Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Lưỡi Hổ Đơn Giản Nhất

HƯỚNG DẪN TRỒNG CÂY LƯỠI HỔ TRONG NHÀ HƯỚNG DẪN TRỒNG CÂY LƯỠI HỔ TRONG NHÀ Cây lưỡi hổ là lựa chọn được nhiều người tìm mua trong thời gian qua. Sau khi mua, làm thế nào để trồng cây đúng cách, giúp cây phát triển là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết…

HƯỚNG DẪN TRỒNG CÂY LƯỠI HỔ TRONG NHÀ
HƯỚNG DẪN TRỒNG CÂY LƯỠI HỔ TRONG NHÀ

Cây lưỡi hổ là lựa chọn được nhiều người tìm mua trong thời gian qua. Sau khi mua, làm thế nào để trồng cây đúng cách, giúp cây phát triển là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng tìm hiểu cách trồng cây lưỡi hổ với chúng tôi nhé.

Nội dung chính

Chuẩn bị đất và chậu phục vụ trồng cây

Do cây lưỡi hổ không ưa nước, thế nên đất trồng cây cần đảm bảo độ xốp giúp thoát nước nhanh. Bạn có thể trộn vào đất trồng thông thường một ít đất phù sa, mùn cưa để giúp cây phát triển tốt.

Tùy vào vị trí đặt cây mà bạn có thể chọn chậu lớn hoặc nhỏ tùy thích. Chất liệu chậu thường là gỗ hoặc sứ.

Với những gia đình có diện tích sân vườn lớn. Bạn có thể trồng cây thành viền, tại hàng rào, vườn… vừa mang đến lợi ích về mặt phong thủy. Đồng thời, cây còn giúp thanh lọc không khí để mang đến sức khỏe tốt cho cả gia đình.

Cây lưỡi hổ khá đẹp, khỏe khoắn và tươi rói

Cách trồng cây lưỡi hổ chuẩn nhất bạn nên áp dụng

Lưỡi hổ thuộc họ cây cảnh có khả năng chịu khô hạn tốt. Cây phát triển trong nhiều môi trường khác nhau mà không tốn công chăm sóc. Cách trồng cây cũng vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể tự mình thực hiện.

Một số lưu ý khi chăm sóc cây lưỡi hổ

Sau khi trồng cây, các bạn cần chú ý đến việc chăm sóc. Điều này giúp cây luôn bền, đẹp cùng với thời gian.

Về nước tưới

Đặc điểm của cây lưỡi hổ là có xuất thân từ vùng đất khô hạn. Do đó, cây có khả năng chịu hạn rất tốt, thường không ưa nước. Trong quá trình chăm sóc, bạn không nên tưới cây quá nhiều. Ngược lại, cây chỉ cần được tưới từ 1 tuần/lần hoặc 2 tuần/lần đều được tùy vào điều kiện thời tiết. Khi tưới cây, bạn nên dùng bình để phun ẩm cho cây.

Về ánh sáng thích hợp

Đây vốn là loại cây ưa bóng râm, thích nơi có ánh sáng yếu thay vì thời tiết nắng gắt. Bạn nên chọn những khu vực ít nắng để trồng cây là được. Nếu cây được đặt trong nhà, bạn nên cho cây phơi nắng sau 2-3 tháng, thời gian khoảng từ 7h-9h sáng.

Nhiệt độ và dinh dưỡng

Nhiệt độ lý tưởng cho cây phát triển là khoảng 20-30 độ. Trong những ngày mùa đông, bạn nên bổ sung thêm dinh dưỡng bằng cách bón phân để cây khỏe mạnh phát triển. Lân được bón khoảng 3 đến 4 tháng một lần, bón thúc với vị trí cách gốc khoảng 10cm.

Nếu thực hiện theo đúng nguyên tắc này, bạn sẽ sở hữu được cho mình chậu cây hoàn mỹ

Cách nhân giống cây lưỡi hổ

Nếu bạn mua cây con tại các cửa hàng cây cảnh. Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước nhân giống tại nhà này. Ngược lại, nếu bạn đang có một chậu cây tươi tốt và muốn nhân giống sang nhiều chậu khác. Bạn chỉ cần dùng tay tách nhẹ cây nhỏ, đảm bảo cây không bị gãy là được.

Thực tế, với những người trồng cây với mục đích kinh doanh. Họ thường chọn cây khỏe mạnh, không bị sâu bệnh. Sau đó, họ cắt lá to, bánh tẻ rồi chia thành từng đoạn dài 5cm. Sau khi phơi héo, những đoạn cây này sẽ được giâm vào đất ẩm, giúp lá phát triển thành cây mới. Thời điểm thích hợp cho việc nhân giống thường là mùa xuân hoặc mùa hè.

Thường người ta sẽ chọn những cây khỏe khoắn, không bị sâu bệnh mà nhân giống

Nhìn chung, lưỡi hổ là một trong những loại cây cảnh đẹp, vừa giúp trang trí vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt. Đồng thời, cây còn mang đến môi trường sống thêm phần trong lành, dễ chịu. Cách trồng cây lưỡi hổ lại khá đơn giản. Hãy lưu về tham khảo thêm nếu thấy hữu ích nhé.

Bạn đang xem bài viết: Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Lưỡi Hổ Đơn Giản Nhất. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts