Thạch đen Cao Bằng – Sương Sáo giá rẻ TPHCM – An Nguyên Foods
Cách Làm Hạt Lựu mới nhất | Ăn Cùng Sương Sa Sương Sáo Mủ Trôm Hạt É Hạt Lừ Ư giải nhiệt Mùa Hè Cách Làm Hạt Lựu mới nhất | Ăn Cùng Sương Sa Sương Sáo Mủ Trôm Hạt É Hạt Lừ Ư giải nhiệt Mùa Hè Thạch đen Cao Bằng – Sương Sáo…
Thạch đen Cao Bằng – Sương Sáo giá rẻ TPHCM đảm bảo 100% nấu tự nhiên từ cây thạch gia truyền từ Cao Bằng (không dùng bột). Bán sỉ & lẻ thạch đen Cao Bằng. Chuyên cung cấp số lượng lớn cho hàng chè, trà sữa,…tại TPHCM, Biên Hòa.
THẠCH ĐEN CAO BẰNG LÀM TỪ GÌ ?
Món thạch đen được làm từ cây thạch đen (còn gọi là cây sương sáo) được trồng nhiều ở Cao Bằng, đặc biệt là huyện Thạch An. Cây Thạch đen ( Sương sáo) hay còn gọi là cây lương phấn thảo được trồng và thu hái nhiều ở các xã miền tây của huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.
Đây là loài cây thân thảo, cao 40 – 60cm, thân 4 cạnh, phân nhánh nhiều, tỏa ra trên mặt đất giống như cây bạc hà.
Cây được trồng trên đất nương rẫy và một số được trồng trên ruộng.
Những cây được trồng trên đất nương rẫy cho chất lượng thạch tốt, ngon hơn cây trồng trên ruộng.
Khi cây xuất hiện nụ hoa ở ngọn sẽ cho năng suất cao nhất. Hàng năm người dân thu hoạch vào tầm tháng 10.
Khi thu hái cây thạch được rải đều, phơi nắng nhẹ một ngày rồi đống lại để một đến 2 ngày sau đem ra phơi nắng tiếp đến khi khô đem cất, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Lá thạch đen có vị ngọt, tính mát, có tác dụng giải nhiệt, giúp hạ huyết áp, trị cảm mạo, đau khớp. Chính vì vậy từ hàng trăm năm trước người dân ở đây đã tìm ra phương pháp nấu thạch đen từ cây hoàn toàn tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, sắc đẹp
CÁCH NẤU THẠCH ĐEN CAO BẰNG THỦ CÔNG
Người Cao Bằng nấu thạch đen bằng cách hoàn toàn thủ công:
- BƯỚC 1: Rửa sạch cành lá cây thạch khô rồi cho vào nồi nấu nhừ, bắc ra để nguội, đổ nước vào túi vải sạch, vắt lọc lấy nước bỏ bã.
- BƯỚC 2: Đổ bột gạo hoặc bột sắn (bột năng) vào nấu cho hỗn hợp sôi đến khi đặc quánh lại thì đổ vào chậu, để nguội.
- BƯỚC 3: Để cho thạch mau đông và giòn, người ta có thể cho thêm ít nước tro (tro rơm rạ) vào cùng với nước thạch đã lọc và bột gạo (hoặc bột sắn) trước khi nấu sôi lại.
Kết quả chúng ta có Thạch đen mềm, dai giòn, màu đen bóng, ăn vào có vị thơm nhẹ, thanh mát của lá thạch đen.
Trước kia người miền nam thường sử dụng gói bột (mua sẵn) để nấu thạch lên giải nhiệt ngày nóng. Tuy nhiên hiện nay, mọi người tìm kiếm thạch đen Cao Bằng rất nhiều vì khả năng giúp cơ thể thanh mát từ bên trong, lại hoàn toàn tự nhiên, an toàn.
An Nguyên Food, với tiêu chí hàng đầu là “ An toàn và Nguyên chất” tự hào là một trong những địa chỉ bán Thạch đen Cao Bằng nhận được yêu thích từ người tiêu dùng tại Hồ Chí Minh và Biên Hòa.
Thạch đen do An Nguyên cung cấp được sản xuất, chế biến theo phương thức truyền thống của bà con dân tộc ở Cao Bằng.
Từ cây thạch phơi khô đem rửa sạch, nấu nhừ với nước, thạch sau khi nấu nhừ vò lọc lấy dịch thạch sau đó nấu sôi nước dịch thạch hòa chung với bột năng, đường phên quấy đều cho đến khi dung dịch thạch sánh mịn đổ ra hộp chứa.
Thạch để nguội sẽ đông lại đen bóng, khi cắt mỏng nhìn ra màu vàng cánh gián ăn giòn, dai và có vị lá thơm dịu ngọt.
Thạch đen nấu không chất phụ gia, bảo quản an toàn, tốt cho sức khỏe. Thạch cất trữ trong tủ mát, ngăn mát tủ lạnh Thạch sẽ để được tối đa 6 ngày.
VIDEO NẤU THẠCH ĐEN CAO BẰNG CỦA AN NGUYÊN FOOD
Nhằm đảm bảo chất lượng đồng đều và tiêu chí sạch, an toàn thực phẩm, An Nguyên Food thực hiện giai đoạn nấu trên nồi điện inox tự động cao cấp sử dụng công nghệ độc quyền
THẠCH ĐEN CAO BẰNG ĂN KÈM VỚI MÓN GÌ NGON
Người dùng vừa được ăn ngon lại vừa được thỏa sức sáng tạo món ngon bởi Thạch đen có sự đa dạng trong cách phối hợp món ăn khác như: tào phớ, chè, sữa chua, mật ong hoặc ăn theo cách truyền thống với nước đường phên cũng đều rất ngon.
Khi AN NGUYÊN FOOD đưa thạch đen đến với Hồ Chí Minh, Thạch đen đã được kết hợp thêm với một số món giải nhiệt khác như hạt chi-a, trà sữa, cà phê, sinh tố xoài, nước dừa… tạo nên sự phong phú đa dạng cho thực đơn giải nhiệt.
CÔNG DỤNG CỦA THẠCH ĐEN CAO BẰNG
Món Thạch đen (sương sáo) không chỉ ngon hơn các loại sương sáo nấu từ bột trên thị trường mà còn nhiều tác dụng đặc biệt như:
- Làm mát gan, thanh nhiệt, trị cảm mạo, hỗ trợ người bị tiểu đường, ổn định huyết áp,
- Chống lão hóa, giảm cholesterol,
- Khắc phục vấn đề tiêu hóa làm nhuận tràng …
TẠI SAO THẠCH ĐEN LẠI TỐT CHO SỨC KHỎE
Bởi cây Thạch đen ngoài việc là nguyên liệu chế biến món ăn giải nhiệt thông thường mà còn là một cây thuốc quý với hàm lượng Polyphenol, tanin, pectin chiếm trên 50%.
Đây là những chất làm tăng đáng kể tính giãn nở của mạch máu, chống oxy hóa, giảm cholesterol trong máu.
Ngoài ra, lá cây thạch đen có vị hơi ngọt, tính mát, có công dụng mát gan, thanh nhiệt, nhuận tràng, trị cảm mạo, hỗ trợ người bị tiểu đường, ổn định huyết áp, chống lão hóa.
Vì vậy từ xa xưa cây Thạch đen đã được bà con đồng bào sử dụng vào việc giữ gìn làn da xuân sắc nổi tiếng của người con gái vùng cao.
BẠN CÓ BIẾT: Vùng Thạch An nổi tiếng gái đep không chỉ là hậu duệ cung tần mỹ nữ nhà Mạc mà còn vì thường xuyên ăn thạch đen giúp làn da đẹp không tì vết
MUA THẠCH ĐEN CAO BẰNG Ở ĐÂU TPHCM, BIÊN HÒA
Hiện nay THẠCH ĐEN CAO BẰNG được An Nguyên Food phân phối, bán sỉ & lẻ tại TPHCM và Biên Hòa. Giao hàng tận nơi, giao hàng trước thu tiền sau, giao nhanh chỉ trong 12-24h.
Mua sỉ số lượng lớn liên hệ hotline: 0962 888 678
Giá Thạch Đen Cao Bằng tại An Nguyên Food ở TPHCM & Biên Hòa
- Giá bản lẻ: 30k/ 1 hộp 500gr
- Giá bản sỉ từ 20 hộp trở lên, xin mời liên hệ: 0962 888 678
Giá trên chưa bao gồm phí ship