp muối tiêu (nếu bà bầu thì không cho tiêu hoặc thật ít). Đun nước sôi, cho tôm vào, vớt bỏ bọt và nêm gia vị vừa ăn.
Bước 3: Cho lá đinh lăng vào, khuấy đều, đun sôi lên chút rồi tắt bếp. Như vậy là đã có ngay một tô canh tôm lá đinh lăng tuyệt ngon và bổ dưỡng.
Lá đinh lăng nấu canh sườn non
Nguyên liệu cần có:
- 200g sườn non
- 200g lá đinh lăng bánh tẻ
- Hành khô
- Gia vị gồm hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu.
Cách nấu:
Bước 1: Lá đinh lăng chọn loại bánh tẻ hoặc non, bỏ còng, rửa sạch để ráo nước, có thể cắt nhỏ cho dễ ăn.
Sườn chọn loại lợn non, mềm, cắt thành khúc vừa ăn, rửa một lượt nước muối, rồi rửa lại nước sạch. Ướp sườn cùng hành khô, đường, muối, tiêu khoảng 20 phút.
Bước 2: Cho sườn vào nồi đảo lúc cho tái thịt, có thể chuyển màu ngả vàng tí càng tốt. Cho nước vào đun sôi, hạ nhỏ lửa, ninh cho đến khi sườn chín mềm. Lưu ý, trong quá trình đun, vớt bỏ bọt.
Bước 3: Nêm gia vị cho vừa ăn, rồi cho lá đinh lăng vào, đậy kín nắp đợi sôi lại thì tắt bếp. Như vậy đã có ngay món canh sườn non lá đinh lăng cực ngon.
Trên đây là hướng dẫn làm 2 món lá đinh lăng nấu canh cực tốt cho mọi độ tuổi, mọi giới tính. Thỉnh thoảng mọi người nên nấu một lần để tăng vị giác cho gia đình nhé.