Mô hình tiềm năng: ống nhựa HDPE làm lồng bè nuôi cá

CẦN THIẾT CHUYỂN ĐỔI LỒNG NUÔI CÁ TỪ BÈ GỖ SANG LỒNG NHỰA HDPE CẦN THIẾT CHUYỂN ĐỔI LỒNG NUÔI CÁ TỪ BÈ GỖ SANG LỒNG NHỰA HDPE Bảo vệ môi trường đang là vấn đề được cả xã hội quan tâm và hướng tới hiện nay. Không chỉ trong các lĩnh vực công nghiệp…

CẦN THIẾT CHUYỂN ĐỔI LỒNG NUÔI CÁ TỪ BÈ GỖ SANG LỒNG NHỰA HDPE
CẦN THIẾT CHUYỂN ĐỔI LỒNG NUÔI CÁ TỪ BÈ GỖ SANG LỒNG NHỰA HDPE

Bảo vệ môi trường đang là vấn đề được cả xã hội quan tâm và hướng tới hiện nay. Không chỉ trong các lĩnh vực công nghiệp mà còn cả nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Một xu hướng hiện nay chính là sử dụng ống nhựa HDPE làm lồng bè trong nuôi cá.

Thực trạng phát triển nuôi cá bằng lồng bè

Nghề nuôi trồng thuỷ sản bằng bằng lồng bè đang nở rộ tại Quảng Ninh nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung. Tuy nhiên trước đây người dân chủ yếu vẫn là sử dụng khung lồng bè là gỗ và đem liên kết lại với nhau bằng dây cước với bu lông. Từ đó tạo thành các ô vuông và vật liệu nổi để nâng đỡ cho hệ thống lồng là phao xốp hay cac thùng nhựa.

Mô hình tiềm năng: ống nhựa HDPE làm lồng bè nuôi cá

Mặc dù hệ thống lồng bè này giá thành rẻ nhưng lại phát sinh khá nhiều bất lợi do tuổi thọ của nó ngắn và thường xuyên phải sửa chữa. Không những thế phao xốp có độ bền không cao và hay vụn vỡ, khó thu gom nên rất ảnh hưởng tới môi trường.

Chính vì vậy mà Chi cục Thuỷ sản Quảng Ninh đã triển khai sử dụng ống nhựa HDPE làm lồng bè. Ưu điểm của nó là bền lâu, chịu được sóng gió và dễ dàng di chuyển. Kết cấu của lồng bè là hình vuông, có khung và lan can, giá nâng lưới với túi lưới và neo buộc cố định, inox 304.

Những đặc tính của ống nhựa HDPE làm lồng bè

Ưu điểm ống nhựa HDPE làm lồng bè nuôi cá là:

– Nhựa HDPE có đặc tính thân thiện môi trường

– Độ kín nước và kín hơi của nó cao do đó mà tuổi thọ của lồng bè cao hơn hẳn.

– Có khả năng chống lại sự ăn mòn của hóa chất và không chịu tác động của ánh nắng mặt trời, môi trường. Đồng thời do có độ uốn dẻo cao nên rất dễ dàng định hình và không bị gãy gập hay gấp khúc.

– Kích thước ống nhựa HDPE đa dạng, giá thành rẻ, tính kinh tế cao, giúp giảm thiểu các chi phí thi công lắp đặt.

– Sử dụng ống nhựa HDPE làm lồng bè còn tiết kiệm được chi phí nhân công và vận chuyển.

Chính vì thế mà ống nhựa HDPE đang dần thay thế cho các loại ống khác để làm bè nuôi cá trên sông. Các nước trên thế giới cũng đang áp dụng rộng rãi mô hình nuôi thủy hải sản này hiện nay. Do lồng cá bằng ống nhựa HDPE có thể chịu được bão cấp 12, tuổi thọ của lưới và dây giềng từ 7 – 10 năm, thân thiện với môi trường, ít gặp rủi ro khi thiên tai.

Có nhiều hình dạng lồng nuôi cá HDPE khác nhau, từ hình vuông, hình tròn… Kích thước của chúng cũng tùy theo nhu cầu sử dụng. Ví dụ có lồng tròn đường kính 10m, sâu từ 5-6m, thể tích tới 500m3 hoặc có loại đường kính 20m, sâu 8-10 còn thể tích 3.000m3…

Bảng giá ống nhựa HDPE Super Trường Phát

Bảng giá ống nhựa HDPE Super Trường Phát

Super Trường Phát có rất nhiều loại ống nhựa HDPE dùng làm lồng bè nuôi cá được. Tùy theo mỗi loại mà giá cả cũng như thông số kỹ thuật của chúng sẽ có đôi chút khác nhau. Bạn có thể liên hệ thêm với chúng tôi để được tư vấn và báo giá thật cụ thể.

Như vậy, có thể thấy việc sử dụng ống nhựa HDPE làm lồng bè mang lại rất nhiều lợi ích, cả về kinh tế lẫn môi trường. Do đó, bạn nên ứng dụng ngay phương pháp này vào chăn nuôi cá, vừa tiết kiệm chi phí, vừa an tâm khi sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết: Mô hình tiềm năng: ống nhựa HDPE làm lồng bè nuôi cá. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts