Cách uống trà thủy sâm Kombucha đúng chuẩn
Kỹ Thuật Nuôi Cá Sam Đúng Cách. Những Lỗi Thường Mắc. Kỹ Thuật Nuôi Cá Sam Đúng Cách. Những Lỗi Thường Mắc. Cách uống trà thủy sâm Kombucha đúng chuẩn Người viết: Komboo lúc kombucha – 0 Bình luận Kombucha là loại đồ uống lên men có ga, có vị chua và có lượng men…
Cách uống trà thủy sâm Kombucha đúng chuẩn
- Người viết: Komboo lúc
- kombucha
- – 0 Bình luận
Kombucha là loại đồ uống lên men có ga, có vị chua và có lượng men vi sinh lành mạnh giúp hỗ trợ đường tiêu hoá. Hãy cùng tìm hiểu thêm về loại thức uống tuyệt vời này và cách uống để tận hưởng những lợi ích của việc uống kombucha.
Kombucha là loại đồ uống lên men có ga, có vị chua và có lượng men vi sinh lành mạnh
Kombucha là gì?
Kombucha là thức uống lên men từ trà, đường và nước. Điểm đặc biệt của thức uống này là quá trình lên men với sự trợ giúp của SCOBY
SCOBY là sản phẩm của cộng sinh giữa vi khuẩn và nấm lên men, tạo ra một lớp màng phía trên. Sau đó vi khuẩn và nấm men hoạt động phân huỷ đường và chuyển chúng thành axit và rượu.
Kombucha được pha với các loại trà khác nhau, kết hợp nhiều hương liệu ví dụ như nước trái cây, để tạo ra nhiều hương vị khác nhau.
Trà Kombucha có vị gì
Kombucha có vị gì?
Tuỳ thuộc vào vị giác của mỗi người, kombucha có thể có vị chua hoặc chua nhẹ như giấm. Do đó, nếu bạn là người thích ngọt thì bạn đầu sẽ khó uống. Nhưng đa số mọi người đều yêu thích hương vị của kombucha, đặc biệt là khi kết hợp với nước trái cây.
Độ chua của kombucha phụ thuộc vào quá trình lên men. Để kombucha càng lâu, vi khuẩn càng nhiều đường sẽ chuyển thành axit, làm cho kombucha chua hơn.
Kombucha càng chua thì mức lợi khuẩn bên trong càng nhiều.
Kombucha có chứa cồn không?
Có nhiều bạn cũng hay thắc mắc trong quá trình lên men như vậy thì kombucha có cồn không? Về mặt kỹ thuật, kombucha có hơi cồn trong quá trình lên men. Nhưng mức độ cồn gần như tồn tại chỉ ở dưới mức 0.5%.
Chỉ khi uống thật nhiều thì bạn mới có thể cảm nhận được nồng độ cồn trong kombucha. Kombucha không dành cho trẻ em dưới 6 tuổi và phụ nữ đang mang thai.
Uống kombucha bao nhiêu là đủ?
Kombucha là loại đồ uống tốt cho sức khoẻ. Nếu uống nhiều quá cũng sẽ gây ra tác dụng phụ. Vậy nên, bạn chỉ nên uống tối đa 1 – 2 cốc kombucha mỗi ngày, hoặc tối đa là 470ml.
Hãy bắt đầu với một lượng nhỏ kombucha để xem cơ thể bạn có phản ứng gì không, rồi từ từ hãy tăng theo thời gian nếu bạn muốn.
Đôi lúc kombucha cũng gây đầy hơi và rối loạn tiêu hoá nếu bạn uống quá nhiều trong thời gian ngắn.
Cách uống trà kombucha đúng chuẩn
Có một vài thời điểm tốt nhất trong ngày uống kombucha sẽ phát huy tác dụng nhiều hơn:
- Uống trà kombucha buổi sáng – nạp năng lượng: Vào buổi sáng khi bụng đói để có được những lợi ích đáng kể nhất trong suốt cả ngày (Hãy cẩn thận khi uống khi bụng đói từng ngụm nhỏ cho cơ thể bạn thích nghi. Uống kombucha vào buổi sáng còn giúp hỗ trợ thanh lọc cơ thể.
- Trước, trong và sau bữa ăn để hỗ trợ tiêu hóa
- Giữa buổi chiều hoặc sau khi tập luyện để tăng cường năng lượng
- Sau bữa tối hoặc buổi tối nếu bạn uống uống rượu, kombucha cũng là một sự thay thế tuyệt vời
Uống một chai kombucha lớn cũng không giúp phát huy lợi ích của kombucha nhanh hơn và còn có thể gây đầy hơi và tiêu chảy. Thay vào đó, bạn hãy uống một ly nhỏ hằng ngày để kombucha từ từ chuyển hoá và hoạt động tốt hơn
Uống trà thủy sâm Kombucha đúng cách
Những tác dụng phụ không mong muốn ở trà kombucha
Rối loạn hệ tiêu hoá
Sẽ có một số người có thể bị rối loạn hệ tiêu hoá khi uống kombucha hoặc uống quá nhiều
Những triệu chứng như: đầy hơi, buồn nôn cũng có thể xảy ra
Ngoài ra, còn có những người không hợp với kombucha và có phản ứng tiêu hoá kém khi uống trà kombucha
Thừa calo
- Có một số người uống kombucha thay thế cho nước ngọt có ga. Trà kombucha cung cấp nhiều lợi ích cho cơ thể đồng nghĩa nó có chứa một lượng calo nhất định. Mức độ calo phụ thuộc vào nhà sản xuất.
- Các nhà sản xuất có thể cho nhiều đường, nước trái cây có chứa đường vào trà kombucha để tạo hương vị. Việc này giúp tăng lượng calo trong trà kombucha.
- Những người bị bệnh tiểu đường cũng cần nên biết về lượng calo và hàm lượng carbohydrate và đường trong trà kombucha
Ảnh hưởng đến răng
- Uống quá nhiều kombucha có thể không tốt cho răng vì trong quá trình lên men của trà kombucha tạo ra các axit như axit axetic.
- Trong một nghiên cứu khoa học có ghi chép: Trà kombucha có độ pH thấp hơn 4,2, do đó uống quá nhiều kombucha có thể khiến răng có nguy cơ bị mòn.