Canh đinh lăng nấu sườn non ngon cuối tuần
Sườn non nấu đinh lăng: Món ngon bổ dưỡng | VTC Sườn non nấu đinh lăng: Món ngon bổ dưỡng | VTC Món canh đinh lăng nấu sườn non đem đến vị lạ, ngon miệng cho người ăn nhờ có hương thơm nồng cùng vị đăng đắng đặc trưng của lá đinh lăng. Cùng Trường…
Món canh đinh lăng nấu sườn non đem đến vị lạ, ngon miệng cho người ăn nhờ có hương thơm nồng cùng vị đăng đắng đặc trưng của lá đinh lăng. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu thực hiện món ngon này nhé.
Công dụng của đinh lăng
Mục lục
Món canh chỉ với hai nguyên liệu là sườn non và lá đinh lăng nên rất dễ chế biến. Đây là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn có lợi cho sức khỏe như kích thích tiêu hóa, chữa tắc tia sữa, giúp đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể…
Lá đinh lăng không chỉ dùng làm rau ăn sống khi cuốn bánh tráng, mà cũng rất ngon miệng khi nấu canh.
Cách nấu canh đinh lăng sườn non
Nguyên liệu
- Đinh lăng
- Sườn non
- Gia vị: Nước mắm, tiêu, hành, ớt, đường…
Cách nấu
Sơ chế nguyên liệu
Lá đinh lăng để nấu canh là loại lá nhỏ có nhiều răng cưa, nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch và để ráo nước. Sườn nên chọn miếng chìa nhỏ là heo non, mềm thịt. Chặt sườn thành miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước muối, sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
Sườn heo được thái khúc vừa ăn, rửa sạch và ướp thấm gia vị trước khi nấu.
Ướp gia vị
Ướp sườn với gia vị như hành khô, hành lá, hạt tiêu, mắm, muối, đường… để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Nấu canh đinh lăng
Cho sườn vào nồi và hầm nhỏ lửa, canh hớt bọt cho nước trong. Hầm đến lúc sườn chín mềm thì cho lá đinh lăng vào, đậy nắp lại. Khi hương thơm đặc trưng của lá đinh lăng lan tỏa thì tắt bếp, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Canh sườn lá đinh lăng chỉ đơn giản vậy thôi nhưng khi ăn vô cùng hấp dẫn, nếu ai đã từng thưởng thức sẽ khó có thể quên được. Nước canh thấm chất ngọt của sườn non, thêm vị hơi đắng nhẹ và bùi bùi của lá đinh lăng cùng hương thơm đặc trưng của nó cho bữa cơm thêm ngon miệng một cách lạ thường.
Xem thêm tại: https://hocnauan.edu.vn/mon-an-cuoi-tuan