Cách trồng ngò om (ngổ) 100% thành công mà không phải ai cũng biết

Tận dụng bình 6 lit trồng rau Ngò om , từ lúc giâm nhánh đến lúc thu hoạch luôn | Khoa Hien 398 Tận dụng bình 6 lit trồng rau Ngò om , từ lúc giâm nhánh đến lúc thu hoạch luôn | Khoa Hien 398 Cách trồng ngò om (ngổ) 100% thành công mà…

Tận dụng bình 6 lit trồng rau Ngò om , từ lúc giâm nhánh đến lúc thu hoạch luôn | Khoa Hien 398
Tận dụng bình 6 lit trồng rau Ngò om , từ lúc giâm nhánh đến lúc thu hoạch luôn | Khoa Hien 398

Cách trồng ngò om (ngổ) 100% thành công mà không phải ai cũng biết

Đăng 3 năm trướcCách trồng ngò om (ngổ) 100% thành công mà không phải ai cũng biết

Ngò om (còn gọi là rau ngổ) có thể được trồng khô và trồng nước. Trong đó, không ít người than thở vì trồng loại rau này luôn thất bại, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách trồng ngò om 100% thành công mà chính mình đã thử nghiệm.

Ưu điểm của cách trồng ngò om (ngổ) ở môi trường ngập nước

Nếu như trồng trong đất bình thường như những loại rau khác thì bạn phải chú ý việc tưới nước giữ ẩm hằng ngày, mà bên cạnh đó còn dễ thất bại vì cành giâm bị úng hoặc chết khô. Ngược lại, cách trồng ngò om trong môi trường hoàn toàn ngập nước sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức rất nhiều vì chỉ khi nào chậu cạn gần hết thì bạn mới châm thêm nước vào mà thôi, đồng thời cây rau còn luôn được xanh tươi và phát triển khỏe mạnh.

Chuẩn bị nguyên liệu trồng ngò om (ngổ)

  • Bạn có thể dùng xô, chậu, thùng xốp, lon sữa hay bất cứ vật gì có thể chứa nước mà không bị rỉ ra ngoài.
  • Một ít phân bò khô
  • Bùn sét (loại dẻo như đất ruộng) hoặc đất vườn nếu không tìm được bùn sét
  • Rau om mua ngoài chợ (có 2 loại là thân xanh và thân tím)

Cách trồng ngò om (ngổ) 100% thành công với cành giâm

Cách trồng ngò om này vô cùng đơn giản nên bất cứ ai cũng có thể làm được. Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu ở trên, đầu tiên bạn cho một lớp phân bò mỏng vào đáy chậu. Tiếp đến là cho đất bùn sét hoặc đất vườn vào cách mặt chậu 2 – 3cm. Nếu bạn dùng 100% đất bùn sét thì quá tốt, nếu không có nhiều thì sau khi đổ đất vườn vào có thể phủ lên trên một lớp bùn sét mỏng.

Đổ nước vào sao cho mực nước cao hơn phần đất khoảng 1cm hay một lóng tay cũng được. Ngò om mua về nếu cọng dài thì cắt thành từng khúc khoảng 7 – 10cm rồi dùng ngón tay cấy rau xuống đất. Nhớ là cấy sâu một chút và cố gắng giữ cho phần gốc cắm vào đất không bị giập gãy nhé.

Chú ý bạn nên cấy rau vào lúc chiều mát và đặt chậu ở chỗ ít nắng trong thời gian đầu. Khi thấy ở các mắt lá bắt đầu ra chồi mới và cây khỏe mạnh thì có thể đưa ra ngoài trời bình thường, không cần ngại mưa nắng.

Với cách trồng ngò om này thì một khi cây đã sống ổn định thì bạn chỉ việc quan sát mực nước để thỉnh thoảng châm thêm khi nước bị hút cạn. Mỗi tháng cho một ít phân bò vào chậu nữa là có thể thu hoạch quanh năm.

Khang Ninh

Bạn đang xem bài viết: Cách trồng ngò om (ngổ) 100% thành công mà không phải ai cũng biết. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts