Dinh dưỡng từ thịt heo trà xanh Teapo, bí quyết chăn nuôi trăm năm từ Nhật Bản

Bí quyết sản xuất cám thảo dược cho lợn | VTC16 Bí quyết sản xuất cám thảo dược cho lợn | VTC16 Thịt heo trà xanh – Bí quyết chăn nuôi trăm năm từ Nhật Bản. Thịt heo là loại thực phẩm phổ biến và được tiêu thụ nhiều trên thế giới, nhưng không phải…

Bí quyết sản xuất cám thảo dược cho lợn | VTC16
Bí quyết sản xuất cám thảo dược cho lợn | VTC16

Thịt heo trà xanh – Bí quyết chăn nuôi trăm năm từ Nhật Bản.

Thịt heo là loại thực phẩm phổ biến và được tiêu thụ nhiều trên thế giới, nhưng không phải ai cũng có cơ hội ăn thịt heo sạch và an toàn đối với sức khỏe. Mặt khác, cholesterol có trong thịt heo khiến nhiều người e ngại khi sử dụng. Vấn đề này đã được giải quyết nhờ kỹ thuật nuôi heo bằng trà xanh được được các chuyên gia chăn nuôi tại Liên đoàn Kinh tế Tỉnh JA Kagoshima, Nhật Bản khám phá ra từ năm 1994.

Thịt heo trà xanh Teapo có chất lượng cao cấp

Vào năm 2002, Viện nghiên cứu Công nghệ Chăn nuôi ở tỉnh Miyagi Nhật Bản đã làm một cuộc thí nghiệm về ảnh hưởng của thức ăn chăn nuôi có chứa trà xanh tới chất lượng thịt heo. Kết quả cho thấy, trong thịt heo được nuôi bằng thức ăn có thêm trà xanh phát hiện ra Alpha – Linolenic Acid. Đây là một axit béo Omega-3 thiết yếu, có tác dụng giảm lượng cholesterol và giảm sự tích tụ chất béo có ở trong thịt.

Thịt heo trà xanh có ít cholesterol

Hơn nữa, hàm lượng vitamin E và axit inosinic, là một thành phần của vị umami (vị ngọt thịt) có trong thịt heo trà xanh cũng nhiều hơn đáng kể so với thịt heo thông thường. Ngoài ra, do hoạt động của catechin có trong trà, hương vị của thịt được cải thiện và quá trình oxy hóa cũng được hạn chế, giúp thịt giữ được độ tươi lâu hơn.

Thịt heo trà xanh Teapo – Kế thừa và phát triển kỹ thuật chăn nuôi từ Nhật Bản

Tại Việt Nam, người tiêu dùng có thể thưởng thức thịt heo trà xanh với chất lượng không thua kém thậm chí còn hơn thịt chăn nuôi tại Nhật qua thương hiệu Heo trà xanh Teapo. Các chuyên gia của Teapo đã ứng dụng nghiên cứu của Nhật để hoàn thiện thêm và tạo nên loại thịt chất lượng cao cấp phù hợp khẩu vị của người Việt.

Heo được nuôi bằng kỹ thuật của Teapo được chăm sóc toàn diện, từ dinh dưỡng tới môi trường sống và tinh thần. Tại Nhật, heo chỉ được cho ăn bã trà xanh phụ phẩm của quá trình chế biến trà. Còn ở trang trại Teapo, trà tươi được hái trực tiếp từ đồi trà cổ 200 năm ngay tại thung lũng núi Sắng, Ninh Bình. Điều này giúp chủ động nguồn thức ăn và đảm bảo việc sạch từ nguồn nguyên liệu.

Những chú heo Teapo hạnh phúc

Trà xanh tươi được thu hoạch, xay nhỏ cùng 5 loại thảo mộc tốt cho tiêu hóa, trộn cùng ngô và đậu tương được rang kỹ, ủ với men trà xanh đặc biệt trước khi nén làm thức ăn. Trong đó, men trà xanh giúp các hoạt chất có trong trà xanh phát huy được tối đa giúp heo dễ hấp thu hơn. Các loại cây thuốc Nam giúp heo khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật.

Ngoài ra việc chọn đặt trang trại Teapo tại thung lũng tách biệt giúp cho heo có môi trường sống trong lành nhất, không bị ảnh hưởng bởi môi trường ô nhiễm bên ngoài. Mỗi ngày, những chú heo Teapo đều được tự do chạy nhảy vui đùa trong môi trường tự nhiên thuần khiết, được nghe nhạc giảm stress, được uống và tắm bằng nước trà xanh.

TS Từ Ngữ đánh giá cao mô hình nuôi heo trà xanh của Teapo

Để sản xuất ra thịt heo thành phẩm Teapo, cần chăn nuôi thuận tự nhiên trong 7-8 tháng (trong khi heo công nghiệp chỉ 2-3 tháng) và hoàn toàn không sử dụng các chất kháng sinh, hormone tăng trưởng, không sử dụng chất tạo nạc, không trùng huyết thống.

Theo TS Từ Ngữ – Tổng thư ký Hội dinh dưỡng Việt Nam, việc heo Teapo nuôi dài ngày sẽ giúp tích tụ chất dinh dưỡng nhiều hơn, thứ 2 là nhờ phương pháp nuôi ưu tiên phúc lợi động vật, heo cảm thấy thoải mái, phát triển toàn diện hơn từ đó chất lượng thịt cũng cao hơn. Cũng chính vì lý do đó, thịt heo trà xanh Teapo tại trang trại rất săn chắc, hương vị thơm ngon, có vị ngọt tự nhiên, phần mỡ không ngấy, da giòn.

Xúc xích Teapo – Xúc xích bổ dưỡng, an toàn với cả trẻ nhỏ

Từ trước đến nay, thịt heo không được ưu tiên sử dụng khi nói đến các sản phẩm healthy. Tuy nhiên thịt heo nếu được nuôi đúng cách sẽ cung cấp nhiều lợi ích cho con người. Mỡ heo thường bị hiểu nhầm không tốt cho sức khỏe nhưng thực tế nó giàu khoáng chất, có chứa vitamin D thúc đẩy sự hấp thụ canxi của cơ thể, cải thiện chức năng tim mạch, duy trì sức khỏe của phổi và hô hấp, tăng cường chức năng cơ bắp… Vậy nên bổ sung thịt heo trà xanh Teapo vào thực đơn hàng ngày là một cách để hấp thu dinh dưỡng an toàn và lành mạnh cho trẻ em và cả gia đình.

Teapo – Eat pig think big. Ăn thịt lợn nghĩ tới sức khoẻ con người và gìn giữ sức sống của đất trời qua canh tác thuận tự nhiên.

Thưởng thức thịt heo trà xanh tại:

V-Organic – Về với tự nhiên

Địa chỉ: 5/299 Tây Sơn

Hotline: 19006981

Website: https://v-organic.vn

Bạn đang xem bài viết: Dinh dưỡng từ thịt heo trà xanh Teapo, bí quyết chăn nuôi trăm năm từ Nhật Bản. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts