Mách mẹ cách làm sữa chua từ nấm kefir đơn giản tại nhà

Nuôi nấm Kefir và một số lưu ý khi nuôi và sử dụng Nuôi nấm Kefir và một số lưu ý khi nuôi và sử dụng Đã thêm sản phẩm Sản phẩm Đồ chơi robot tương lai (xanh) VECTO T6088/BL chỉ mua tối đa số lượng 1, vui lòng kiểm tra giỏ hàng. Nấm Kefir…

Nuôi nấm Kefir và một số lưu ý khi nuôi và sử dụng
Nuôi nấm Kefir và một số lưu ý khi nuôi và sử dụng

Đã thêm sản phẩm

Sản phẩm Đồ chơi robot tương lai (xanh) VECTO T6088/BL chỉ mua tối đa số lượng 1, vui lòng kiểm tra giỏ hàng.

Nấm Kefir là một loại thực phẩm lên men lactic. Nhờ vào vi khuẩn lactic được lên men từ rượu giàu enzim và chứa các lợi khuẩn có ích cho hệ tiêu hoá. Loại nấm này còn có các tên gọi khác như nấm tuyết Tây Tạng, nấm Tuyết Liên, nấm sữa kefir, hạt kefir…

Nấm Kefir là gì?

Mỗi cốc sữa chua bằng nấm kefir với dung tích 175 ml chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như:

Chú thích: RDA là khẩu phần ăn kiêng khuyến nghị hằng ngày mà cơ thể cần nạp.

Nấm Kefir có chứa rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì thế mà sữa chua từ kefir cũng có những lợi ích tương tự. Sữa chua giúp hỗ trợ hệ tiêu hoá, ngăn ngừa sự phát triển của những vi khuẩn có hại trong đường ruột và kích thích sản xuất các loại vitamin K và B12. Không những thế, nấm Kefir còn giúp kiểm soát bệnh tiêu chảy.

Biết cách làm sữa chua từ nấm kefir, các mẹ sẽ giúp gia đình bảo vệ sức khoẻ, chống lại một số bệnh truyền nhiễm và ngăn ngừa ung thư do một số chất Probiotics có trong kefir. Đối với những người có hệ thống miễn dịch nhạy cảm và mắc các bệnh như bệnh hen suyễn thì sữa chua từ nấm kefir có khả ngăn chặn các phản ứng viêm liên quan.

Để chuẩn bị vào bếp và làm sữa chua từ nấm sữa kefir, các mẹ cần chuẩn bị:

Bước 1: Rửa nấm sữa kefir

Bước này giúp loại bỏ các bụi bẩn bám vào trong nấm kefir. Các mẹ cần lưu ý tránh dùng dụng cụ được làm từ kim loại khi rửa kefir. Vì nấm có thể tiếp xúc với kim loại tạo ra chất có hại cho sức khỏe.

Rửa nấm sữa kefir

Bước 2: Làm sữa chua từ nấm kefir

Làm sữa chua từ nấm sữa kefir

Bước 3: Lọc sữa chua

Lưu ý các thao tác trong bước này các mẹ nên làm hết sức nhẹ tay, để tránh nấm bị chết.

Lọc nấm sữa kefir ra khỏi sữa chua

Bước 4: Thành phẩm

Cách làm sữa chua từ nấm kefir rất đơn giản thông qua những các bước hướng dẫn trên. Sữa chữa sau khi làm nên được bảo quản trong tủ lạnh. Khi dùng, các mẹ có thể thêm các nguyên liệu như trái cây, cacao…

Sau cách làm sữa chua từ nấm kefir, các mẹ cần có cách bảo quản hợp lý để giữ sữa chua được lâu:

Để làm ra những hũ sữa chua từ nấm kefir chất lượng, các mẹ có thể nuôi trực tiếp nấm sữa kefir tại nhà. Dưới đây là một số kinh nghiệm nuôi nấm kefir mà các mẹ có thể áp dụng trước khi học cách làm sữa chua từ nấm kefir tại nhà.

Nấm sữa kefir có tốc độ sinh sản rất nhanh. Các mẹ có thể nuôi loại nấm này qua các bước sau:

Trong quá trình nuôi nấm sữa kefir, mẹ cần lưu ý những điều sau:

Nấm kefir khi chết sẽ có những dấu hiệu sau:

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho các mẹ những thông tin hữu ích về cách làm sữa chua từ nấm kefir. Các mẹ có thể áp dụng ngay những bước đơn giản này và thực hành làm ngay tại nhà. Chúc các mẹ thành công!

Thanh Lam tổng hợp

Kiểm duyệt bởi Hồng Hạnh

Bài viết có hữu ích với bạn không?

100% sản phẩm chính hãng
hơn 100 thương hiệu nổi tiếng

1 Đổi 1 trong vòng 1 tháng(Tuỳ sản phẩm)
Tại 64 cửa hàng trên toàn quốc

Miễn phí giao hàng
Cho đơn từ 500.000đ trong 10km đầu tiên

Bạn đang xem bài viết: Mách mẹ cách làm sữa chua từ nấm kefir đơn giản tại nhà. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts