Xoài Tứ Quý – Safefruits

(VTC14)_Thực hư việc xoài mút là xoài giả (VTC14)_Thực hư việc xoài mút là xoài giả Xoài Tứ Quý – giống xoài đặc trưng cho vùng sông nước Tiền Giang, là giống cây ăn quả rất phổ biến ở nước ta và ở trên thế giới. Tuy nhiên, nếu so với các loại xoài thì…

(VTC14)_Thực hư việc xoài mút là xoài giả
(VTC14)_Thực hư việc xoài mút là xoài giả

Xoài Tứ Quý – giống xoài đặc trưng cho vùng sông nước Tiền Giang, là giống cây ăn quả rất phổ biến ở nước ta và ở trên thế giới. Tuy nhiên, nếu so với các loại xoài thì xoài Tứ Quý được nhiều người yêu thích hơn cả, không chỉ có kích thước khủng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, hương thơm, vị ngon khó cưỡng.

Xoài Tứ Quý là giống xoài ngon, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và vị ngon ngọt. Hiện giống xoài này được trồng ở nhiều nơi nhưng nguồn gốc chính là ở Tiền Giang, nổi tiếng nhất nhì ở miền Tây.

Khi nhắc tới giống xoài Tứ Quý, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới hình dáng của nó. Đây là giống xoài khủng, có kích thước lớn nhất, trọng lượng khoảng 1,5kg/quả. Khi chín, vỏ xoài từ màu xanh sẽ ngả sang màu vàng tươi bắt mắt. Xoài Tứ Quý có phần thịt ít xơ, nhiều bột, ăn giòn và ngọt. Hạt nhỏ, vỏ mỏng nên tỷ lệ dùng quả xoài này tương đối cao.

Theo nghiên cứu, xoài Tứ Quý chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao như sắt, đồng, canxi, vitamin … nên ăn xoài thường xuyên giúp bạn có thể ngăn ngừa được bệnh hen suyễn, tuyến tiền liệt, kết tăng sức đề kháng, giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

SafeFruits đang sở hữu vườn chuyên canh giống xoài Tứ Quý ở Tiền Giang đạt tiêu chuẩn của VietGap. Bên cạnh đó, thay vì sử dụng hóa chất bảo quản, SafeFruits chú trọng tới việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp khi vận chuyển và ở trên kệ giúp xoài tươi ngon nhất có thể.

Hơn nữa, khi cho lên kệ trưng bày thì nhân viên SafeFruits đã tuyển chọn kỹ lưỡng, loại bỏ những quả bị dập, nát để đảm bảo quả xoài đến tay khách hàng là những quả xoài hảo hạng nhất, an toàn với sức khỏe.

Chất chống oxy và vitamin trong xoài có lợi đối với sức khỏe của chúng …. Để cho xoài tươi ngon và giữ được chất dinh dưỡng đó thì bạn nên áp dụng phương pháp bảo quản sau:

– Đối với việc bảo quản xoài tươi nguyên quả thì bạn cần rửa sạch rồi ngâm trong nước muối. Sau đó, bạn lấy khăn mềm để loại bỏ nước, vi khuẩn trên vỏ. Bước cuối là cho xoài vào trong hộp hoặc túi nilong rồi để trong ngăn mát có nhiệt độ thường trong tủ lạnh.

– Bảo quản xoài đã cắt thành hạt lựu thì bạn nên đặt vào trong khay đậy kín rồi cho vào trong tủ đông của tủ lạnh. Sau đó, bạn lấy ra cho vào trong túi đựng có khóa. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản xoài được trong 10 tháng.

Ngoài ăn tươi thì bạn có thể dùng xoài Tứ Quý làm món sinh tố, gỏi xoài xanh hoặc làm món kem xoài mát lạnh vào mùa hè.

Mua xoài ngon chất lượng, bạn vui lòng đến SafeFruits hoặc gọi điện đến SafeFruits, nhân viên sẽ tư vấn và giao hàng cho bạn.

Bạn đang xem bài viết: Xoài Tứ Quý – Safefruits. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts