Mai hoàng yến tại Hải Phòng

Cách trồng và chăm sóc cây hoa mai hoàng yến Cách trồng và chăm sóc cây hoa mai hoàng yến Từ xa xa, hoa leo Mai hoàng yến đã nở vàng rực rỡ, báo hiệu mùa hè đã đến. Những cánh hoa xinh xinh duyên dáng như bông mai làm say đắm kẻ đi đường….

Cách trồng và chăm sóc cây hoa mai hoàng yến
Cách trồng và chăm sóc cây hoa mai hoàng yến

Từ xa xa, hoa leo Mai hoàng yến đã nở vàng rực rỡ, báo hiệu mùa hè đã đến. Những cánh hoa xinh xinh duyên dáng như bông mai làm say đắm kẻ đi đường. Hoa đẹp kiêu sa đến nỗi làm người ngắm phải “ghen” tị. Có lẽ vì thế mà cây còn có tên gọi khác là hoa ghen.

Ý nghĩa cây hoa mai hoàng yến

Sắc vàng chiến thắng với những chùm hoa hướng lên phía bầu trời của mai hoàng yến mang ý nghĩa vươn lên để đạt đến thành công. Ý nghĩa của hoa mai hoàng yến là chiến thắng là thành công. Trồng một dàn hoa mai hoàng yến trước nhà sẽ mang đến thành công và may mắn cho chủ nhân trông cuộc việc cũng như trong cuộc sống

Đặc điểm nổi bật cây hoa mai hoàng yến

Cây mai hoàng yến còn có tên gọi là : cây kim đồng, cây mai nhật, hoa ghen. Tên khoa học: Galphimia gracsilis thuộc họ Sơ ri – Malpighiaceae. Cây xuất xứ từ Australia, Malaysia.

Mai hoàng yến được phân thành hai loại cây leo và cây bụi. Chiều cao từ 0,5-3m. Cây leo lâu dần hóa gỗ, leo bằng thân cuốn đường kính gốc cây có thể lên đến 4cm. Thân có dịch mủ, cành non có lông mỏng xanh nhạt, trên thân có nhiều nốt sần. Lá kim đồng có hình bầu dục hơi nhọn ở hai đầu, màu xanh sáng bóng, mép nguyên. Hoa dây kim đồng mọc thành chùm, mỗi chùm 3-9 chuỗi. Nhìn gần mỗi bông hoa đẹp như hoa mai, có 5 cánh, xếp tỏa rộng nổi bật với nhị vàng sau chuyển đỏ. Hoa mai hoàng yến không chỉ đẹp mà còn rất lâu tàn. Hoa nở rải rác nhiều tháng trong năm, nhiều nhất là mùa thu kéo dài đến đông. Quả kim đồng có 8 cánh.

Sắc vàng của hoa nổi bật trên nền lá xanh mướt không đối chọn mà tôn vinh vẻ đẹp cho nhau.

Cây cảnh Chợ Hàng – Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Mai Hoàng Yến

Mai hoàng yến rất dễ tính, dễ trồng, dễ chăm, chỉ cần một khoảng không gian nhỏ đủ nắng, đủ gió để cây phát triển.

  • Ánh sáng: Dây kim đồng ưa sáng, càng nhiều nắng cây càng sai hoa và rực rỡ hơn. Nếu cớm nắng cây phát triển kém, còi cọc.
  • Nhiệt độ: cây chịu nóng nhưng chịu lạnh kém vì thế mùa đông cây thường lụi đi và hồi sinh trở lại khi thời tiết ấm áp. Nhiệt độ thích hợp của mai hoàng yến từ 18-35oC. Dưới 10 độ cây ngừng sinh trưởng.
  • Độ ẩm: cây ưa ẩm trung bình
  • Đất trồng: Cây mai hoàng yến sống được ở nhiều loại đất khác nhau, không kén đất . Loại đất ưa thích của cây là đất màu mỡ, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Trồng loại đất này lá cây bóng đẹp, xanh mướt, hoa to, bền.
  • Tưới nước: cây phát triển nhanh, nhiều cành nhánh, nhiều mầm, ra hoa liên tục nên cần lượng nước lớn. Nếu trồng dưới đất thì hầu như bạn không cần tưới bón nhiều. Nếu trồng chậu thì tưới nước khi đất trên mặt chậu đã se khô. Trung bình tưới 1-2 ngày/ lần tùy điều kiện thời tiết. Mỗi lần tưới đẫm nước.
  • Bón phân: Để cây nhiều nhánh, nhiều hoa, hàng tháng nên bón phân điều độ cho cây bằng các loại phân thông dụng: phân vi sinh, hữu cơ, nhả chậm, NPK,….

Nhân giống mai hoàng yến bằng gieo hạt hoặc giâm cành. Cách giâm cành nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bạn đang xem bài viết: Mai hoàng yến tại Hải Phòng. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts