Cây xoài

Bí ẩn cây xoài 300 năm tuổi nổi tiếng nhất miền Tây Bí ẩn cây xoài 300 năm tuổi nổi tiếng nhất miền Tây Xoài là cây ăn quả nhiệt đới, nguồn gốc cây xoài ở miền Đông Ấn Độ và các vùng giáp ranh như Miến Điện, Việt Nam, Malaysia. Quả xoài chín có…

Bí ẩn cây xoài 300 năm tuổi nổi tiếng nhất miền Tây
Bí ẩn cây xoài 300 năm tuổi nổi tiếng nhất miền Tây

Xoài là cây ăn quả nhiệt đới, nguồn gốc cây xoài ở miền Đông Ấn Độ và các vùng giáp ranh như Miến Điện, Việt Nam, Malaysia.

Quả xoài chín có màu vàng hấp dẫn, có vị chua ngọt, mùi thơm ngon.

Là loại cây thân gỗ, tán lá rộng, lá rậm nên xoài đang được sử dụng rất nhiều để làm cây công trình. Xu hướng chọn xoài trong các công trình đang được ưa chuộng. Xoài được trồng nhiều ở các đô thị, vỉa hè, công viên, biệt thự, nhà vườn…

Xoài chín có tác dụng bổ não, có lợi cho người làm việc trí óc, suy nhược thần kinh. Ăn ít xoài chín thì nhuận trường, ăn nhiều sẽ bị tiêu chảy, người nóng bứt rứt, rôm sảy, mụn nhọt. Mỗi ngày không nên ăn nhiều hơn 2 quả xoài. Không ăn lúc đói hoặc sau ăn no. Người đang bị sốt, có vết thương mưng mủ, nội tạng lở loét, phong thấp, dị ứng da mẩn ngứa, dạ dày thiểu toan (ít dịch vị), không nên ăn xoài chín. Người bị đái tháo đường cũng vậy.

Thời vụ trồng: Cây xoài Đà Nẵng được trồng quanh năm nhưng tốt nhất là vào đầu mùa mưa. Tuy nhiên, nếu trồng với lượng ít ta có thể trồng vào nhiều thời vụ khác nhau. Miễn là phải tránh thời điểm nắng nóng và rét đậm.

Địa chỉ 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng – ĐT: 0916 700 968

Địa chỉ 2: Đường Thăng Long – ĐT: 0931 916 968

Địa chỉ 3: Trong Viện Khoa Học Xã Hội, Nam Kỳ, Khởi Nghĩa, Đà Nẵng – ĐT 0901 170 968

Thi công dự án, công trình cây xanh vui lòng gọi: 0905 59 39 68

Nếu quý khách không hài lòng về dịch vụ vui lòng gọi 02363 605 444.

Bạn đang xem bài viết: Cây xoài. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts