Rồng Nam Mỹ Iguana mua bán ở đâu tại Tphcm, Hà nội?

Lần đầu đi mua Rồng Nam Mỹ, không ngờ được anh chủ chia sẽ “Bí Kiếp” nuôi và kỹ thuật làm chuồng Lần đầu đi mua Rồng Nam Mỹ, không ngờ được anh chủ chia sẽ “Bí Kiếp” nuôi và kỹ thuật làm chuồng Rồng Nam Mỹ (Iguana) hiện nay là loài bò sát cảnh…

Lần đầu đi mua Rồng Nam Mỹ, không ngờ được anh chủ chia sẽ “Bí Kiếp” nuôi và kỹ thuật làm chuồng
Lần đầu đi mua Rồng Nam Mỹ, không ngờ được anh chủ chia sẽ “Bí Kiếp” nuôi và kỹ thuật làm chuồng

Rồng Nam Mỹ (Iguana) hiện nay là loài bò sát cảnh được nuôi phổ biến nhất trên thế giới. Gọi là rồng Nam Mỹ nhưng thực ra chúng thuộc họ kỳ nhông. Iguana có màu xanh lá cây sáng (green Iguana), xanh lam (blue Iguana), đỏ (red iguana) và màu vàng (Albino Iguana). Trong bài viết này, Dogily xin giới thiệu các thông tin chi tiết về Rồng Nam Mỹ Iguana. Cách nuôi Iguana (Bao gồm: chuồng, thức ăn và chăm sóc, huấn luyện). Giá bán Rồng Nam Mỹ Iguana tại Dogily Pet shop bao nhiêu tiền? Địa chỉ mua Iguana baby giá rẻ, uy tín Tphcm và Hà Nội ? Chi tiết theo nội dung dưới đây:

Được du nhập vào Việt Nam khoảng 15 năm trở lại đây. Iguana có một ngoại hình ấn tượng và tuyệt đẹp. Với bộ da có nhiều họa tiết đặc sắc, với một cái đầu gồ ghề, bộ râu như râu rồng và toàn thân có vẩy trông như một con rồng thu nhỏ. Có lẽ vì thế, giới chơi thú cưng Việt Nam gọi chúng là Rồng Nam mỹ.

Rồng Nam Mỹ Iguana đòi hỏi người chơi cần phải biết cách nuôi và chăm sóc đúng ngay từ đầu. Cụ thể: bạn nên biết chúng có thể phát triển đến mức nào? Tuổi thọ là bao nhiêu năm? Thức ăn cho iguana gồm những loại nào để chúng phát triển khỏe mạnh? Sau đó mới xem shop nào bán iguana baby giá rẻ, uy tín tại Tphcm, Hà nội? Giá iguana bao nhiêu tiền? Rồi hãy quyết định mua iguana hay không?

Một vài điều thú vị về Rồng nam mỹ iguana

 • Tại Trung và Nam Mỹ chúng là món khoái khẩu của thổ dân.Loài bò sát này được gọi là gallina de palo (gà trên cây).
 • Sở dĩ chúng có màu da sặc sỡ là để ngụy trang trốn kẻ săn mồi. Green iguana có màu xanh lá cây dễ ngụy trang trong lá rừng. Còn red iguana sẽ rất khó tìm thấy khi ẩn mình trong lá rụng dưới đất. Rồng Nam mỹ có khả năng nhịn thở đến 30 p.
 • Khả năng chạy trốn của loài này là vô địch. Chúng có thể rơi từ trên độ cao 15 m xuống mà không hề hấn gì.Chúng cũng có bơi lặn cực siêu ở dưới nước. Bộ móng vuốt và tứ chi chắc khỏe giúp chúng có thể di chuyển dễ dàng qua các tầng cây.
 • Đuôi của rồng Nam Mỹ iguana khá dài. Chúng thường sử dụng đuôi của mình như một loại vũ khí mạnh mẽ. Nếu bị kẻ thù túm được đuôi. Chúng sẽ tự rụng đuôi và sau đó mọc ra một cái khác.
 • Con mắt thứ 3: Điểm đặc biệt ở rồng Nam Mỹ iguana là có một bộ phận cảm quang ở trên đỉnh đầu. Tuy nhiên, nó chỉ có thể cảm nhận được sáng tối, bóng di chuyển. Bộ phận này giúp cho rồng Nam Mỹ có thể dễ phát hiện ra kẻ thù ở trên cao. Bộ phận này cũng hỗ trợ cho sự phát triển của cơ quan sinh dục, kích thích các tuyến sinh dục của Iguana phát triển.

Đặc điểm về ngoại hình:

Kích thước:

Chiều dài: cả đuôi từ 1,2 đến 2 m. Bề rộng cơ thể khoảng 30 – 42 cm. Con cái thường nhỏ hơn con đực một chút.

Trọng lượng:

Con đực 4 – 6,75 kg. Con cái nặng từ 1,2 đến 3 kg. Một số em iguana được chăm sóc tốt có thể nặng đến 8 kg.

Màu sắc bộ da:

Mặc dù có màu chủ đạo là xanh, đỏ hay vàng. Nhưng thực tế đó chỉ là nền màu chính. Màu sắc từng cá thể có thể biến đổi theo theo các yếu tố như giới tính, sức khỏe, tâm lý hay là vị trí của Iguanan trong đàn. Bên cạnh đó, màu sắc bộ da cũng phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ môi trường. Khi nhiệt độ xuống thấp, màu da có thể sẫm hơn giúp hấp thu ánh sáng và nhiệt độ từ mặt trời. Ngược lại, khi trời nắng nóng, hoặc nhiết độ môi trường lên cao. Màu da của rồng Nam Mỹ sẽ nhạt hơn. Để phản xạ lại ánh ngắn mặt trời và hấp thu nhiệt độ.

Một đặc điểm về sự thay đổi màu sắc nữa thường xảy ra ở con đực trưởng thành. Con nào có vị trí trong đàn cao hơn, sẽ có màu đậm hơn các con còn lại trong đàn. Hoặc đến thời kỳ giao phối, con đực có thể có thêm các mảng màu da cam hoặc vàng sáng do tăng trưởng của steroid sinh dục. Mặc dù vậy, màu da thường ngày của chúng vẫn là chủ đạo.

Tập tính

Rồng Nam mỹ vốn là một loài bò sát hoang dã. Vì vậy, tốt nhất bạn nên nuôi chúng ngay từ nhỏ để chúng quen tiếp xúc dần với con người. Iguana con thường khá nhanh nhẹn và ưa thích hoạt đông. Nhưng càng trưởng thành, chúng càng trở nên lười biếng. Mặc dù có ngoại hình khá ngầu nhưng chúng khá ngoan. Một đặc tính nữa là khi ở gần chúng thích leo lên người chủ nhân. Vì vậy, nếu bạn muốn ôm ấp chúng. Hãy cắt móng hoặc mặc quần áo đủ dầy để ôm “thú cưng” đặc biệt này nha.

Khi nuôi iguana trưởng thành, bạn cũng nên để ý đuôi của chúng. Khi di chuyển, chúng có thể làm đổ vỡ đồ đạc trong nhà nếu không có sự giám sát của chủ nhân.

Loài bò sát này khá lười biếng, trên 80% khoảng thời gian trong ngày chúng nằm im không di chuyển. Và nếu bắt buộc phải dịch chuyển, chúng đi cũng rất chậm. Tuy nhiên, khi cấp thiết, Iguana có thể tăng tốc chạy cực nhanh và lăn biến xuống nước để trốn tránh kẻ thù. Điều này cũng giải thích tập tính của loài bò sát này thường thích sống ở các tàng cây gần nước.

Môi trường sống trong tự nhiên:

Rồng Nam mỹ có xuất xứ từ miền Bắc Nam Mỹ, Trung Mỹ, Me hi cô và các đảo ngoài khơi vịnh Caribe. Sống chủ yếu trên cây trong các khu rừng nguyên sinh nhiệt đới nhiều mưa. Chúng hiếm khi xuống mặt đất trừ khi phải làm tổ. Sở thích của chúng là các khu vực có nước. Nơi chúng có thể phi thẳng từ trên nhành cây xuống lặn một hơi. Rồi trồi lên trên một tảng đá phủ đầy rêu bên suối để sưởi ấm dưới anh mặt trời. Một cuộc sống thật “sang chảnh” phải không các bạn?

Mặc dù vậy, Iguana cũng được tìm thấy ở trong các môi trường khác ngoài rừng mưa nhiệt đới. Có thể trong các cánh rừng thưa, các thảo nguyên hoặc thảm thực vật trên đảo. Đôi khi cũng phát hiện được một số cá thể sống trong hang do chúng tự đào.

Kỹ thuật, cách nuôi rồng nam mỹ iguana:

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin về cách nuôi và chăm sóc rồng Nam mỹ Iguana trên internet hoặc các môi trường mạng xã hội như Facebook, twitter, zalo… Tuy nhiên, Dogily khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ và thận trọng trước những thông tin không chính xác về điều kiện chăm sóc, chế độ dinh dưỡng. Cũng như các điều kiện chuồng và môi trường sinh sống cho Iguana. Vì nuôi loài bò sát này không dành cho người thiếu kinh nghiệm.

Có rất nhiều trang web tư vấn nên cung cấp thêm protein từ thịt động vật, hoặc tăng cường thêm các loại thức ăn cho chó mèo để tăng cường sức khỏe và sinh lực, làm cho bộ da của rồng Nam Mỹ đẹp hơn. Trên thực tế, bằng cách cho ăn thịt, đạm động vật bạn sẽ góp phần phát hủy thận và hệ tiêu hóa của Iguana. Hệ tiêu hóa của rồng Nam Mỹ chỉ thích hợp để ăn cây cỏ thực vật mà thôi. Chính vì vậy, trong phần này Dogily sẽ cập nhật những kiến thức mới nhất và cách chăm sóc và nuôi iguana sau đây:

Chỗ ở cho rồng Nam mỹ iguana:

Chuồng nuôi iguana:

Loài bò sát này có thể dài tới gần 2 mét. Bề ngang thân từ 30-40 cm và nặng đến 5,6 kg. Vì vậy, chúng cần một nơi ở rộng rãi. Nếu diện tích nhà bạn không cho phép tốt nhất bạn nên chọn loại thú cưng khác. Trong điều kiện Việt Nam, nếu không thể bố trí một khu vực nuôi riêng biệt cho Iguana. Bạn nên chuẩn bị một cái chuồng lớn ngay từ đầu. Do chúng sẽ lớn rất nhanh. Dogily xin tư vấn cùng bạn chuồng nuôi Iguana tối thiểu phải có kích thước dài 2,5 m, rộng 1 m, cao 2 m. Nội thất bên trong chuồng nuôi rồng Nam Mỹ cần các vật dụng sau:

 • Lót nền: sử dụng loại chuyên dụng cho bò sát. Có thể dễ dàng mua tại các Pet shop.
 • Cành cây lớn: do rồng Nam Mỹ iguana thường sống trên cây trong các rừng nguyên sinh nhiệt đới. Vì vậy bạn nên đặt một cành cây lớn để chúng leo trèo. Bạn cũng có thể đặt một vài tảng đá lớn và cây bụi giả để tạo cảnh quan như một tiểu cảnh hài hòa với màu sắc của Iguana. Gợi nhớ tới môi trường sống tự nhiên của chúng.
 • Hang trú: bạn cần bố trí một hang trú cho rồng Nam mỹ Iguana. Để chúng có thể ngủ vào ban đêm hoặc trú ẩn. Nếu không có chỗ ẩn núp. Iguana dễ bị stress và sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển.
 • Đèn sưởi: đặc biệt quan trọng và không thể thiếu khi nuôi rồng Nam mỹ tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ giới thiệu kỹ hơn trong phần nhiệt độ và ánh sáng cho chuồng nuôi iguana ngay sau đây:

Hệ thống sưởi và chiếu sáng

Loài bò sát này có xuất xứ từ các rừng rậm nhiệt đới. Nhiệt độ cơ sở để nuôi iguana là 35 độ C. Bạn không nên để nhiệt độ chuồng nuôi xuống dưới 23 độ C. Trong tự nhiên, trong ánh sáng mặt trời có sẵn các tia UVB. Loại ánh sáng này giúp chúng có thể tự tổng hợp canxi và vitamin D3. Hai yếu tố quyết định cho sự phát triển hệ xương khớp của iguana.

Nếu trong điều kiện nuôi rồng Nam mỹ ở chuồng hoặc bể đặt trong nhà. Bạn phải mua đèn chiếu có tia UVB trong khoảng từ 10-12 h mỗi ngày để thay thế ánh nắng mặt trời cho chúng. Bạn có thể dễ dàng mua loại đèn này tại các shop thú cưng, bò sát tại Hà Nội và Tp HCM. Để đảm bảo kiểm soát nhiệt độ trong chuồng nuôi iguana. Tốt nhất bạn nên đặt 1 nhiệt kế cố định để theo dõi thường xuyên và có giải pháp sưởi ấm kịp thời.

Rồng nam mỹ ăn gì để phát triển khỏe mạnh? Các loại thức ăn cho rồng Nam Mỹ phù hợp với điều kiện nuôi tại Việt Nam.

Thức ăn cho iguana:

Là một loài bò sát ăn cỏ, các loại thức ăn cho rồng Nam mỹ chủ yếu là rau củ và trái cây các loại. Bạn nên cho rồng Nam Mỹ ăn các loại rau xanh có mầu xanh thẫm. Có hàm lượng chất dinh cao để nuôi rồng Nam Mỹ. Các loại thực phẩm còn tươi là yếu tố quyết định trong kỹ thuật nuôi iguana.

Cho rồng Nam Mỹ ăn gì sẽ tác động lớn đến sức khỏe của chúng. Một số tài liệu trên internet không căn cứ vào các dữ liệu khoa học. Thường đưa ra các lời tư vấn mang tính cảm tính. Chúng tôi đã đọc trên rất nhiều website tư vấn cho người nuôi iguana cho chúng ăn thêm các loại côn trùng (như sâu, dế…). Hay thậm chí còn khuyên dùng thức ăn cho chó mèo để nuôi rồng Nam Mỹ nhanh lớn khỏe đẹp. Theo các nghiên cứu của Dogily, nếu dùng các loại thực phẩm giàu đạm như vậy sẽ gây ra suy thận nghiêm trọng ở rồng Nam mỹ. Cách nuôi iguana kiểu này chả khác nào đầu độc cho thú cưng chết sớm.

Chúng tôi một lần nữa xin nhắc lại rằng: “Iguana là loài bò sát ăn cỏ, thức ăn cho rồng Nam Mỹ bắt buộc phải có nguồn gốc thực vật. Chúng không tiến hóa để sử dụng protein có nguồn gốc đồng vật. Không một loại đạm động vật nào (thịt, côn trùng) là tốt với hệ thiêu hóa và các cơ quan nội tạng khác của iguana cả.

Thực đơn tiêu chuẩn cho rồng Nam Mỹ ăn gì để phát triển khỏe mạnh?

Sau nhiều năm nghiên cứu, Dogily xin tư vấn cho bạn khẩu phần thức ăn cho iguana trong điều kiện nuôi tại Việt nam như sau:

Các loại thức ăn cho rồng Nam Mỹ có sẵn tại Việt Nam gồm có:

 • Lá rau xanh: các loại rau cải như cải ngọt, rau cải thìa, cải bắp, súp lơ, cải xanh, cải bó xôi, rau muống.
 • Các loại rau củ: củ cải, cà rốt, bí đỏ, khoai lang, khoai tây, ớt ngọt (ớt chuông), cà chua.
 • Các loại hạt, cỏ: đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen (ngâm mềm), đậu Hà Lan tươi (ăn cả vỏ và hạt). Cỏ ba lá (cỏ lá tre hay cỏ lá gừng thường mọc ở bờ đê, công viên).
 • Cánh hoa: hoa hồng, hoa dâm bụt, hoa bụp giấm (atiso đỏ), cẩm chướng, bồ công anh.
 • Trái cây: chuối, táo, lê, ổi, đào, dưa hấu, nho.

Tỷ lệ khẩu phần thức ăn cho rồng Nam Mỹ:

Bạn có thể cho iguana ăn theo tỷ lệ 70-80% là lá rau xanh, 10% các loại củ hoặc cánh hoa, 10 % trái cây và 5-10% là các loại hạt, cỏ lá tre.

Cách cho rồng Nam mỹ ăn?

Bạn nên cắt nhỏ thức ăn cho rồng Nam Mỹ. Như vậy chúng sẽ dễ ăn và ăn ngon miệng hơn. Cần để ý trong trường hợp iguana bỏ ăn. Rất có thể chúng sẽ có vấn đề về sức khỏe.

Chia làm 2 bữa vào buổi sáng và chiều tối. Lịch ăn nên cố định vì như vậy hệ tiêu hóa của iguana sẽ hoạt động ổn định hơn. Điều này cực tốt cho sức khỏe của chúng. Không nên để thức ăn lưu cữu cả ngày. Sau khi rồng Nam Mỹ ăn xong khoảng 20-30 phút. Nếu chúng không tiếp tục ăn thì ngay lập tức cất thức ăn đi để dành đến bữa sau. Nếu chúng ăn thừa thì bữa kế tiếp nên điều chỉnh giảm dần lượng thức ăn xuống. Nên để cho chúng ăn thòm thèm, không quá no. Để có hứng thú với bữa kế tiếp.

Đối với rồng iguana baby, bạn nên chia nhỏ thành 3 bữa/ngày. Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian. Bạn cũng có thể áp dụng chế độ ăn 1 bữa/ngày đối với rồng Nam Mỹ trên 2 năm tuổi.

Không nên cho Rồng Nam mỹ ăn gì?

 • Bạn cần tránh cho chúng ăn các loại rau thơm có hàm lượng chất kích thích cao rất sẵn có ở Việt nam. Có thể kể đến các loại rau thơm như: hung, mùi tàu, hành, tỏi, rau mùi, diếp cá…
 • Các loại rau có màu lá nhạt như rau xà lách, rau diếp, rau cần … về cơ bản không có hại gì. Nhưng hàm lượng dinh dưỡng khá thấp bạn cũng không nên dùng làm thức ăn cho iguana.
 • Các loại củ nhiều nước nhưng ít hàm lượng dinh dưỡng như su hào, dưa leo, hành tây, cần tây, tỏi tây… cũng không nên sử dụng làm thức ăn cho rồng Nam Mỹ.
 • Không nên cho rồng Nam Mỹ ăn gì quá chua, quá ngọt như các loại quả mận, mơ, nho, chanh dây…
 • Đối với các loại hoa, bạn cũng nên thận trọng khi sử dụng làm thức ăn cho rồng Nam Mỹ. Tốt nhất bạn nên tham vấn ý kiến của chuyên gia trước khi dùng nha.
 • Tuyệt đối không nên cho rồng Nam Mỹ ăn thịt, côn trùng, chocolate, bánh quy ngọt và các thức ăn gì con người hay dùng.

Dinh dưỡng bổ sung

Canxi là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự phát triển của rồng Nam Mỹ iguana. Nó giúp cho chúng có bộ xương chắc khỏe và ngăn ngừa bệnh loãng xương. Nếu nuôi rồng Nam Mỹ ở ngoài trời, ánh nắng tự nhiên có các tia uvb sẽ giúp cho chúng tự tổng hợp được canxi và vitamin D3. Tuy nhiên, nếu nuôi trong nhà. Bạn cần bổ sung thêm cả canxi và vitamin D3 để hỗ trợ phát triển hệ xương khớp của rồng Nam Mỹ Iguana.

Bạn có thể dễ dàng mua canxi nano và vitamin D3 tại các hiệu thuốc thú y, các cửa hàng thú cưng. Tuy nhiên, bạn cần tham vấn bác sỹ thú y, cũng như các chuyên gia về các sử dụng các loại thuốc bổ sung này. Về liều lương, thời gian dùng, cho rồng nam mỹ ăn gì khi kết hợp với các loại thuốc bổ sung này. Không nên tự ý dùng theo chủ quan của mình.

Lưu ý khi nuôi rồng Nam mỹ Iguana:

Bạn có thể nuôi vài con rồng Nam mỹ iguana baby cùng trong một chuồng. Nhưng khi chúng trưởng thành. Bạn tuyệt đối không để 2 con iguana trong một chuồng nuôi. Đặc biệt là 2 con đực. Chắc chắn sẽ xẩy ra giao chiến và gây thươn tích giữa chúng. Lúc đó bạn là người phải trả giá.

Vệ sinh đồ dùng ăn uống thường xuyên. Thay nước hàng ngày đảm bảo chúng luôn được cung cấp nước sạch.

Vệ sinh trong chuồng 2-3 lần/tuần. Giữ cho bể hoặc chuồng nuôi luôn sạch sẽ, thông thoáng. Nếu để chuồng nuôi igana quá bẩn, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng. Tuyệt đối không để thức ăn cho rồng Nam Mỹ lưu cữu cả ngày trong chuồng. Sau từ 15-20 phút khi cho ăn xong, bạn nên dọn tất cả những gì còn lại. Tiện thể thay nước luôn cho chúng là hợp lý nhất.

Kết hợp sử dụng canxi với tắm nắng. Bạn nên cho rồng Nam Mỹ iguana dùng canxi vào buổi sáng và cho chúng phơi nắng ngay sau đó. Để tia uvb trong ánh mặt trời giúp chúng tổng hợp vitamin D3 và hấp thu canxi tốt nhất. Thời gian cho phơi nắng tùy thuộc theo mùa. Tất nhiên phải vào những ngày có nắng, đẹp trời mới đem ra phơi nắng nha. Thường thời gian hợp lý nhất là từ 8h30 đến 11 h vào mùa đông. Và từ 7h30 đến 10 h vào mùa hè.

Các vấn đề sức khỏe của rồng Nam mỹ.

Rồng Nam mỹ iguana có thể mang vi khuẩn salmonella trong đường tiêu hóa. Chúng thường được thải ra môi trường qua phân của chúng. Vì vậy, bạn nên dọn vệ sinh sách sẽ khi nuôi rồng Nam Mỹ. Không để phân lưu cữu lâu trong chuồng dễ truyền mầm bệnh cho các thành viên trong gia đình.

Trong trường hợp quá căng thẳng hoặc bị đe dọa. Giống như trong tự nhiên rồng iguana sẽ tự rụng đuôi của mình. Mặc dù đuôi có thể mọc lại được. Nhưng nó sẽ không bao giờ đẹp như lúc đầu được.

Sinh sản và tuổi thọ

Sinh sản:

Nếu bạn nuôi iguana sinh sản. Bạn cần biết rồng Nam Mỹ bắt đầu trưởng thành về tình dục sau 2-3 tuổi. Sau khi giao phối, Iguana cái đẻ từ 10 cho tới 70 trứng. Trong tự nhiên chúng thường đẻ trong hang đào dưới đất. Một số con thậm chí còn làm vài cái hang giả để đánh lừa các loài thú săn mồi. Trong điều kiện nuôi gia đình. Bạn có thể tạo một lớp nền để con cái đào và đẻ trứng trong đó. Thời gian để trứng nở từ khoàng 60-85 ngày. Iguana baby con nở ra từ trứng và đã có ngoại hình giống như phiên bản thu nhỏ của bố mẹ chúng. Tuy nhiên iguana baby thì chưa có gai trên lưng và đuôi.

Tuổi thọ:

Trong môi trường tự nhiên, rồng Nam Mỹ iguana có thể sống tới 20 năm. Trong điều kiện nuôi nhốt tuổi thcủa chúng sẽ thấp hơn dao động từ 10-15 năm. Tuy nhiên nếu không có kỹ thuật và biết cách nuôi rồng Nam mỹ iguana. Chúng có thể bị chết ngay sau vài năm do suy dinh dưỡng.

Giá rồng Nam Mỹ bao nhiêu tiền? Kinh nghiệm mua bán rồng Nam mỹ tại Tphcm và Hà Nội.

Giá rồng Nam Mỹ và các yếu tố ảnh hưởng:

Các yếu tố ảnh hướng tới giá rồng Nam Mỹ

Màu sắc:

Tại thị trường Việt Nam, rồng Nam Mỹ iguana thường được phân loại theo màu sắc bộ da. Có 4 màu phổ biến tại Việt Nam là: Rồng Nam Mỹ đỏ (red iguana), rồng Nam Mỹ xanh lá (green iguana) và rồng Nam Mỹ xanh dương (blue iguana) và cuối cùng là rồng Nam Mỹ vàng bạch tạng (Albino iguana). Do thị hiếu thị trường nên giá rồng Nam Mỹ cũng phụ thuốc rất lớn và màu. Màu càng đẹp, càng độc và hiếm thì càng đắt.

Theo đó, giá rồng Nam Mỹ màu xanh lá (green Iguana) là thấp nhất:

Green Iguana cũng vì thế mà được nuôi phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Màu này phù hợp với người mới chơi. Hoặc các bạn trẻ học sinh, sinh viên đam mê iguana nhưng chưa có điều kiện chơi chuyên sâu. Về phong thủy, rồng Nam Mỹ màu xanh lá phù hợp nhất với những người mệnh Hỏa. Các bạn mang mệnh Kim hoặc Thổ nên chọn nuôi iguana màu khác.

Giá rồng Nam Mỹ đỏ red iguana:

Thường cao hơn giá rồng Nam mỹ xanh green iguana khoảng 20-30% nếu cùng kích thước và nguồn gốc. Các tông màu chính của rồng Nam mỹ đỏ red iguana biến đổi từ màu đỏ, hồng đậm sang màu cam rất bắt mắt, Màu này phù hợp với người có tính cách mạnh mẽ, độc lập và quyết đoán. Về phong thủy, màu này phù hợp với người mệnh Hỏa, Thổ. Người mệnh Kinh hoặc Mộc nên tránh nuôi red iguana.

Giá rồng Nam mỹ xanh dương:

Màu này tương đối hiếm không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả ở các trại Thái Lan và Trung Quốc. Với màu xanh ngọc tải đều toàn thân cực đẹp (xem hình kèm theo). Nếu muốn mua bạn phải order trước 2-3 tháng mới có. Giá rồng Nam mỹ xanh dương thường cao hơn giá rồng Nam mỹ xanh, đỏ từ 5-6 lần.

Giá rồng Nam mỹ vàng bạch tạng (albino iguana):

Nếu rồng Nam mỹ xanh dương đã hiếm. Thì rồng Nam mỹ vàng bạch tạng (albino iguana) còn hiếm hơn hàng trăm lần. Bạn có thể hình dung tỷ lệ người bị bạch tạng trong cộng đồng để biết được độ hiếm của Albino iguana. Vì vậy, sở hữu một em rồng Nam Mỹ vàng bạch tạng là mơ ước không chỉ của cộng đồng yêu bò sát tại Việt nam mà còn trên toàn thế giới.

Kích thước, độ tuổi:

Giá rồng Nam mỹ iguana có kích thước càng lớn thì càng đắt. Tỷ lệ thuận theo đó, giá bán rồng Nam mỹ Iguana trưởng thành thường cao hơn rất nhiều so với giá bán Iguana baby.

Nguồn gốc, xuất xứ:

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam rồng Nam Mỹ iguana có nguồn gốc từ Mỹ, Thái Lan, Trung Quốc và sinh sản trong nước.

Giá rồng Nam mỹ iguana nhập Trung Quốc:

rẻ nhất nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất. Do các trại tại Trung Quốc nuôi theo kiểu công nghiệp. Dùng các phụ phẩm của ngành thực phẩm. Và nhân giống vô tộ vạ. Nên dễ tiềm ẩn bệnh nấm và ký sinh trùng. Chưa kể các bệnh di truyền do phối giống cận huyết. Gen tật, lỗi. Khi bị bệnh tiền chữa có khi mất gấp mấy lần tiền mua rồng Nam mỹ Iguana.

Giá rồng Nam mỹ Iguana sinh tại Việt Nam:

Hiện nay, tại Việt nam không có nhiều trại nuôi iguana sinh sản. Chủ yếu các trại tập trung ở Tphcm do điều kiện thời tiết nắng ấm. Hầu như không có trại nuôi Iguana sinh sản ở miền Bắc. Giá rồng Iguana sinh sản ở Việt Nam cao hơn hàng nhập Trung Quốc không nhiều. Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Tuy về ngoại hình không được đẹp như rồng Nam Mỹ nhập Thái Lan.

Giá rồng Nam Mỹ Iguana nhập Thái Lan:

Thường cao gấp 1,5 – 2 lần so với giá rồng Nam Mỹ Iguana sinh sản tại Việt Nam. Đây là nguồn hàng chất lượng. Do điều kiện nuôi sinh sản khí hậu nhiệt đới. Tương đương với môi trường sống tự nhiên của Iguana. Nên về nguồn gen, chất lượng Iguana rất đẳng cấp mà giá cả phù hợp. Tuy có hơi đắt hơn so với giá rồng Nam mỹ sinh sản trong nước nhưng thực sự là “đắt sắt ra miếng”.

Giá rồng Nam Mỹ nhập khẩu Hoa Kỳ:

Tại Việt Nam, không nhiều người có điều kiện nhập trực tiếp rồng Nam Mỹ Iguana từ Mỹ. Do yêu cầu kiểm dịch rất khắt khe khi xuất khẩu động vật và đặc biệt là bò sát. Nếu muốn mua rồng Nam Mỹ iguana cực đẳng cấp và độc lạ. Tại Dogily Petshop với nhiều năm kinh nghiệm nhập khẩu các loại thú cưng từ nhỏ nhất như bò sát, đến to lớn như chó Alabai hàng trăm kg. Chúng tôi nhận order Iguana nhập khẩu Mỹ. Giá bán rồng Nam mỹ Iguana nhập Hoa Kỳ khá cao tùy thuộc vào màu sắc, kích thước, chủng loại. Thấp nhất cũng không dưới 2.000 usd/bé.

Giới tính

Không có sự khác biệt lớn về giá theo giới tính đối với rồng Nam Mỹ Iguana. Tuy nhiên, giá rồng Nam mỹ cái trong thời kỳ sinh sản (trên 2 tuổi) có thể cao hơn khi chưa trưởng thành. Rồng Nam mỹ Iguana đực cũng thường đẹp hơn rồng Nam Mỹ cái. Vì thế giá rồng Nam mỹ đực cũng cao hơn, nhưng không quá nhiều.

Giá rồng Nam mỹ tại các cửa hàng của Dogily Petshop Tphcm, Hà Nội.

Tại Dogily, chúng tôi chủ yếu bán rồng Nam Mỹ Iguana nhập từ Thái Lan. Ngoài ra chúng tôi cũng nhận order nhập Iguana từ Mỹ.

Giá rồng Nam Mỹ Iguana nhập Thái Lan cụ thể như sau:

Giá bán rồng Nam mỹ xanh lá cây (Green Iguana):
 • Giá green iguana size baby (dài 15 đến 25 cm): 800 k – 1 triệu đồng/bé.
 • Giá green iguana trưởng thành (dài 35 đến 90 cm): dao động từ 3-10 triệu/bé. Tùy thuộc vào đặc điểm ngoại hình từng bé.
Giá bán rồng Nam mỹ đỏ (red Iguana):
 • Giá rồng Nam mỹ đỏ size baby (dài 15 đến 25 cm): từ 1,5 – 2 triệu đồng/bé.
 • Giá rồng Nam mỹ đỏ trưởng thành (dài 35 đến 90 cm) : dao động từ 5 – 12 triệu đồng/bé. Tùy theo đặc điểm màu sắc, kích thước và ngoại hình cụ thể từng bé.
Giá bán rồng Nam mỹ xanh dương (blue Iguana)
 • Giá rồng Nam mỹ xanh dương size baby (dài 15-25 cm): từ 5 – 8 triệu đồng/bé.
 • Giá rồng Nam mỹ xanh dương trưởng thành (dài 35-90 cm) dao động từ 10-20 triệu đồng/bé.

Giá bán rồng Nam mỹ vàng Bạch Tạng (Albino Iguana):

Như đã đề cập ở trên, rồng Nam Mỹ bạch tạng vàng cực hiếm. Và không phải ai cũng may mắn sở hữu. Tại Việt Nam nếu muốn mua bạn phải đặt hàng trước. Tuy nhiên, cũng rất khó mua. Vì tại các trại lớn tại Thái Lan, Hoa Kỳ hầu như bất cứ bé rồng Nam Mỹ Iguana Albino nào mới sinh đều đã có người đặt trước từ rất lâu. Theo thị trường hiện nay, giá rồng Nam Mỹ bạch tạng vàng dao động như sau:

 • Giá rồng Nam mỹ vàng (albino Iguana) size baby: 40-50 triệu đồng/bé.
 • Giá rồng Nam mỹ vàng (albino Iguana) trưởng thành: 70-120 triệu đồng/bé.
Giá rồng Nam mỹ nhập Trung Quốc:

Chủ yếu là green Iguana. Giá Iguana nhập Trung Quốc chỉ khoảng 500-700 k/bé.

Giá rồng Nam Mỹ nhập Hoa Kỳ:

Tùy thuộc rất nhiều vào các yếu tố ngoại hình, màu sắc, kích thước. Tuy nhiên, giá rồng Nam Mỹ Iguana nhập Hoa Kỳ size babay thấp nhất cũng không dưới 2.000 usd/bé.

Kinh nghiệm chọn mua rồng Nam Mỹ iguana giá rẻ?

Những điều bạn cần cân nhắc trước khi mua rồng Nam mỹ Iguana.

Trong phần này, Dogily sẽ tư vấn cho bạn cách chọn mua rồng Nam Mỹ Iguana chất lượng với giá tốt nhất. Bạn không nên vội vàng tin này vào lời người bán và các thông tin trên website. Thực sự, nếu bạn chưa có kinh nghiệm nuôi bất kỳ một loại thú cưng nào khác. Bạn nên cân nhắc cẩn trọng trước khi quyết định mua rồng Nam mỹ iguana về nuôi. Loài bò sát này đòi hỏi chế độ chăm sóc đặc thù về ánh sáng và nhiệt độ. Loài bò sát này cũng cần một không gian sống rộng rãi. Và được cung cấp thực phẩm tươi ngon mỗi ngày. Iguana cũng đòi hỏi phải được tắm, tập thể dục hàng ngày. Với tuổi thọ 15-20 năm, việc nuôi iguana là một cam kết lâu dài.

Bạn cũng cần thận trọng nếu người người bán rồng Nam Mỹ iguana quảng cáo với bạn là nó không to lắm đâu. Trên thực tế, chúng lớn rất nhanh. Bạn nên lựa chọn mua rồng Nam Mỹ iguana từ một cửa hàng thú cưng uy tín. Nơi có thể tư vấn đầy đủ thông tin cho bạn trong toàn bộ quá trình nuôi iguana sau này. Không nên quyết định mua iguana theo cảm xúc nhất thời. Sau mua về không thích lại bán thanh lý.

Cách chọn mua rồng Nam Mỹ Iguana khỏe mạnh.

Khi bạn đến các cửa hàng bán thú cưng, bạn có rất nhiều lựa chọn. Như vậy, giữa hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm con. Bạn sẽ quyết định lựa chọn mua rồng Nam Mỹ Iguana như nào? Đầu tiên bạn hãy dùng cả hai bàn tay nhấc từng con Iguana baby lên. Dùng ngón tay để kiểm tra tứ chi và cơ thể rồng Nam Mỹ iguana từ đầu đến đuôi. Bạn cần lưu ý kiến tra các vấn đề sau:

Bộ da rồng Nam Mỹ có sạch sẽ, căng và không bị trầy xước, thương tật do bị cắn hoặc tác động bên ngoài không? Nếu có vết thương có thể dẫn tới nhẹ thì bị sẹo ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nặng thì có thể dây nhiễm trùng hoặc áp xe.

Kiểm tra xem có phân, chất bẩn dính trên bụng Iguana không. Nếu có vết bẩn chứng tỏ Rồng Nam mỹ được sinh ra trong điều kiện vệ sinh bẩn thỉu? Chắc chắn sức khỏe sẽ không tốt.

Địa chỉ bán rồng Nam Mỹ Iguana tại Dogily Petshop Tphcm và Hà Nội

Hiện nay, chúng tôi đã phát triển chuỗi cửa hàng thú cưng Dogily Petshop tại Tp HCM và Nội. Bạn có thể liên hệ mua rùa rồng Nam Mỹ iguana online, qua điện thoại. Hoặc đến mua trực tiếp tại các cửa hàng của Dogily Petshop theo địa chỉ sau:

 • Trụ sở chính Dogily Petshop Ba Tháng Hai : 606/121 đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. (Hẻm Xe Hơi lớn đỗ cửa).
 • Dogily Petshop Quang Trung: 171 Quang Trung, Phường 10, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
 • Dogily Petshop Cộng Hòa: 391 đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Tphcm.
 • Dogily Petshop Thảo Điền: 5/17 đường 64, phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Thủ Đức, Tphcm.
 • Dogily Petshop Nghi Tàm: Số 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
 • Dogily Petshop Tây Hồ: 81 đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội
 • Dogily Petshop Đà Lạt: 108 Lý Nam Đế, phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Tiệm cà phê thú cưng MeowGo Coffee Đà Lạt: 70/1 Pasteur, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Dogily Pet Farm Đà Lạt 1: 125 Quốc Lộ 20 (đường Hùng Vương nối dài), tổ Lâm Văn Thạnh, phường 11, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Dogily Pet Farm Đà Lạt 2: Km 2, đường Quảng Thắng, xã Xuân Thọ, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

☎️ Hotline: 0965 086 079

Tổng kết:

Trên đây là bài viết của Dogily về thông tin tổng quát giống Rồng Nam mỹ Iguana. Cách nuôi và chăm sóc rồng Nam Mỹ. Giá bán và các địa chỉ mua bán Iguana uy tín chất lượng.

Nếu cần thêm bất cứ thông tin nào khác. Bạn có thể gọi điện hoặc nhắn tin cho chúng tôi qua zalo, facebook được tích hợp trong giao diện website Dogily. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích. Vui lòng chia sẻ cho mọi người và dẫn nguồn. Bạn có thể đánh giá 5* cho Dogily để chúng tôi thêm động lực đem đến các thông tin hữu ích về các giống thú cưng nha.

VỀ DOGILY FARM & PETSHOP

Dogily Petshop là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái khép kín gồm trang trại chó mèo cảnh, cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú cưng, phòng khám thú y, spa chó mèo,… Với chuỗi các cơ sở đặt tại Hà Nội, Tphcm & Đà Lạt.

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA)

 • Thương hiệu Dogily Petshop thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam. Chúng tôi cũng là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) từ năm 2018. Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu chó mèo cảnh tại Việt Nam. Sau nhiều năm, Dogily đã mang đến cho cộng đồng yêu cún cưng nhiều thế hệ thú cưng thuần chủng, chất lượng.
 • Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại của chúng tôi ở Tphcm, Hà Nội và Đà Lạt hoặc online trên các mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … để chọn mua chó mèo cảnh thuần chủng.

HÌNH ẢNH MỘT SỐ CƠ SỞ CỦA DOGILY PETSHOP

(Ghi chú: Trượt ngang để xem thêm hình ảnh về các cơ sở trang trại, cửa hàng của hệ thống Dogily Farm & Petshop tại Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt).

 • Trụ sở chính Dogily Petshop Ba Tháng Hai : 606/121 đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. (Hẻm Xe Hơi lớn đỗ cửa).
 • Dogily Petshop Quang Trung: 171 Quang Trung, Phường 10, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
 • Dogily Petshop Cộng Hòa: 391 đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Tphcm.
 • Dogily Petshop Thảo Điền: 5/17 đường 64, phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Thủ Đức, Tphcm.
 • Dogily Petshop Nghi Tàm: Số 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
 • Dogily Petshop Tây Hồ: 81 đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội
 • Dogily Petshop Đà Lạt: 108 Lý Nam Đế, phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Tiệm cà phê chó mèo thú cưng MeowGo Cafe Đà Lạt: 70/1 Pasteur, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Dogily Pet Farm Đà Lạt 1: 125 Quốc Lộ 20 (đường Hùng Vương nối dài), tổ Lâm Văn Thạnh, phường 11, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Dogily Pet Farm Đà Lạt 2: Km 2, đường Quảng Thắng, xã Xuân Thọ, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Bạn đang xem bài viết: Rồng Nam Mỹ Iguana mua bán ở đâu tại Tphcm, Hà nội?. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts