Cây hồng lộc – cây xanh trồng cảnh quan

hướng dẫn tỉa hồng lộc, giâm hắc ó cây kiểng cảnh [miền tây life] hướng dẫn tỉa hồng lộc, giâm hắc ó cây kiểng cảnh [miền tây life] Cây hồng lộc có nguồn gốc từ các nước Châu Á với tên khoa học là Syzygium oleinum. Cây hồng lộc đa số được trồng làm cảnh…

hướng dẫn tỉa hồng lộc, giâm hắc ó cây kiểng cảnh [miền tây life]
hướng dẫn tỉa hồng lộc, giâm hắc ó cây kiểng cảnh [miền tây life]

Cây hồng lộc có nguồn gốc từ các nước Châu Á với tên khoa học là Syzygium oleinum. Cây hồng lộc đa số được trồng làm cảnh quan nhiều ở khu vực phía Nam với các loại hồng lộc phổ biến như cây hồng lộc đỏ, cây hồng lộc mini, cây hồng lộc bonsai, cây hồng lộc để bàn,…

Tìm hiểu cây hồng lộc đỏ làm đẹp cảnh quan

Đặc điểm nhận dạng cây hồng lộc

Cây hồng lộc có nguồn gốc xuất phát từ các nước Châu Á. Tên khoa học của hồng lộc là Syzygium campanulatum.

Hình ảnh lá cây hồng lộc màu đỏ

Đặc điểm hình thái

Cây hồng lộc thuộc họ thực vật Myrtaceae với thân cây gỗ bụi, mọc hơi nhếch lên trên và phân nhánh nhiều tạo thành hình bầu dục. Cây hạn chế chiều cao và rất hiếm khi người trồng thấy hoa và quả của nó.

Lá cây hồng lộc bóng xanh có đỉnh nhọn, lá có hình bầu dục với màu sắc sặc sỡ, lá thường có màu hồng hoặc màu cam vàng.

Đặc điểm hình thái có ở cây hồng lộc

Đặc điểm sinh trưởng

Đây là loài cây cảnh có sức sinh trưởng mạnh mẽ, ưa ẩm mát ưa sáng nhưng cần có ánh nắng và trồng nơi thoáng mát để cây được phát triển một cách toàn diện. Lá cây hồng lộc ra hoa càng có màu tươi sáng chứng tỏ cây được hấp thụ đầy đủ nắng. Cần quan sát cây thường xuyên và tưới nước để giữ độ ẩm cho cây, bón phân mỗi tháng một lần để có đủ dưỡng chất nuôi cây.

Ý nghĩa và ứng dụng hồng lộc trong phong thủy

Ý nghĩa cây hồng lộc mang nhiều điều tốt đẹp. Trồng cây hồng lộc đỏ mang đến những điều tốt đẹp và may mắn cho gia chủ. Hồng lộc tượng trưng cho tiền tài, lộc lá tài lộc mang đến cho gia chủ. Ứng dụng cây hồng lộc trong phong thủy sử dụng trong trang trí lối đi, sân vườn lấy bóng mát, trồng ở những con lươn hay vỉa hè tạo cảnh quan thiên nhiên cho các biệt thự, dãy nhà hay quảng trường.

Hồng lộc tượng trưng cho lộc lá

Bởi đặc điểm tán lá dày và đều nên cây hồng lộc đỏ dễ dàng được cắt tỉa tạo hình khi trồng làm đẹp cho cảnh quan đô thị. Người ta thường trồng cây hồng lộc theo hàng tạo thành dải phân cách giữa con đường giao thông, các bồn cây tại các công ty doanh nghiệp, trồng làm tường rào tại các khu vực công cộng.

Bảng giá cây hồng lộc hiện nay

Tùy vào kiểu dáng kích thước cùng loại hình mà cây hồng lộc có những mức giá khác nhau. Dưới đây Hoa tươi 360 có tổng hợp lại cho khách hàng bảng giá cây hồng lộc hiện nay:

– Cây hồng lộc trồng cảnh quan kích thước 30-50cm: 80 – 100 nghìn đồng.

– Cây hồng lộc trồng cảnh quan kích thước 60-80cm: 120 – 200 nghìn đồng.

– Cây hồng lộc trồng cảnh quan với kích thước từ 1m trở lên: 300 – 350 nghìn đồng.

– Cây hồng lộc mini trồng tại nhà: 200 – 250 nghìn đồng.

Tùy vào kích thước mà mức giá hồng lộc sẽ khác nhau

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hồng lộc

Trồng cây hồng lộc

Tiến hành giâm cành bằng cách trộn nhiều phân xanh đã hoai và làm đất thật tơi, sau đó tiến hành đổ vào những hốc đã đào, đặt nhánh cây vào và tưới nước cho cây có độ ẩm và sinh trưởng tự nhiên.

Sau đó cắt bớt lá và ngọn, chỉ để lại những cành dài khoảng 2 gang tay, để lại một nửa lá. Giâm cành xuống đất khoảng 2/3 góc nghiêng 60 độ và chỉ cho 1/3 cành lòi trên mặt đất. Nên giâm cành vào mùa xuân sẽ đạt được tỉ lệ sống là 100%.

Kỹ thuật trồng cây hồng lộc cảnh quan

Chăm sóc cây hồng lộc

Đảm bảo cung cấp nước hàng ngày cho cây hồng lộc nhưng tránh tưới quá nhiều gây chết cây. Luôn giữ cho đất có độ ẩm thoáng đãng để cây phát triển đều.

Quá trình chăm sóc cây hồng lộc còn cần lưu ý đến sâu bệnh, cần có hướng phun thuốc xịt cho hợp lý. Mỗi tháng phân bón bổ sung đều cho cây và thay đất mới cho hồng lộc sau 2-3 năm trồng để cây luôn đủ chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể.

Cây hồng lộc – mang lộc lá đến cho mọi nhà

Hoa tươi 360 mong những thông tin đã cung cấp trên sẽ phần nào giúp bạn đọc hiểu thêm hơn về loại cây cảnh quan hồng lộc này sao cho phù hợp với không gian sống của mình!

Tham khảo thêm:>>

Chăm sóc cây cảnh phong thủy – liệu có khó?

Cây bàng Đài Loan – Ứng dụng cây xanh cho công trình

Cây bằng lăng gắn liền với tuổi học trò đáng nhớ

Cây cúc tần Ấn Độ hợp với mệnh nào?

Bạn đang xem bài viết: Cây hồng lộc – cây xanh trồng cảnh quan. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts