Thông cáo báo chí “Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2020 Tại thành phố Cần Thơ”

HỘI CHỢ TRIỂN LÃM GIỐNG VÀ NÔNG NGHIỆP CAO TP HCM – LẦN VIII 2022 TẠI Q12 TP HCM. HỘI CHỢ TRIỂN LÃM GIỐNG VÀ NÔNG NGHIỆP CAO TP HCM – LẦN VIII 2022 TẠI Q12 TP HCM. Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2020 được tổ chức định kỳ hàng năm tại…

HỘI CHỢ TRIỂN LÃM GIỐNG VÀ NÔNG NGHIỆP CAO TP HCM – LẦN VIII 2022 TẠI Q12 TP HCM.
HỘI CHỢ TRIỂN LÃM GIỐNG VÀ NÔNG NGHIỆP CAO TP HCM – LẦN VIII 2022 TẠI Q12 TP HCM.

Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2020 được tổ chức định kỳ hàng năm tại thành phố Cần Thơ, nhằm góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu đến với các đối tượng mục tiêu, tạo cơ hội tìm kiếm khách hàng mới tiềm năng, hướng các doanh nghiệp nhận định đánh giá một cách chính xác xu hướng thị trường, hợp tác phát triển công nghệ sản xuất, từ đó xây dựng chiến lược đúng đắn trong phát triển sản xuất – kinh doanh.

  1. Tên gọi, chủ đề, thời gian và địa điểm tổ chức

– Tên gọi: Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2020.

– Chủ đề: Ứng dụng Khoa học – Công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

– Thời gian: Từ ngày 11 – 15 tháng 11 năm 2020

– Địa điểm: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (Số 108A Lê Lợi, P.Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ).

  1. Đơn vị chỉ đạo, thực hiện:

– Cơ quan chỉ đạo: Ủy ban nhân dân TP. Cần Thơ.

– Cơ quan thực hiện: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (CPA).

  1. Đơn vị tài trợ:

– Công ty TNHH GOLD MAX

  1. Quy mô và sản phẩm trưng bày:

4.1. Quy mô:

Hội chợ thu hút 250 gian hàng của 100 đơn vị, doanh nghiệp tham gia đến từ các tỉnh, thành của Việt Nam như: Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương, Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, Vĩnh Long, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Yên Bái, Tây Ninh, Trà Vinh, Vũng Tàu, Gia lai… và các doanh nghiệp liên doanh – quốc tế đến từ: Nhật Bản, Hàn Quốc, Israel, Ấn Độ…

4.2. Sản phẩm trưng bày:

– Máy móc, thiết bị nông nghiệp, dây chuyền sản xuất, chế biến và các sản phẩm dùng trong công nghiệp – nông nghiệp.

– Vật tư nông nghiệp, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

– Công nghệ hỗ trợ phục vụ nông nghiệp công nghệ cao, kỹ thuật bảo quản sau thu hoạch.

– Sản phẩm nông, lâm, thủy hải sản xuất khẩu, đặc sản vùng miền; Lúa gạo và thủ công mỹ nghệ.

– Sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học, công nghệ mới.

– Giới thiệu sản phẩm OCOP.

– Giống cây trồng, sản phẩm trái cây chất lượng, hiệu quả kinh tế cao.

– Sản phẩm thương mại, hàng tiêu dùng phục vụ nông dân và nông thôn.

  1. 5. Các chương trình hoạt động: Trong khuôn khổ Hội chợ sẽ diễn ra nhiều chương trình hoạt động, gồm:

5.1. Lễ khai mạc:

– Thời gian: Vào lúc 09h00, ngày 11 tháng 11 năm 2020.

– Đơn vị tổ chức: CPA.

– Địa điểm: Sân khấu chính Hội chợ.

5.2. Hội thảo “Ứng dụng khoa học – công nghệ trong sản xuất nông nghiệp”

– Thời gian: Vào lúc 08h00, ngày 12 tháng 11 năm 2020.

– Đơn vị tổ chức: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, CPA.

– Địa điểm: Hội Trường Trung tâm.

– Quy mô: 120 khách

– Nội dung: Giới thiệu các ứng dụng khoa học – công nghệ vào sản xuất nông nghiệp như: ứng dụng khoa học kỹ thuật trong quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản, phân phối, tiêu thụ,…; áp dụng máy móc, thiết bị cơ giới hóa; ứng dụng công nghệ thông tin, IoT trong sản xuất và quản lý, truy xuất nguồn gốc sản phẩm; đào tạo nhân lực,…; các đánh giá tình hình ứng dụng khoa học – công nghệ vào sản xuất nông nghiệp,…

5.3. Hội nghị kết nối giao thương tại thành phố Cần Thơ:

– Thời gian: Từ ngày 10 đến ngày 11 tháng 11 năm 2020

– Đơn vị tổ chức: CPA.

– Địa điểm: Khách sạn Ninh Kiều Riverside, số 02 Hai Bà Trưng, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

– Quy mô hội nghị: 300 khách

– Nội dung: Đáp ứng nhu cầu mở rộng hợp tác kinh doanh, xúc tiến đầu tư, thương mại của thành phố Cần Thơ với các đối tác trong và ngoài nước; Tổ chức xúc tiến, quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước con người và tiềm năng phát triển thành phố Cần Thơ, các tỉnh ĐBSCL đến các Hiệp hội doanh nghiệp, các nhà nhập khẩu, các nhà đầu tư của các nước; tăng cường kết nối giao thương, hợp tác phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tạo điều kiện để doanh nghiệp gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh; xúc tiến xuất khẩu các mặt hàng nông nghiệp chủ lực của vùng ĐBSCL (gồm gạo, thủy sản, nông sản, trái cây tươi và chế biến…).

5.4. Chương trình giới thiệu sáng kiến cải tiến kỹ thuật của nông dân:

– Thời gian: Từ ngày 11-15 tháng 11 năm 2020.

– Đơn vị tổ chức: Hội nông dân thành phố Cần Thơ, Hội nông dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, CPA.

– Địa điểm: Khuôn viên Hội chợ.

– Nội dung:

+ Nhằm hỗ trợ nông dân trong tiếp cận chuyển giao các tiến bộ khoa học – sáng tạo kỹ thuật nâng cao năng suất lao động và chất lượng trong sản xuất nông nghiệp, hướng tới ngành nông nghiệp công nghệ cao bền vững; Đồng thời tạo điều kiện giao lưu, gặp gỡ và trao đổi – học hỏi kinh nghiệm thực tế trong lao động sản xuất; giới thiệu nhân tố mới, nhân rộng và điển hình trong lực lượng nông dân với những sản phẩm phục vụ nông nghiệp độc đáo và các mô hình sáng tạo kỹ thuật tiên tiến, tiết kiệm chi phí sản xuất áp dụng hiệu quả thiết thực phục vụ trong nông nghiệp,… tôn vinh tài năng của Nhà nông Việt Nam luôn sáng tạo, học hỏi và vượt khó vươn lên làm giàu cho giàu đình và xã hội.

+ Đối tượng tham gia chương trình là nông dân Việt Nam có sáng kiến cải tiến kỹ thuật được Hội nông dân địa phương giới thiệu; Lĩnh vực tham gia là các mô hình sáng tạo trong sản xuất, chăn nuôi, trồng cây ăn trái, hoa màu, trồng lúa; cải tiến kỹ thuật, sáng chế độc đáo,… mang lại hiệu quả tiết kiệm chi phí lao động trong việc sản xuất và lợi ích thiết thực của nông dân.

+ Ban tổ chức sẽ hỗ trợ một phần kinh phí cho nông dân có sáng kiến được chọn tham gia sự kiện này tại Hội chợ; tạo điều kiện thuận lợi và làm cầu nối để các cơ sở và cá nhân với các đối tác gặp gỡ tìm hiểu để quảng bá giới thiệu sản phẩm, ký kết hợp đồng, hợp tác kinh doanh, chuyển giao công nghệ từ các sáng kiến của nông dân tham gia, … nhằm phục vụ sự phát triển nền kinh tế nông nghiệp nông thôn trong thời kỳ hội nhập.

5.5. Tọa đàm “Động lực, giải pháp thúc đẩy kết nối cung cầu công nghệ”

– Thời gian: Vào lúc 14h00 ngày 11/11/2020

– Đơn vị tổ chức: Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ, CPA

– Địa điểm: Nhà triển lãm số 3, Khuôn viên Hội chợ.

– Nội dung: Đánh giá thực trạng – Kinh nghiệm trong kết nối cung cầu công nghệ; Động lực và giải pháp thúc đẩy kết nối cung cầu công nghệ,…

5.6. Tập huấn “Hướng dẫn kỹ thuật viết sáng chế và quản trị sáng chế”:

– Thời gian: Vào lúc 8h00, ngày 12-13/11/2020

– Đơn vị tổ chức: Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ, CPA

– Địa điểm: Nhà triển lãm số 3, Khuôn viên Hội chợ.

– Nội dung: Giới thiệu tầm quan trọng của việc đăng ký và Quản trị Sáng chế trong giai đoạn đổi mới sáng tạo; Sản phẩm trí tuệ, Quyền sở hữu trí tuệ, Tài sản trí tuệ và Tài sản vô hình của một tổ chức; Hướng dẫn tra cứu, tìm kiếm thông tin Sáng chế phục vụ cho việc tìm kiếm ý tưởng, cơ hội kinh doanh mới và viết mô tả Sáng chế; Kỹ thuật viết yêu cầu bảo hộ: điểm độc lập và (các) điểm phụ thuộc,…

5.7. Hội thảo giới thiệu và trình diễn công nghệ:

– Thời gian: Vào lúc 8h30 ngày 14/11/2020

– Đơn vị tổ chức: Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ, CPA.

– Địa điểm: Nhà triển lãm số 3, Khuôn viên Hội chợ.

– Nội dung: Giới thiệu về Công nghệ máy bay không người lái; Thiết bị NMR giám sát online quá trình lên men; Bao bì bảo quản từ màng sinh học và trình diễn công nghệ.

5.8. Hội thi gói và nấu bánh lá dừa:

– Thời gian: Vào lúc 7h00, ngày 14 tháng 11 năm 2020.

– Đơn vị tổ chức: Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ, CPA

– Địa điểm: Khuôn viên Hội chợ.

– Nội dung: Nhằm giới thiệu với du khách đến tham quan Hội chợ về nét văn hoá ẩm thực rất riêng mang tính độc đáo, ngon, hấp dẫn từ sản phẩm nông nghiệp của vùng đất phương Nam. Hội thi dự kiến qui tụ gần 50 thí sinh của 12 đội (mỗi đội gồm 04 thành viên), là chị em phụ nữ, cán bộ công chức, đoàn viên thanh niên đang công tác tại thành phố Cần Thơ. Trong trang phục dự thi: áo bà ba, đội khăn rằn hoặc nón lá; các nghệ nhân không chuyên sẽ tham dự hội thi với các hình thức như: Mỗi đội sẽ gói, nấu và trang trí 01 mâm bánh lá dừa; có chủ đề và giới thiệu các nguyên liệu chế biến; thuyết trình kinh nghiệm làm bánh. Ban tổ chức sẽ chọn loại bánh ngon nhất và đẹp nhất để trao giấy chứng nhận và các giải thưởng.

5.9. Các chương trình hoạt động bên lề:

– Hoạt động đón tiếp các Đoàn Hợp tác xã, Hội nông dân các tỉnh

– Chương trình bốc thăm trúng thưởng và giao lưu văn nghệ hàng đêm

– Chương trình hoạt động xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp tham gia Hội chợ nhằm cảm ơn người tiêu dùng.

Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2020 mang ý nghĩa quan trọng và thiết thực trong việc đẩy mạnh sự gắn kết giữa nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh, gắn kết giữa các đơn vị – địa phương, các doanh nghiệp – người tiêu dùng cùng các nhà đầu tư gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, mở rộng hợp tác kinh doanh,… Hội chợ thực sự là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng để các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thụ và xuất khẩu nông sản, giao lưu và ký kết, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập của Việt Nam.

*Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ

– Địa chỉ: Số 108A đường Lê Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

– Tel: 0292. 3733585 – 0292.3821978 Fax: 0292. 3830354

– Email: thongtin.ct@gmail.com

– Website: http://canthopromotion.vn

Nguồn: CPA

Bạn đang xem bài viết: Thông cáo báo chí “Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2020 Tại thành phố Cần Thơ”. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts