Loài cá biển có ở Việt Nam được bán với giá 1 triệu nửa kg ở Trung Quốc

Nuôi cá trên biển bằng lồng nhựa HDPE, nông dân thu tiền tỷ | Nuôi biển bền vững VTC16 Nuôi cá trên biển bằng lồng nhựa HDPE, nông dân thu tiền tỷ | Nuôi biển bền vững VTC16 Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép,…

• Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu… TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.

Loài cá biển có ở Việt Nam được bán với giá 1 triệu nửa kg ở Trung Quốc

Trông thì không được bắt mắt nhưng loài cá này lại thuộc vào diện những loài cá đắt đỏ, không phải ai muốn là cũng được thưởng thức.

Loài cá chúng ta đang nói đến là cá tráp đen. Ở Việt Nam, chúng cũng được biết đến với tên gọi này. Loại cá này có thân hình thoi, dẹt hai bên, chiều dài bằng 2,4 – 2,5 lần chiều cao. Mỗi hàm đều có 06 răng nanh. Thân màu xám đen, bụng xám nhạt, mắt của chúng rất sáng.

Trông có vẻ xấu xí, không được bắt mắt như những loại cá khác nhưng loại cá này có giá cực kỳ đắt. Hiện tại, giá thị thường của loài cá này là 400 nhân dân tệ 0.5kg (hơn 1 triệu VNĐ), một mức giá không hề dễ chịu.

Cá tráp đen có giá 400 tệ 0.5kg

Cá tráp đen mặc dù tướng mạo không nổi bật nhưng lại là một loài cá vô cùng quý, người bình thường muốn ăn loại cá này cũng chưa chắc có cơ hội.

Ngoài việc giá cả đắt đỏ ra thì nguyên nhân khiến không nhiều người được thưởng thức loài cá này đó là bởi số lượng của chúng không nhiều. Cá tráp đen thích sống ở khu vực nước sâu, thông thường để bắt loài cá này cũng không phải điều dễ dàng, hơn nữa chúng cũng là những loài cá rất linh hoạt và “láu cá”, không phải nói muốn bắt là bắt được.

Cá tráp đen là loài khó bắt

Ngoài ra, cá tráp đen có giá trị dinh dưỡng rất cao. Thịt cá không những vô cùng tươi, lại còn đặc biệt thơm ngon, hơn nữa cơ thể chúng còn chứa hàm lượng B12 lớn (B12 là một loại vitamin rất cần thiết cho cơ thể con người, nó giúp duy trì sự khỏe mạnh của quá trình trao đổi chất, các tế bào máu và tế bào thần kinh). Vì vậy, giá của cá tráp đen có đắt đỏ cũng là điều dễ hiểu.

Theo Dân Việt

• Thị trường03/05/2023Giá vàng ngày 3/5 lại khiến nhà đầu tư bất ngờ. Vì thông tin việc làm từ Mỹ đã khiến giá vàng tăng vọt chỉ sau một đêm.
  • Thị trường25/04/2023Câu chuyện giá vé máy bay tăng cao – giảm sốc vẫn tiếp tục “nóng” trên nhiều diễn đàn. Nhu cầu đi lại tăng cao dịp nghỉ lễ dài đến gần, giá vé ra sao được quan tâm.
  • Thị trường25/04/2023Giá vé máy bay dịp lễ 30/4-1/5 hạ nhiệt, song không giảm quá nhiều. Các đại lý ôm vé bán xả dịp này, nhưng do giá cao nên mức bán ra cũng chỉ giảm 100.000-200.000 đồng/vé.
  • Thị trường06/02/2023“Hết hàng rồi em ơi, khách đợt này mua nhiều quá hàng về không kịp để bán, chị cũng không dám nhận đơn đặt trước đâu em”.
  • Thị trường07/12/2022Giá lợn hơi hôm nay (7/12) tiếp tục giảm đồng loạt trên cả nước khiến người chăn nuôi thấp thỏm dù đang trong cao điểm tiêu thụ Tết. Trong khi đó, tại các chợ truyền thống, siêu thị, theo các tiểu thương, sức mua cũng èo uột chỉ bằng 60-70% so với giữa năm.
  • Thị trường14/11/2022VietinBank đang là ngân hàng có lãi suất huy động tiền gửi khách hàng cá nhân cao nhất nhóm “Big 4” với mức 8,2%/năm, áp dụng cho các khoản gửi online kỳ hạn 12-24 tháng.
  • “Nhỏ nhưng có võ”, hạt dẻ tí hon mang hương vị núi rừng thơm ngon hấp dẫn, mới vào mùa đã được chị em tranh nhau đặt mua. Đến tháng 12 là sẽ hết mùa hạt dẻ, muốn ăn sẽ phải chờ đến sang năm.
  • Mặc dù Sở Công Thương Hà Nội đã có nhiều biện pháp hỗ trợ nguồn cung xăng dầu, bơm thêm 1.000m3 xăng, dầu và đảm bảo các cây xăng hoạt động bình thường thế nhưng tình trạng đóng cửa, bán xăng cầm chừng vẫn tiếp tục diễn ra, nhất là tại các cửa hàng xăng dầu tư nhân.
  • Chuông cảnh báo suy thoái đang vang lên. Điều đó có nghĩa đã đến lúc cần phải có một cái nhìn sâu sắc về tình hình tài chính, đồng thời giữ một cái đầu lạnh trước thời cuộc.
  • Giá vàng hôm nay 9/11 trên thị trường thế giới tăng vọt lên mức cao nhất trong 4 tuần giữa bối cảnh đồng USD có tín hiệu tạo đỉnh ngắn hạn sau khi Mỹ công bố thông tin về thị trường lao động.
  • Thị trường02/09/2022Giá vàng hôm nay 2/9 trên thị trường quốc tế giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 1.700 USD/ounce (48,7 triệu đồng/lượng) trong bối cảnh đồng USD lại tăng vọt lên đỉnh cao 20 năm.
  • Thị trường02/09/2022Ở ngoài chợ, thịt lợn giá tăng nhanh nhưng giảm chậm, trong khi siêu thị lại có nhiều chương trình khuyến mãi, bán hàng không lợi nhuận. Bởi vậy, thịt lợn ở chợ bỗng nhiên đắt đỏ hơn trong siêu thị.
  • Thị trường28/05/2022Nhìn bề ngoài, chúng không khác gì cây nấm độc, thế nhưng đây lại là loại nấm được bà con dân bản nơi đây coi như “vàng đỏ”.
  • Thị trường28/05/2022Xuất khẩu hạt điều Việt sang thị trường Trung Quốc giảm 51,6% trong 4 tháng năm 2022. Thị phần hạt điều của Việt Nam trong tổng kim ngạch nhập khẩu của Trung Quốc giảm từ 95,62% trong quý I/2021 xuống 76,27% trong quý I/2022.

Bạn đang xem bài viết: Loài cá biển có ở Việt Nam được bán với giá 1 triệu nửa kg ở Trung Quốc. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.