Chia sẻ TIP 30 Kinh nghiệm nuôi rồng nam mỹ cho người mới nuôi

iguana :cách chăm sóc baby mới mua về cho anh em tập chơi iguana :cách chăm sóc baby mới mua về cho anh em tập chơi Nuôi Rồng Nam Mỹ (Iguana) không phải dễ mà nó đòi hỏi người nuôi phải có kinh nghiệm, nắm vững kỹ thuật nuôi thật tốt mới có thể chắm…

iguana :cách chăm sóc baby mới mua về cho anh em tập chơi
iguana :cách chăm sóc baby mới mua về cho anh em tập chơi

Nuôi Rồng Nam Mỹ (Iguana) không phải dễ mà nó đòi hỏi người nuôi phải có kinh nghiệm, nắm vững kỹ thuật nuôi thật tốt mới có thể chắm có được rồng khỏe mạnh. Đứng trên cương vị là người nuôi rồng nam mỹ đi trước và đã nuôi rồng trong nhiều năm nay mình đã đúc rút là được 30 Tip kinh nghiệm khi nuôi và chăm sóc rồng nam mỹ muốn chia sẻ đến những người yêu Iguana. Tất cả các bài học này của mình đều phải trả giá bằng tiền và thời gian mới có được. Hy vọng nó sẽ giúp ích được mọi người.

1/ Mua rồng nam mỹ nên chọn địa chỉ uy tín, có của hàng bán hàng đàng hoàng chứ mọi người đừng vào 4rum hoặc các group bán rồng nam mỹ trên mạng thấy giá rồng bán rẻ hơn 100 – 200k những chưa chắc đã đảm bảo về chất lượng.

2/ Cần làm chuồng nuôi rồng nam mỹ trước khi mua rồng. Có nhiều bạn tay nhanh hơn não toàn mua rồng ở shop về rồi mới lay hoay làm chuồng như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của rồng trong thời gian bạn làm chuồng vì trong quãng thời gian đó rồng sẽ không được sống ở môi trường lý tưởng.

3/ Chuồng nuôi rồng nam mỹ cần có bát nước lớn trong chuồng để rồng tắm và uống nước. Nên thay bát nước hằng ngày.

4/ Không nên sử dụng nước có chất clo cho rồng uống và tắm

5/ Nếu mới mua Iguana Baby thì không nên nhốt vào chuồng quá lớn vì nó sẽ khó bị thuần hóa. Nên sử dụng chuồng có kích thước dài 50cm, cao 37cm, rộng 37cm cho rồng baby.

6/ Mới mua Iguana về không được để gần chuồng nuôi chó, mèo bởi igu có thể bị chó mèo dọa khiến chúng bị stress và bỏ ăn.

7/ Chuồng nuôi rồng nam mỹ nên được thay chất lót nền 3 tuần 1 lần.

8/ Rồng nam mỹ cần được phơi nắng trong khoảng từ 7 – 10 giờ

9/ Nên nuôi Iguana ở trong nhà vì nếu nuôi ngoài trời nếu có mưa lạnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của Iguana, chuồng nuôi rồng nam mỹ nên có đèn sưởi, đèn UVB 5.0 để giúp igu hấp thụ và tổng hợp chất dinh dưỡng. 1 Đèn UVA để giúp chúng tiêu hóa thức ăn nếu không chúng sẽ bỏ và không ăn uống.

10/ Nuôi rồng nam mỹ thì không nên cho chúng ăn dế, sâu hay các đồ ăn mặn bời vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến thận của Iguana. Chúng chỉ có thể ăn thực vật mà thôi.

11/ Iguana không thể nào huấn luyện như chó mèo được bởi IQ của Iguana chỉ đủ để nhận thức được đâu là chủ nuôi của chúng, coi chủ nuôi là người bạn và cho phép sờ, bế chúng.

12/ Giá của Iguana trên thị trường giao động từ 800 – 1tr 1 con baby.

13/ Để thuần hóa 1 chú Iguana baby mới mua về sẽ mất khoảng 2 – 3 tháng và mỗi ngày bạn nên tiếp xúc với chúng ít nhất 20 phút.

14/ Nuôi Iguana không nên nắm đuôi bời việc nắm đuổi, túm đuôi sẽ làm đuôi chúng bị đứt hoặc trật khớp. Vậy chỉ nên nắm và ôm ở thân igu thôi nhé.

15/ Không được ôm Iguana ở phần gai lưng hoặc động trạm mạnh vào phần gai trên cơ thể igu như vậy rất dễ làm gai bị hỏng.

16/ Iguana đực sẽ có tính khi hung dữ hơn trong mùa sinh sản

17/ Iguana mà bị đứt đuôi vẫn có thể mọc lại bình thường nhưng sẽ không đẹp như cũ

18/ Có thể để Iguana trên vai nhưng cần lưu ý trước khi cho Igu lên vai thì nên cắt móng Igu trước đã nhé không nó sẽ làm xước vai bạn đó.

19/ Nếu nhà có con nhỏ không nên thả Igu trong phòng

20/ Iguana mới mua về nên nuôi trong chuồng khoảng 10 ngày rồi hẵn tiếp cận chúng để thuần hóa.

21/ Biểu hiện sợ sệt của Iguana đó là quất đuôi và chạy toán loạn.

22/ Không nên đưa Iguana ra chỗ đông người khi chúng còn nhỏ, chúng sẽ bị hoảng và bỏ chạy lên trên cây.

23/ Iguana nên được bổ sung thêm vitamin, canxi và thức ăn khô MBD để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho chúng.

24/ Iguana thích ăn rau và hoa quả nhưng chế độ ăn hằng ngày bạn nên cho ăn 80% rau và 20% hoa quả. Không nên cho ăn hoa quả có vị chua.

25/ Không thể nào phân biệt được Iguana đực và cái khi kích thước của chúng dưới 55cm.

26/ Khi Iguana giao phối có thể bị chảy máu, rách da, hỏng gai lưng nên nếu nuôi làm cảnh thì không nên cho Iguana giao phối.

27/ Iguana màu xanh http://vietpetgarden.net/rong-nam-my-xanh-green-iguana/ lá cây khi đến mùa sinh sản chúng sẽ đổi sang màu cam đỏ còn Iguana màu khác sẽ càng có màu đẹp hơn.

28/ Không nên cho Iguana ăn đồ nấu chín.

29/ Iguana còn có tên gọi khác là Rồng Nam Mỹ, Cừ Đà Nam Mỹ

30/ Rồng nam mỹ đi vệ sinh thường có mùi hôi nên sử dụng lót nên chuồng bằng gỗ thông để khử mùi đồng thời nên hướng dẫn rồng đi vệ sinh theo khung giờ để hạn chế rồng thai phân ra chuồng gây mùi khó chịu.

Bạn đang xem bài viết: Chia sẻ TIP 30 Kinh nghiệm nuôi rồng nam mỹ cho người mới nuôi. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts