Vì sao trong công tác phòng, trừ sâu bệnh hại cây trồng cần thực hiện nguyên tắc phòng là chính?

Nông nghiệp là ngôi sao sáng tại Việt Nam trong năm 2023! | Lê Ngọc Ánh Minh Nông nghiệp là ngôi sao sáng tại Việt Nam trong năm 2023! | Lê Ngọc Ánh Minh Câu hỏi: Vì sao trong công tác phòng, trừ sâu bệnh hại cây trồng cần thực hiện nguyên tắc phòng là…

Nông nghiệp là ngôi sao sáng tại Việt Nam trong năm 2023! | Lê Ngọc Ánh Minh
Nông nghiệp là ngôi sao sáng tại Việt Nam trong năm 2023! | Lê Ngọc Ánh Minh

Câu hỏi: Vì sao trong công tác phòng, trừ sâu bệnh hại cây trồng cần thực hiện nguyên tắc phòng là chính?

Trả lời:

Trong công tác phòng, trừ sâu bệnh hại cây trồng cần thực hiện nguyên tắc phòng là chính vì:

– Phòng bệnh là nhằm ngăn ngừa sâu bệnh phát triển, xâm nhập và gây hại cho cây trồng nên thực hiện nguyên tắc phòng là chính sẽ tạo điều kiện cho cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, đồng thời giữ được năng suất, chất lượng nông sản và hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật qua đó bảo vệ môi trường, sức khỏe của chính mỗi chúng ta.

– Nếu không phòng tốt, để cây trồng bị sâu, bệnh phá hoại thì cây trồng sẽ sinh trưởng và phát triển kém, đồng thời tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền của để diệt trừ sâu, bệnh

* Lý do cần phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng

Sâu bệnh là kẻ thù của cây trồng và cũng là kẻ thù của người nông dân. Chúng tàn phá cây, khiến cây kém phát triển và chết. Muốn phòng, trừ sâu bệnh hiệu quả thì cần biết nguyên nhân gây ra sâu bệnh, phổ biến nhất là do. Trong khi nông dân canh tác, sản xuất nông nghiệp đã tiêu diệt cả thiên địch của sâu bệnh, vì thế tạo điều kiện để sâu bệnh phát triển mạnh hơn.

Việc không phát quang ruộng vườn cũng tạo môi trường cho sâu bệnh sinh sôi, phát triển. Thời tiết thuận lợi cũng khiến sâu bệnh phát triển, nhất là thời điểm giao mùa. Phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng ngay khi cây mới chớm bệnh để sâu bệnh không lây lan không phát triển mạnh.

>>> Xem trọn bộ: Soạn Công nghệ 7 Bài 3: Gieo trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu, bệnh cho cây trồng -Kết nối tri thức

Bạn đang xem bài viết: Vì sao trong công tác phòng, trừ sâu bệnh hại cây trồng cần thực hiện nguyên tắc phòng là chính?. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts