Cây Cảnh Mini – 6 loại thích hợp đặt trên bàn làm việc, không gian sống

Cách Tạo Cây Hoa Giấy Bonsai mini Để Bàn__Từ Cành Cây Hoa Giấy. Cách Tạo Cây Hoa Giấy Bonsai mini Để Bàn__Từ Cành Cây Hoa Giấy. Cây Cảnh Mini – 6 loại thích hợp đặt trên bàn làm việc, không gian sống Cây cảnh mini đem đến những tác dụng và lợi ích gì với…

Cách Tạo Cây Hoa Giấy Bonsai mini Để Bàn__Từ Cành Cây Hoa Giấy.

Cây Cảnh Mini – 6 loại thích hợp đặt trên bàn làm việc, không gian sống

Cây cảnh mini đem đến những tác dụng và lợi ích gì với môi trường và con người? Tìm hiểu 6 loại cây mini được nhiều người lựa chọn nhờ vẻ đẹp và ý nghĩa của nó.

Nếu bạn không thích những chậu cây lớn, cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích thì sao không thử đặt cây cảnh mini? Chúng là dòng cây có kích thước nhỏ, phù hợp để đặt tại bàn làm việc, bếp hoặc nơi có khoảng trống nhỏ. Tuy không to lớn nhưng các loại cây mini vẫn đem đến nhiều lợi ích tốt cho bạn đấy. Cùng tìm hiểu về tác dụng và một số loại cây được ứng dụng nhiều nhất hiện nay nhé.

cây cảnh mini

Cây cảnh mini – Mẫu trang trí đơn giản nhưng đầy cuốn hút, đẹp đẽ và khác biệt

Tác dụng của cây cảnh mini

Cây cảnh mini không chỉ làm đẹp thêm không gian căn phòng mà còn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe và tinh thần nữa đấy. Hầu như mọi văn phòng, phòng làm việc cá nhân đều có sự xuất hiện của những chậu cây nhỏ nhắn, đáng yêu ở trên bàn làm việc. Bởi nó có khả năng hấp thụ bức xạ nhiệt từ máy tính. Loại bức xạ này ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, gây ra những biến đổi chức năng và bệnh lý ở nội tiết, tim mạch, thần kinh và một số cơ quan khác. Về lâu dài, nó còn có thể gây ung thư, vô sinh hoặc tính di truyền thế hệ.

Do đó, việc sử dụng cây cảnh mini không đơn thuần là để ngắm và làm đẹp không gian mà còn bảo vệ cơ thể của bạn. Đặc biệt là phụ nữ, da dễ bị xỉn màu và khô, nổi mụn nếu tiếp xúc với máy tính quá lâu. Lượng ẩm lớn thoát ra từ lá cây giúp giảm nền nhiệt và hạn chế tình trạng khô dẫn đến ảnh hưởng làn da.

Ngoài ra, cây còn có công dụng giảm căng thẳng, điều hòa không khí và nâng cao hiệu suất công việc. Khi bạn cảm thấy mỏi mắt hoặc stress, hãy nhìn vào cây xanh một khoảng thời gian ngắn. Trạng thái cơ thể được cân bằng lại, cảm xúc tiêu cực giảm xuống để bạn tiếp tục việc mình đang làm một cách thoải mái, dễ dàng hơn.

cây cảnh mini

Cây cảnh mini đem đến nhiều lợi ích tốt cho môi trường và sức khỏe của bạn

Gợi ý 6 loại cây cảnh nhỏ xinh đặt trên bàn dành cho bạn

Cây cảnh mini thường được đặt ở bàn làm việc, cửa sổ, gần tivi và một số khoảng diện tích trống nhỏ. Thường thì các chậu cây mini là cây ưa tối, chịu được điều kiện khắc nghiệt trong môi trường điều hòa, thiếu ánh sáng tự nhiên. Dưới đây là các loại cây đặt bàn được nhiều người lựa chọn nhất bởi vẻ đẹp và lợi ích mà nó mang lại.

1. Cây sen đá

Sen đá gây ấn tượng bởi vẻ đẹp tinh khiết, nhẹ nhàng và bay bổng. Loài cây này còn chống bức xạ nhiệt cực kỳ tốt mà lại dễ chăm sóc nữa. Nó thuộc kiểu cây mọng nước, hình dáng nhỏ xinh, dễ trồng và chăm sóc. Đặt chậu cây này bên bàn làm việc sẽ truyền cảm hứng và giúp bạn không thấy chán nản hay mệt mỏi mỗi khi ngồi vào bàn để giải quyết công việc.

cây cảnh mini

Sen đá mong manh, nhẹ nhàng và tinh khiết

2. Cây xương rồng

Xương rồng biểu tượng của sự mạnh mẽ, gai góc và thích ứng nhanh. Nó dễ sinh trưởng, không cần chăm quá nhiều. Hiện có rất nhiều loại cây xương rồng với kiểu dáng khác nhau để bạn lựa chọn đấy. Nếu bạn đang tìm kiếm cây mini nhỏ gọn, không gây vướng víu thì nên mua cây xương rồng.

3. Cây lô hội

Lô hội hay còn gọi là nha đam cũng là một loại cây cảnh mini được chị em giới công sở cực kỳ ưa thích. Phần thân của nó không phát triển mà lớn nhanh ở lá, mọng nước. Hình dáng nhỏ gọn, thích hợp cho việc đặt ở những nơi có diện tích nhỏ với vẻ đáng yêu. Cây có thể tiêu diệt vi sinh vật có hại tồn tại trong không khí và mùi khó chịu.

4. Cây kim tiền

Cây với phần lá xanh thẫm, to tầm ngón tay cái và mọc đối xứng ở hai bên cành. Chúng sống tốt trong điều kiện thiếu không khí, ánh sáng và được xem là loại cây phú quý, phát tài phát lộc.

Theo quan niệm phong thủy, cây đem đến sự may mắn, tiền bạc cho chủ nhân. Nó cân bằng trường khí, hấp thụ nguồn năng lượng xung khắc trong nhà để tạo nên một không gian sống, làm việc yên bình, hài hòa.

cây cảnh mini

Cây kim tiền – Biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc

5. Cây cau tiểu trâm

Loại cây này được dân văn phòng ưa chuộng với thân tròn bo cạnh và vươn thẳng lên. Lá cây nhỏ, sắc và trông khá nhọn, chịu được luồng khí từ điều hòa mà vẫn phát triển tốt. Trong quan niệm phong thủy, cây được xem là biểu tượng của sự thăng tiến trong công việc.

6. Cây tai phật

Cây tai phật có lá hình trái tim với phần cuống lá khá dài tựa như cánh tay dang rộng. Cây này mang ý nghĩa đại diện của phật sẽ che chở và bảo vệ bạn trước những khó khăn của cuộc sống. Đồng thời làm tăng tài lộc, đi lên trong công việc và tránh được bệnh tật, tai ương.

Mua cây cảnh mini ở đâu đẹp, giá rẻ?

Coconhouse giúp bạn tìm kiếm những loại cây nhỏ đặt bàn với mọi kích thước và chủng loại. Cây được chăm chút và phù hợp với môi trường khắc nghiệt, mang ý nghĩa tốt về phong thủy. Mức giá cạnh tranh, đa dạng lựa chọn và giao hàng tới mọi nơi trên toàn quốc.

Hãy để cho bàn làm việc hoặc ngôi nhà, không gian sống của bạn thêm sinh động, ấn tượng cùng cây cảnh mini. Đây cũng là vật trang trí đơn giản nhưng cực kỳ cuốn hút và bắt mắt đấy.

Đừng quên ghé qua Coconhouse bạn nhé, chi tiết có tại website https://coconhouse.com/

Công ty TNHH Song Mộc

Địa chỉ: Số 28/77 phố Lụa – Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội

Số điện thoại: 0965.317.972 (Ms Linh) – 0985.162.260 (Ms Trang)

Comments1

1. 5 Tháng Chín, 2020

Bạn đang xem bài viết: Cây Cảnh Mini – 6 loại thích hợp đặt trên bàn làm việc, không gian sống. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.