Cận cảnh “cứ điểm sản xuất” của Ajinomoto tại Việt Nam

TOP 5 SẢN PHẨM Nông Nghiệp Việt Nam Nổi Tiếng Thế Giới TOP 5 SẢN PHẨM Nông Nghiệp Việt Nam Nổi Tiếng Thế Giới PCI 2022: Cuộc đua giữa các thực tiễn tốt Vinamilk hướng đến lợi nhuận trước thuế năm 2023 là 10.496 tỷ đồng, chia cổ tức 50% Nông, lâm sản xuất khẩu…

TOP 5 SẢN PHẨM Nông Nghiệp Việt Nam Nổi Tiếng Thế Giới
TOP 5 SẢN PHẨM Nông Nghiệp Việt Nam Nổi Tiếng Thế Giới

  • PCI 2022: Cuộc đua giữa các thực tiễn tốt
  • Vinamilk hướng đến lợi nhuận trước thuế năm 2023 là 10.496 tỷ đồng, chia cổ tức 50%
  • Nông, lâm sản xuất khẩu sang EU bị “soi” chặt hơn
  • American Standard: Bộ nhận diện thương hiệu mới thúc đẩy các sứ mệnh bền vững của LIXIL
  • Xuất khẩu phụ thuộc FDI, chậm đáp ứng các tiêu chuẩn thị trường
  • Home Credit là điển hình cho doanh nghiệp Séc thành công trong hợp tác kinh doanh Séc – Việt Nam

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Online – baodautu.vn, ông Keiji Kaneko, Tổng giám đốc Ajinomoto Việt Nam cho biết, ngoài 2 nhà máy sản xuất, Công ty có 5 Trung tâm phân phối trên cả nước, với hơn 2.400 nhân viên. Hiện nay, ngoài các sản phẩm gia vị đã làm nên “thương hiệu” của Ajinomoto, còn có nhiều loại sản phẩm khác phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng Việt và là đối tác thân thiết của ngành sản xuất nông nghiệp trong nước.

Ajinomoto Việt Nam đến đầu tư tại Việt Nam từ năm 1991.

Tại nhà máy Ajinomoto Biên Hòa, Công ty đã áp dụng Chu trình sinh học Bio – Cycle trong quá trình sản xuất bột ngọt Ajinomoto. Theo đó, Công ty sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc nông nghiệp là tinh bột sắn và mật mía đường để sản xuất bột ngọt. Trong quá trình sản xuất, Công ty nghiên cứu và phát triển các sản phẩm đồng hành bao gồm: Phân bón sinh học dạng lỏng, phân bón hữu cơ sinh học dạng rắn và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi. Những sản phẩm này sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng trở lại cho đất, cải thiện năng suất và chất lượng mùa vụ, từ đó, phát triển nguồn thực phẩm và đảm bảo nguồn nguyên liệu bền vững để tiếp tục phục vụ cho quy trình sản xuất của Công ty.

Hệ thống xử lý nước thải tập trung tại Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa được đầu tư với số vốn 100 tỷ đồng, sử dụng công nghệ xử lý Nitơ tiên tiến của Nhật Bản với công suất thiết kế 3.400 m3 nước thải/ngày.

Từ năm 2014, với mục tiêu cắt giảm tối đa lượng khí thải, Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa đã được đầu tư hệ thống Lò hơi sinh học sử dụng trấu ép – nguồn phụ phẩm nông nghiệp làm nhiên liệu để cung cấp hơi nước phục vụ cho sản xuất. Hệ thống này tiêu thụ gần 100.000 tấn vỏ trấu/năm (chiếm gần 1,6% tổng lượng vỏ trấu của Đồng bằng sông Cửu Long). Việc chuyển đổi từ nguồn nhiên liệu hóa thạch sang nhiên liệu sinh học giúp giảm hơn 50% lượng khí thải CO2 độc hại ra môi trường.

Điểm nhấn đáng chú ý tại Nhà máy Ajinomoto Long Thành là Xưởng nước hầm xương và thịt. Được biết, Ajionomoto Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hạt nêm đầu tư xưởng sản xuất này bởi phải đáp ứng được những yêu cầu rất khắt khe. Xưởng này thực hiện trung bình 4 mẻ sản xuất mỗi ngày với khối lượng khoảng 8 tấn xương và thịt heo.

Cũng tại Nhà máy Ajinomoto Long Thành, Xưởng sản xuất hạt nêm Aji Ngon được đầu tư hiện đại với quy trình sản xuất khép kín và tỷ lệ tự động hóa ở mức cao, sử dụng rất ít nhân công.

Theo ông Keiji Kaneko, với những đặc trưng riêng có của mình trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe, Ajinomoto Việt Nam hiện đang triển khai mạnh mẽ hoạt động ASV (hoạt động tạo lập giá trị chung của Tập đoàn Ajinomoto). ASV là biểu trưng cho cam kết bền vững của Ajinomoto Việt Nam trong việc đóng góp giải pháp cho những vấn đề xã hội, tạo ra những giá trị chung với xã hội và cộng đồng địa phương thông qua các hoạt động kinh doanh của Công ty.

Hiện nay, Ajinomoto Việt Nam đang nỗ lực hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng giúp mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho người dân, phát triển nguồn thực phẩm trong lĩnh nông nghiệp và phấn đấu trở thành hình mẫu doanh nghiệp chuẩn mực trong tiết kiệm năng lượng và tài nguyên thiên nhiên, điển hình là Dự án “Bữa ăn học đường” và “Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam.

Ông Keiji Kaneko, Tổng giám đốc Ajinomoto Việt Nam, giới thiệu sản phẩm tới các phóng viên tại Nhà máy.
Đoàn phóng viên đến thăm quan khu vực xử lý nước thải tại Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa được đầu tư với số vốn 100 tỷ đồng, sử dụng công nghệ xử lý Nitơ tiên tiến của Nhật Bản với công suất thiết kế 3.400 m3 nước thải/ngày.
Trong quá trình sản xuất, Công ty nghiên cứu và phát triển các sản phẩm đồng hành bao gồm: Phân bón sinh học dạng lỏng, phân bón hữu cơ sinh học dạng rắn và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.
Khu vườn thí nghiệm trồng các loại cây tại nhà máy Biên Hòa.
Nhà máy Ajinomoto Long Thành, Xưởng sản xuất hạt nêm Aji Ngon được đầu tư hiện đại với quy trình sản xuất khép kín và tỷ lệ tự động hóa ở mức cao, sử dụng rất ít nhân công.
Nhân viên Ajinomoto giới thiệu quy trình sản xuất hạt nêm từ xương.
Các dòng sản phẩm được trưng bày tại nhà máy.
  • American Standard: Bộ nhận diện thương hiệu mới thúc đẩy các sứ mệnh bền vững của LIXIL
  • Xuất khẩu phụ thuộc FDI, chậm đáp ứng các tiêu chuẩn thị trường
  • Home Credit là điển hình cho doanh nghiệp Séc thành công trong hợp tác kinh doanh Séc – Việt Nam
  • Trực diện với khó khăn
  • Giải quyết dứt điểm vướng mắc, vì sự phát triển doanh nghiệp
  • Nỗ lực vượt khó, tăng tốc đưa dự án Nhà máy Bột – Giấy VNT 19 về đích
  • Giảm thuế giá trị gia tăng càng sớm càng tốt
  • 1

    Ngân hàng được phép mua “quay vòng” trái phiếu doanh nghiệp, vẫn cấm mua đảo nợ

  • 2

    Quy hoạch Điện VIII: Không được hợp thức hóa dự án vi phạm pháp luật

  • 3

    Tập đoàn Hưng Thịnh được gỡ vướng pháp lý tại 6 dự án bất động sản

  • 4

    Cơn khát vốn sẽ thúc đẩy M&A bất động sản tăng mạnh

  • 5

    Tin vắn Đầu tư Online ngày 25/4

  • CP mang đến giải pháp cho bữa ăn lành mạnh
  • Generali – 192 năm bảo vệ toàn cầu, 12 năm sát cánh Việt Nam
  • Agribank trao thưởng giải Đặc biệt 1 tỷ đồng cho khách hàng gửi tiền tại Sóc Trăng
  • Schneider Electric Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược cùng Asia Clean Capital Việt Nam
  • CMC Telecom là nhà mạng viễn thông Việt Nam đầu tiên cung cấp kết nối trực tiếp đến Oracle Cloud thông qua OCI FastConnect
  • Năm 2023, PJICO tiếp tục đặt mục tiêu phát triển bền vững

Bạn đang xem bài viết: Cận cảnh “cứ điểm sản xuất” của Ajinomoto tại Việt Nam. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts