Nuôi cút sạch thả vườn làm chơi ăn thiệt

Mô hình nuôi chim cút cho người ít vốn,chi phí đầu tư thấp | khởi nghiệp TV Mô hình nuôi chim cút cho người ít vốn,chi phí đầu tư thấp | khởi nghiệp TV Nuôi cút sạch thả vườn tại sao không? Một mô hình chăn nuôi khá đơn giản và dễ thực hiện cho…

Mô hình nuôi chim cút cho người ít vốn,chi phí đầu tư thấp | khởi nghiệp TV
Mô hình nuôi chim cút cho người ít vốn,chi phí đầu tư thấp | khởi nghiệp TV

Nuôi cút sạch thả vườn tại sao không?

Một mô hình chăn nuôi khá đơn giản và dễ thực hiện cho những ai muốn bắt tay khởi nghiệm chăn nuôi. Đặc biệt phù hợp với nhiều bà con ít vốn thì mô hình này được xem là phù hợp nhất.

Vừa làm vừa học kinh nghiệm chăn nuôi

Với nhiều mô hình chăn nuôi được cộng đồng quan tâm như. Mô hình nuôi gà thả vườn, mô hình nuôi ếch, …

Trong đó mô hình nuôi cút sạch thả vườn tương đối mới mẻ. Ít người làm, thị trường còn lớn cho những người mới bắt đầu.

Nuôi cút sạch thả vườn cần bao nhiêu vốn?

Vốn đầu từ nuôi cút thả vườn không lớn chỉ cần 5 triệu là có thể triển khai thực hiện. Với diện tích đất khoảng 300 mét vuông là có thể khởi nghiệp ngay.

Chuẩn bị gì khi chưa có kinh nghiệm trong chăn nuôi. Thông tin về nuôi cút thả vườn được chia sẻ hàng trăm video trên kênh youtube Trang Trại Côn Trùng.

Xem càng nhiều càng tốt giúp bà con có thêm kiến thức vững chắc trước khi bắt tay khởi nghiệp.

Những điều kiện cần để thực hiện mô hình này

  • Diện tích đất từ 300 mét vuông trở lên. Dành 200 mét vuông làm chuồng trại nuôi cút.
  • Dành 100 mét vuông nuôi các loại côn trùng làm thức ăn cho cút như: Dế, ruồi lính đen, trùn quế, …
  • Phòng bệnh cho cút cần những loại này: Rượu tỏi, chế phẩm sinh học Super Bio, EMUNVIC,…
  • Máy ấp trứng cút mini dành cho việc tạo con giống ban đầu.
  • Cần trồng thêm những loại rau mà cút thích ăn như: Rau muống, rau ngỗ, xả…
  • Chuồng úm cút con 1 mét vuông úm được khoảng 200 – 250 con
  • Dụng cụ nuôi cút như máng ăn, máng uống có thể tự chế hoặc mua
  • Đối tượng khách hàng nhắm tới là: Nhà hàng, quán ăn, người quen,…
  • Tiếp thị sản phẩm thông qua internet như: Zalo, Facebook, website, youtube,..

Cút giống mua ở đâu chất lượng?

Trang trại côn trùng có hơn 2 năm trong việc cung cấp các con giống cho bà con chăn nuôi. Trong đó cút giống thả vườn luôn trong tình trạng thiếu hàng trong những năm qua.

Trang trại đang qui hoạch lại vùng nuôi cút bố mẹ khoảng 5.000 con nhằm đám ứng nhu cầu chăn nuôi của bà con.

Ngoài ra, bà con cũng có thể mua trứng cút lộn về ấp để tự tạo cho mình con giống ban đầu.

Tỉ lệ nổ phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng trứng mà bà con mua ở đâu?. Nếu mua ở ngoài chợ thì tỉ lệ nở rất thấp khoảng 30%. Cút nở ra hay bị dị tật, rất yếu ớt và khó nuôi.

Trang trại côn trùng cũng cung cấp trứng cút lộn cho bà con về ấp. Thường tỉ lệ nở đạt khoảng 70%. Cút nở đều, khỏe dễ chăm sóc sau này.

Máy ấp trứng cút mua ở đâu?

Trang trại côn trùng cũng cung cấp máy ấp trứng mini và hướng dẫn bà con tự làm thùng xốp ấp trứng cút. Ngoài ra còn có thể ấp trứng gà, vịt, bồ câu.

Máy ấp trứng cút mini được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 trong suốt quá trình sử dụng. Máy sẽ được vận chuyển đến tận nơi thông qua bưu điện chuyển phát nhanh.

Trong suốt quá trình chăn nuôi cút thả vườn. Trang trại luôn đồng hành chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ thuật giúp bà con chăn nuôi thành công.

Làm giàu từ nuôi cút sạch thả vườn

Mô hình nuôi cút lấy trứng theo kiểu công nghiệp cũng mang lại hiệu quả kinh tế. Nhưng bà con phụ thuộc vào giá thức ăn công nghiệp và giá trứng cút của thị trường. Nên đôi lúc cũng chưa mang lại sự ổn định thật sự cho người nuôi.

Còn mô hình thả vườn có nhiều lợi thế hơn. Chi phí đầu tư chuồng trại rẻ, qui mô ban đầu chỉ cần 500 con là được.

Sau 50 ngày nuôi là cút bắt đầu đẻ trứng. Bà còn dùng máy ấp trứng cút mini để tăng đàn nuôi. Thường trứng cút sẽ nở sau 17 ngày ấp (nhiệt độ ấp 37.2 độ C và 50% ẩm)

Thức ăn nuôi cút sạch thả vườn

Bà con tập trung khai thác các loại côn trùng bổ sung cho cút như. Nuôi dế mèn thái, nuôi ruồi lính đen, nuôi trùn quế. Khi có đủ 3 con này chi phí thức ăn công nghiệp giảm 50%.

Nuôi cút thả vườn không cần chích bất cứ vacxin hay kháng sinh nào cho cút. Mà chỉ cần cho cút uống rượu tỏi từ mới nở cho đến 20 ngày tuổi.

Vệ sinh chuồng trại, xử lý phân thải của cút cũng khá dễ dàng. Thường dùng những chế phẩm như Super Bio, EMUNVIC là có thể khống chế được mùi hôi.

Tỉ lệ cút trống trong đàn nuôi thả vườn

Thường tỉ lệ này cũng giống như gà, 3-4 cút mái 1 cút trống. Cho nên khi nuôi đến 50 ngày tuổi bà con bắt đầu lượt bớt cút trống bán cho nhà hàng, quán ăn.

Thịt cút 50 ngày tuổi là đủ tuổi ăn thịt. Cút được nuôi bằng côn trùng và thả vườn nên thịt cút rất chất lượng. Khách hàng ăn một lần là nhớ mãi.

Phân biệt cút trống cút mái như thế nào?

Thường cút 25 ngày tuổi là chúng ta có thể phân biệt được. Cách phân biệt cút trống cút mái khá đơn giản. Bà con có thể tham khảo video clip bên dưới.

Thị trường đầu ra cho chim cút

Mô hình nuôi chim cút thả vườn bà con thu được những sản phẩm nào. Trứng cút, cút thịt, cút giống, cút hậu bị,…

Cút thịt thả vườn có chất lượng thịt cực ngon nên được nhiều khách hàng lựa chọn. Trứng cút có nhiều dinh dưỡng so với các loại trứng khác.

Nên việc tìm đầu ra cho cút sạch thả vườn là không khó. Nếu bà con chịu khó kiên trì khoảng 6 tháng sau là khách hàng biết đến mô hình chăn nuôi này. Lúc này là lúc bà con có thể kiếm tiền được và gầy dựng sự nghiệp.

Trang trại côn trùng phát triển ngày nay cũng từ mô hình nuôi cút sạch thả vườn. Sau nhiều tháng cho, tặng mà ngày nay khách hàng nhớ đến tìm mua.

Trang trại côn trùng mong muốn chia sẻ giải pháp trong chăn nuôi đến bà con trên toàn quốc. Hơn 100 video clip quay chia sẻ thực tế trên kênh youtube. Đó là quá trình chăn nuôi cũng là những kinh nghiệm thực tế.

Cuối bài chúc bà con chăn nuôi thành công với mô hình nuôi cút sạch thả vườn bằng côn trùng.

Bạn đang xem bài viết: Nuôi cút sạch thả vườn làm chơi ăn thiệt. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts