La Hiên triển khai mô hình “Lợn đen bản địa theo hướng hữu cơ”

NUÔI LỢN ĐEN – Bí thư vùng cao kiếm hàng trăm triệu NUÔI LỢN ĐEN – Bí thư vùng cao kiếm hàng trăm triệu La Hiên triển khai mô hình “Lợn đen bản địa theo hướng hữu cơ” 2021-08-15 21:29:00.0 Sáng ngày 3-8, UBND xã La Hiên phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông…

NUÔI LỢN ĐEN – Bí thư vùng cao kiếm hàng trăm triệu
NUÔI LỢN ĐEN – Bí thư vùng cao kiếm hàng trăm triệu

La Hiên triển khai mô hình “Lợn đen bản địa theo hướng hữu cơ”

2021-08-15 21:29:00.0

Sáng ngày 3-8, UBND xã La Hiên phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện trao 30 con lợn đen bản địa cho Hợp tác xã Vạn Phúc tại xóm Cây Thị, xã La Hiên. Nguồn vốn thực hiện mô hình được nhà nước hỗ trợ và một phần là do nông dân đối ứng với tổng kinh phí thực hiện mô hình là trên 100 triệu đồng.

Lợn đen là một trong những giống lợn có sức đề kháng tốt; không kén thức ăn, dễ nuôi, có thể tận dụng được nguồn thức ăn sẵn có; dễ thích nghi với mọi điều kiện sống, nhất là những nơi rộng rãi, thoáng mát và đặc biệt giá cả ổn định đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ thực phẩm sạch, an toàn của người tiêu dùng hiện nay. Với khoảng thời gian nuôi tối thiểu 6 tháng thì trọng lượng cũng có thể đạt 60 đến 80 kg/con. Hiện nay trên thị trường, 01 con lợn đen nuôi thương phẩm đạt 60 đến 80kg/con có giá từ 150.000đ đến170.000đ/kg đạt trung bình 9 đến 10 triệu đồng/con, sau trừ chi phí lãi 4 đến 5 triệu đồng/con. Việc triển khai mô hình “Lợn đen bản địa theo hướng hữu cơ” không chỉ nâng cao hiểu biết về kỹ thuật chăn nuôi lợn mà còn giúp cho người chăn nuôi trên địa bàn xã La Hiên có thêm thu nhập. Đồng thời tạo điều kiện để người dân phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa, cung cấp thịt lợn thương phẩm sạch, chất lượng cho Nhân dân trong và ngoài huyện, góp phần cải thiện nâng cao đời sống cho bà con xã La Hiên./.

vonhai.thainguyen.gov.vn

Bạn đang xem bài viết: La Hiên triển khai mô hình “Lợn đen bản địa theo hướng hữu cơ”. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts