Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Lài( Nhài) Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Lài( Nhài) Trồng hoa Nhài trong chậu là choàn toàn có thể, đặc biệt là nếu bạn thiếu không gian hoặc sống trong khí hậu ôn hoà mát mẻ. Hoa Nhài phát triển khá dễ dàng trong các vùng…

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Lài( Nhài)

Trồng hoa Nhài trong chậu là choàn toàn có thể, đặc biệt là nếu bạn thiếu không gian hoặc sống trong khí hậu ôn hoà mát mẻ. Hoa Nhài phát triển khá dễ dàng trong các vùng xích đạo từ 8 đến 11, dưới những vùng này, bạn sẽ cần trồng nó dưới dạng cây trồng hoặc để trong nhà vào mùa đông.

Khó Khăn – Trung bình đến Khó

Tên khác – Gardenia jasminoides , hoa nhài, hoa hồng, hoa nhài hoa hồng

Hoa Nhài là một loài có nguồn gốc từ đồng cỏ ở Đông Á, bông hoa trắng và to hơn hoa nhài thường.

Yêu cầu đối với việc trồng hoa nhài trong chậu

Vị tríChọn địa điểm ấm áp, sáng và nắng. Một điều bạn cần quan tâm khi chọn một vị trí cho cây bồ đề cây của bạn là nó cần lưu thông không khí tốt xung quanh nó.

Duy trì luồng không khí xung quanh, cũng nên cẩn thận rằng bạn không đặt nó ở một vị trí từ nơi mà nước sẽ tràn qua lá của nó bây giờ và sau đó là các giọt nước có thể dẫn đến sự phát triển nấm trên lá

ĐấtĐể trồng đậu hủ trong chậu, hãy chọn loại đất chậu có chất lượng nhẹ, có nguồn nước tốt và giàu chất hữu cơ. Bạn cũng có thể sử dụng đất trộn lẫn cát cho nó. Cần tránh đất phong phú, đất giữ nước.

Đất phải có tính axit và độ pH khoảng 4.8 – 6 là lý tưởng.

NướcHãy tưới cây sâu đậm nhưng chỉ khi bề mặt đất trên cùng một inch khô. Để kiểm tra này, poke ngón tay của bạn vào đất. Trong bất kỳ trường hợp nào, tránh tránh nước quá mức để tránh bệnh rễ.

Độ ẩmĐộ ẩm lý tưởng khoảng 70%. Khi tưới nước tránh làm sương mù hoặc làm ướt lá cây để tăng độ ẩm vì điều này có thể gây nhiễm nấm. Thay vào đó, bạn hãy đặt hoa cẩm chướng của bạn lên khay chứa đầy sỏi đầy nước để tăng độ ẩm và độ ẩm.

Nhiệt độNhiệt độ khoảng 70 F (20 C) là tối ưu cho gardenias, ở nhiệt độ này nụ hoa được hình thành. Sự biến đổi nhiệt độ làm hỏng chồi hoa hoặc có thể mất nhiều thời gian hơn để nở hoa.

Nhiệt độ khoảng 60 F – 85 F (15 C – 30 C) là lý tưởng cho sự phát triển của nó. Dưới 20 F (- 7 C) nhà máy phải đối mặt với thiệt hại đáng kể. Ngoài ra, tiếp xúc với mặt trời buổi chiều khắc nghiệt ở vùng nhiệt đới, đặc biệt là vào mùa hè có thể đốt lá.

Chăm sóc cây trồng

RepottingThay thế cây trồng cây óc chó của bạn mỗi 2-3 năm vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân. Trong khi repotting, bạn không cần phải prune rễ như là tốt và cạn và cắt tỉa chúng có thể gây ra thiệt hại gốc.

Phân bónNói chung, đối với cây sơn dầu, phân bón axit được sử dụng. Bạn có thể tìm thấy phân bón đặc biệt cho gardenia trong bất kỳ cửa hàng vườn hoặc trực tuyến. Bạn cũng có thể bón phân bằng phân Azalea.

Việc sử dụng muối Epsom một lần trong một tháng trong suốt mùa vụ cũng rất cần thiết cho sự phát triển thích hợp của vườn ươm.

Đất chua là chìa khóa để phát triển cây đậu hạnh phúc thành công. Nếu đất của bạn không có acid, hãy thêm lưu huỳnh để thay đổi mức độ pH.

Cắt tỉa hoa NhàiKhi giai đoạn ra hoa kết thúc, tỉa cây của bạn một chút để duy trì thiết kế nhỏ gọn của nó. Loại bỏ tất cả các chi nhánh đã chết, bị hư hỏng hoặc vướng víu đang băng qua nhau và ngăn chặn sự xâm nhập của tia mặt trời và luồng không khí.

Chết chócLoại bỏ hoa đã sử dụng ngay khi chúng héo và mờ. Điều này sẽ thúc đẩy sự xuất hiện của nở mới.

Nắng nóngMột số giống khoai tây có thể chịu được nhiệt độ từ 20 đến 15 F (-6 đến -10 C) nhưng ở nhiệt độ thấp thì khó có thể lưu lại cây bụi hoa này. Vì vậy, nếu bạn trồng cây sơn dầu trong bình trong môi trường lạnh hơn thì nên giữ cho nhà máy ở gần cửa sổ hướng ra phía Nam vào mùa đông và cung cấp cho nó ấm áp và nhiệt độ trên 50 F (10 C).

Sâu bệnhĐể ngăn ngừa bệnh tật tránh tưới tiêu và tưới nước quá mức. Các loài gây hại chính tấn công nó là rệp sáp, rệp sáp và nhện.

Một vài mẹo bổ sung

Đừng thay đổi vị trí trồng cây sơn dầu của bạn một lần nữa và một lần nữa quá thường xuyên.

Một gốc rễ cây trồng gardenia sẽ phát triển mạnh mẽ.

Cà phê được sử dụng hoặc trà có thể là một thức ăn tốt cho cây trồng của bạn.

Thông khí thích hợp là rất quan trọng

Bạn đang xem bài viết: Phát triển hoa Nhài Tây trong chậu hoa. Chăm sóc cây Gardenia và Làm thế nào để phát triển nó?. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.