Cây Dương xỉ xanh

Phân Biệt Cây Dương Xỉ Ăn Được Và Không Ăn Được – Sống Khỏe Quanh Ta Phân Biệt Cây Dương Xỉ Ăn Được Và Không Ăn Được – Sống Khỏe Quanh Ta Cây Dương xỉ là loài cây đẹp nhờ lá thường được dùng làm cây trồng viền – cây trồng viền. Sử dụng Dương…

Phân Biệt Cây Dương Xỉ Ăn Được Và Không Ăn Được – Sống Khỏe Quanh Ta

Cây Dương xỉ là loài cây đẹp nhờ lá thường được dùng làm cây trồng viền – cây trồng viền. Sử dụng Dương xỉ trồng chậu để bàn hay chậu treo trang trí nhà ở; quán cafe cho cái nhìn đẹp mắt và gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, chúng cũng được sử dụng nhiều trong tường cây vì chúng rất dễ trồng và chăm sóc.

ĐẶC ĐIỂM

– Trong môi trường tự nhiên, Cây Dương xỉ thường thấy mọc ở vùng núi đá, trên lề rừng nhiệt đới hoặc mọc phụ sinh trên cây ở phần ẩm ướt của vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

– Cây Dương xỉ có tán lá thẳng đứng hoặc rũ thường cao khoảng 50 cm, đôi khi có thể đạt đến 1m. Cây có thân rễ hoặc thân bò lan và thường phát triển một số củ hình cầu có thịt đường kính trên 15 mm. Các thân rễ hoặc thân bò lan và phần cuống lá lược được bao phủ bề ngoài bởi nhiều vảy bắc màu nâu dài.

– Tán lá có một thân cây màu nâu dài đến 15 cm và sắp xếp các lá chét theo nhiều cánh khác nhau. Lá chét có mép khía tai bèo hoặc rìa có răng cưa nhỏ lượn tròn và thường không có lông.

– Lá lược của Dương xỉ có xu hướng màu xanh xỉn ở nơi bóng râm và màu xanh lá cây sáng đến màu xanh lá cây vàng khi trồng một vị trí đầy nắng.

CÔNG DỤNG

– Dương xỉ là một loài cây dễ trồng phát triển tốt thường được dùng làm cây trồng viền – cây trồng viền trong sân vườn, công viên.

– Dương xỉ ưa ẩm rất thích hợp trồng trang trí hòn non bộ, trồng trong các hốc đá, hồ cá sân vườn,…Với phong cách này, không gian sân vườn thêm phần tự nhiên, gần gũi.

– Cây Dương xỉ trồng trang trí tiểu cảnh ban công, trồng dọc ban công, trồng bồn cây ban công,…tạo nên những đường viền duyên dáng, xóa bỏ đi cảm giác thô cứng của bê tông, làm tươi mát hơn cho không gian khu vực này.

– Dương xỉ cũng là một loài cây trồng lý tưởng cho tường cây vì nó mọc khỏe nhanh che được túi trồng bên trong. Ngoài ra, nó có thể trồng chậu để bàn hoặc treo trang trí nhà ở; quán cafe…biến không gian nhanh chóng trở nên mát mẻ và lãng mạn.

– Dương xỉ còn được ứng dụng trồng trong phong vệ sinh vừa hút ẩm; vừa khử mùi hôi hiệu quả giúp căn phòng được thoáng khí và sạch sẽ hơn.

– Ngày nay, nhiều người còn sử dụng dương xỉ trồng tường cây, tạo điểm nhấn cho tường cây thêm phần mềm mại với tạo hình đa dạng.

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

– Ánh sáng: Cây Dương xỉ cực kỳ dễ chịu, chịu được nhiều môi trường khác nhau, sống được nơi có ánh sáng trực tiếp, phát triển mạnh trong bóng râm.

– Đất: Dương xỉ không kén đất, không cần sử dụng đất cao cấp, chỉ cần đất thịt dễ hấp thụ không lẫn tạp chất nguy hiểm. Nếu trồng trong bồn hoặc trong chậu thì nên sử dụng đất đã được xử lý pha trộn sẵn.

– Nước tưới: Nước tưới là thành phần không thể thiếu cho tất cả cây trồng nói chung và Dương xỉ nói riêng. Cây Dương xỉ ưa ẩm thích mát mẻ nên cần tưới nước mỗi ngày, cây chịu được ngập úng thời gian ngắn

– Phân bón: Cần bón phân theo tiếp quá trình phát triển của cây sử dụng kết hợp phân hữu cơ, phân chuồng và phân hóa học.

Bạn đang xem bài viết: Cây Dương xỉ xanh. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.