sâu quy « SÂU QUY

sâu quy ĐỪNG CHO SÂU QUY ĂN THỨC ĂN LẠNH Chào bạn.Chính xác là không nên cho sâu quy ăn thức ăn lạnh. Kinh nghiệm riêng cũng là một kỹ niệm đáng nhớ trong đời. Mỗi lần mua đồ ăn cho sâu ăn như cá , thịt hư về cho sâu ăn không hết, tôi…

sâu quy

ĐỪNG CHO SÂU QUY ĂN THỨC ĂN LẠNH

Chào bạn.Chính xác là không nên cho sâu quy ăn thức ăn lạnh. Kinh nghiệm riêng cũng là một kỹ niệm đáng nhớ trong đời.

Mỗi lần mua đồ ăn cho sâu ăn như cá , thịt hư về cho sâu ăn không hết, tôi thường trữ lạnh . Đến lúc lấy ra lại cho sâu ăn, cần phải rã đông mới cho sâu ăn. Tuy nhiên dù có rã đông rỗi vẫn để cho thức ăn không còn lạnh nữa mới cho sâu ăn. Hồi đó mới nuôi sâu, nhập về cả trăm lon sâu giống, cũng biết quy trình là như vậy tuy nhiên do nóng vội, mình chưa để thức ăn hết lạnh hẳn mà đã cho sâu quy ăn nên nó lăn ra chết hàng loạt mà không biết lý do tại sao. Lúc đó mình mới ngồi suy nghĩ kỹ lại xem mình đã gì sai sót, ai dè là sai sót ngay đúng khâu cho quy ăn. Thế là dứt toi mẫy triệu một cách oan uổng.

Các bạn nhớ nhé, thức ăn lấy ở tủ lạnh ra phải rả đông và làm lanh cả buổi thì sâu quy mới có thể ăn được. Đừng nóng vội giống mình mà mất tiền oan uổng.

NGHỀ NUÔI SÂU GẠO PHẦN 3

Chào các bạn.

Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tính toán chi phí bỏ ra khi nuôi sâu gạo để bạn hình dung được trước cần bao nhiêu vốn để bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

Khi bước vào nghề nuôi sâu bạn phải đặt trước mục tiêu mỗi ngày bạn sẽ bán được bao nhiêu lon sâu gạo. Nếu bạn đã cung cấp cho một ai đó thì đều đều hàng ngày bạn phải cung cấp được như vậy. Vì phải có số lượng sâu đều đặn cung cấp hàng ngày cho khách hàng nên áp lực khá lớn. Nhiều khi vì một lý do nào đó cơ sở bạn bị đứt nguồn sâu vài ngày thì trong mấy ngày đó bạn phải chấp nhận mua sâu gạo của người khác để về bỏ lại cho mối quen của mình.

Nếu bạn bắt đầu bằng 5 lon giống tức ít nhất bạn bán khoảng 30 lon sâu thành phẩm mỗi ngày thì bạn cần :

5 lon giống : 65.000đ/lon x 5 lon = 325.000đ

5 khay nhựa : 60.000đ/khay x 5 khay = 300.000đ

Cám : 10kg x 8.000đ/kg = 80.000

Mỗi tháng sâu quy sẽ đẻ 2 lần. Nếu bạn cần ngày nào cũng có 30 lon sâu thành phẩm để bán thì bạ cần 5 x (30 ngày/2 lần đẻ trong 1 tháng) = 75 lon sâu giống

30 lon sâu thành phẩm x 11.000đ/lon (giá giao sỷ thấp nhất) = 330.000đ/ngày

Tôi nói sơ qua như vậy chắc hẳn bạn đã hình dung được quy mô của bạn với số vốn hiện có của bạn rồi phải không.

Để nuôi 75 lon sâu, bạn cần có 1 căn nhà nhỏ, kín gió từ 15-20m2.

Chi phí đầu tư cũng không đáng kể phải không các bạn.

Mời bạn xem tiếp Phần 4 nhé.

Trần Thị Thu Hoài

CHuyên cung cấp sâu quy giống chất lượng cao, giá thành hợp lý.

01219153357

NGHỀ NUÔI SÂU GẠO – PHẦN 2

Vẫn biết nghề nuôi sâu gạo là hấp dẫn, nhưng hấp dẫn như thế nào thì không ai có thể nói ra cho người khác biết vì đó là nghề của mình kiếm tiền, làm sao nói ra được.

Nghề nuôi sâu gạo hấp dẫn ở chổ: Thức ăn của sâu đều là cơm thừa canh cặn. Bạn có thể ra chợ lấy vỏ trái cây, xin cơm thừa ở các tiệm bán cơm ,bán phở . Ra chợ xin đầu cá, ruột cá về làm bữa ăn chín cho con sâu. không cần phải tốn tiền đi mua, chỉ cần bỏ công ra đi lấy về là được.

Con giống bạn có thể chỉ mua 1 lần và “sử dụng” được khoảng 10 lần đẻ. Mỗi một lon sâu giống mỗi lần có thể đẻ từ 1kg-1,5 kg sâu thành phẩm. Cá biệt có những lúc sâu giống tốt có thể đẻ cho bạn gần 2 kg sâu thành phẩm.

Về thị trường tiêu thụ, bạn có thể bán lẻ sẽ có mức giá cao hơn. Hiện nay nhu cầu về sâu gạo thành phẩm khá cao. Không giới hạn trong việc cho chim ăn mà sâu gạo còn được dùng cho gà con, rắn mối, ếch…..

Phần tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn tính toán chi phí khi bạn muốn tổ chức nuôi sâu gạo.

Chúc các bạn thành công.

Trần Thị Thu Hoài.

Chuyên cung cấp sâu quy giống chất lượng cao, giá thành hợp lý.

Liên hệ: 01219153357

NGHỀ NUÔI SÂU GẠO

Chào các bạn.

Hiện nay, đời sống của xã hội ngày càng cao nên nhu cầu nuôi chim cảnh, chơi chim cảnh ngày càng nhiều. Song song với nhu cầu đó nghề nuôi sâu gạo hiện nay được xem là một nghề hái ra tiền.

Đây là một nghề tay trái khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được để tăng thu nhập của gia đình trong thời kỳ kinh tế khóa khăn, khủng hoảng.

Có thể giờ hành chính bạn đi làm cho Công ty, tranh thủ hai ba tiếng đồng hồ buổi chiều bạn và gia đình nuôi sâu, chăm sóc , cho sâu ăn. Mặc dù là nghề tay trái nhưng thu nhập cao không thua gì nghề tay phải của bạn.

Mỗi ngày, nếu bạn chịu khó bỏ ra khoảng 3 tiếng đồng hồ ngoài giờ đi làm, thu nhập bạn kiếm được không dưới 10 triệu đồng một tháng. Mức thu nhập tăng thêm này không thua thu nhập của những công nhân ngày đêm cày còng lưng trên máy may, hoặc những bác xe ôm cả ngày bán mặt cho đất, bán lưng cho trời.

Để thực hiện dự án nuôi sâu của mình, bạn vui lòng liên hệ với tôi để được tư vấn kỹ trước khi bắt đầu khởi nghiệp. Chúc các bạn thành công.

Trần Thị Thu Hoài

01.219.153.357

NUÔI SÂU SUPER

Nuôi sâu gạo chi phí đầu tư ban đầu, chi phí thức ăn hàng ngày không đáng kể. Sau thời gian nuôi khoảng 2 tháng là bà con có thể xuất bán. Giá bán tại nhà một kg là 250 nghìn đồng. Như vậy, nếu nuôi với số lượng nhiều, nuôi sâu cũng có thể mang lại nguồn thu nhập đáng kể.

Môi trường nuôi

Nhiệt độ thích hợp cho giống sâu này sinh trưởng phát triển là từ 21-27 độ C. Sâu gạo chịu lanh rất kém. Ở nhiệt độ dưới 17 độ C, chúng sẽ chết một cách mau chóng. Nếu nhiệt độ hạ thấp hơn mức 22 độ C, trứng sẽ không nở được. Vì vậy, vào mùa đông, cần giữ ấm cho sâu.

Với đặc điểm về thích ứng với nhiệt độ như vậy của sâu gạo, miền Nam có thể nuôi loại sâu này được quanh năm, còn miền Bắc, chỉ nuôi được trong mùa thu và mùa hè.

Một điểm cần chú ý nữa trong quá trình nuôi dưỡng sâu gạo là bà con không được để chúng tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Bởi, tiếp xúc trực tiếp chúng có thể bị mất nước và chết. Do vậy, vị trí đặt nuôi sâu phải là nơi thoáng, râm mát.

Thùng nuôi

Sâu gạo có thể nuôi được trong thùng nhựa, chậu nhựa, bể kính hay thùng xốp. Tuy vậy, để tiết kiệm chi phí bà con nên sử dụng thùng hay chậu nhựa để nuôi. Thể tích thùng nuôi 40 lít nước có thể chứa được khoảng 1000 con sâu.

Chú ý, với thùng hay chậu nuôi sâu, không nên đặt trực tiếp xuống đất. Bà con có thể đặt lên kệ kê cách mặt đất 30cm trở lên. Với khoảng cách này độ ẩm, độ thông thoáng được đảm bảo. Không những thế, các đối tượng khác cũng không tấn công, xâm hại sâu được.

Trước khi cho sâu vào nuôi trong chậu, bà con cần phải rải một lớp cám màu vàng, hoặc 1 lớp trấu xuống đáy. Độ dày là từ 3 – 10cm. Lớp nền này vừa có tác dụng giúp sâu lẩn trốn lại tránh được ánh sáng.

Bà con cần đảm bảo độ ẩm thường xuyên cho sâu. Bởi, chúng có thể tấn công lẫn nhau để đáp ứng nhu cầu nước của bản thân. Do vậy, hàng ngày bà con có thể phun sương, giữ ẩm đều trên bề mặt lớp trấu. Chú ý: “Tưới là tưới phun sương chứ không phải đổ nước xuống. Mình phun giống với sương như thế này thôi, chứ không tưới ướt sũng thì là nhiều nước quá là sâu nó chết. Tưới đều trên mặt là chỗ nào cũng có nước ướt đều.”

Thông thường, nếu lớp trấu vẫn giữ được độ tơi xốp thì từ lúc bắt đầu nuôi đến lúc xuất bán sâu thì mới phải thay lớp trấu khác.

Thức ăn và cách cho ăn

Thức ăn của sâu gạo rất dễ tìm, chủ yếu là cám lúa gạo, hoặc cám công nghiệp. Ngoài ra, bà con còn có thể tận dụng vỏ dứa, dưa hấu đã chín, bã mía, mì vụn, ruột cá, đầu cá rửa sạch, cho vào nồi nấu chín làm thức ăn. Thông thường, bà con có thể sử dụng cám cho gà con để làm thức ăn chính cho sâu.

Trong thực tế có nhiều cách cho sâu gạo ăn. Nếu sử dụng chính cám làm lớp lót thì khi nào thấy sâu ăn hết, bà con lọc chất thải đi và lại tiếp tục rải cám cho chúng.

Thời gian thay có thể là 1 tuần 1 lần hoặc tới 2 tháng 1 lần. Điều này tùy thuộc vào độ lớn và khả năng tiêu thụ cám của sâu.

Nếu sử dụng trấu rải xuống đáy thùng, hàng ngày bà con phải cho sâu ăn. Nói về số lượng thức ăn cho sâu ăn, chú ý : “Thùng 2kg thì mỗi ngày mình cho ăn 2 lạng cám, đó là khi sâu gần đến ngày xuất bán rồi. Còn khi khi mà chúng bé thì mình chỉ cho ăn ít hơn, tùy thuộc vào sức ăn của sâu.”

Về thời gian cho ăn, bà con có thể cho chúng ăn buổi sáng hoặc buổi chiều. Nhưng bà con nên cho sâu ăn sau khi tưới phun sương giữ độ ẩm cho lớp trấu lót, để tránh cám bị nhiễm nước, không tốt cho sâu khi tiêu hóa.

Bên cạnh thức ăn tinh, trong quá trình nuôi dưỡng, bà con cũng cần bổ sung thêm thức ăn thô xanh cho sâu. Nguồn thức ăn này sẽ đáp ứng tốt hơn nguồn nước cũng như nguồn vitamin cho chúng. Cần chú ý là thức ăn phải đảm bảo tươi mới và sạch sẽ.

Về cách cho ăn : “Cách cho ăn là ta để rải đều lên mặt cái chậu ấy, xong rồi thế là nó tự nó bò lên nó ăn thôi. Rau này mình cho ăn độ nửa lạng rau, 50 gam.”

Ngoài ra, nếu muốn thêm chất bổ dưỡng cho các đối tượng tiêu thụ sâu như cá rồng hay những loài chim quý, bà con có thể cho vào khẩu phần ăn của sâu các loại thức ăn khô đã có sẵn vitamin. Khi chúng đã ăn no các thức ăn bổ dưỡng(sau 24 tiếng) thì nhặt cho cá hay chim ăn.

Sâu quy

Cơ sở chúng tôi hiện đang cung cấp sâu quy (giống sâu gạo và sâu super worm) chất lượng tốt, giá cả hợp lý.

Để giúp các bạn mới tìm hiểu nuôi sâu chúng tôi có bán sách hướng dẫn kỹ thuật nuôi sâu gạo, nội dung sách dễ hiểu, được đúc kết từ kinh nghiệm nuôi sâu của nhiều gia đình nuôi sâu quy mô lớn, hiệu quả cao.

Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp các dụng cụ nuôi sâu như sàng sâu, sàng quy, khay nhựa nuôi sâu ….

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về cách nuôi cũng như quy mô nuôi theo số vốn bỏ ra đầu tư của các bạn.

Điện thoại liên hệ : Hoài (01219153357)

LÀM SÂU GẠO THÀNH SÂU QUY

Hiện nay nhu cầu nuôi chim cảnh, cá cảnh rất lớn, do đó nhu cầu về thức ăn cho chim cũng tăng theo. Trong những năm gần đây, nghề nuôi sâu cũng đã rất phát triển, không chỉ ở Thành phố Hồ Chí Minh mà còn ở các tỉnh lân cận khác , và các tỉnh miền Trung, miền Bắc. Sâu gạo được nhân giống chủ yếu từ các tỉnh miền Nam, nên việc vận chuyển sâu giống từ Miền Nam ra Miền Trung, Miền Bắc đặc biệt khó khăn. Một phần đường xá xa xôi nên cước phí quá mắc, làm đội giá thành con giống sâu gạo (sâu quy); một phần đi đường xa nên con giống dễ bị yếu hoặc chết.

Để giúp bà con biết được kỹ thuật nhân giống sâu quy (biến con sâu gạo thành con quy), cơ sở chúng tôi sẽ tổ chức tư vấn và truyền lại cách nhân giống với chi phí rất hợp lý.

Để nắm trong tay quy trình sản xuất giống sâu quy (biến sâu gạo thành con bọ) , Quý khách hành vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết. Chúng tôi sẽ tận tình truyền đạt lại kinh nghiệm. Quý khách sẽ được thăm quan trực tiếp tại trại làm sâu giống của chúng tôi, được người làm quy có kinh nghiệm chỉ tận tay.

Liên hệ : 01219153357 (Hoài) để được tư vấn.

BÁN SÂU QUY

Cơ sở chúng tôi hiện đang cung cấp sâu quy (giống sâu gạo và sâu super worm) chất lượng tốt, giá cả hợp lý.

Để giúp các bạn mới tìm hiểu nuôi sâu chúng tôi có bán sách hướng dẫn kỹ thuật nuôi sâu gạo, nội dung sách dễ hiểu, được đúc kết từ kinh nghiệm nuôi sâu của nhiều gia đình nuôi sâu quy mô lớn, hiệu quả cao.

Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp các dụng cụ nuôi sâu như sàng sâu, sàng quy, khay nhựa nuôi sâu ….

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về cách nuôi cũng như quy mô nuôi theo số vốn bỏ ra đầu tư của các bạn.

Điện thoại liên hệ : Hoài (01219153357) đường Lâm Văn Bền, P Tân Kiểng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Số TK :

6160205010057 NH NN & PTNT chi nhánh Nam Sài Gòn, Trần Thị Thu Hoài

Bạn đang xem bài viết: sâu quy « SÂU QUY. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts