Vịt siêu đẻ trứng CV2000 cổ cò – TRẠI GIỐNG GIA CẦM ĐẠI XUYÊN

Mô hình nuôi vịt siêu trứng ( quá trình sinh trưởng 🦆🦆🦆) Mô hình nuôi vịt siêu trứng ( quá trình sinh trưởng 🦆🦆🦆) Mô tả Vịt siêu đẻ trứng CV2000 hay còn gọi là vịt siêu đẻ cổ cò là giống vịt đẻ trứng có sản lượng tốt nhất hiện nay. Đây là giống…

Mô hình nuôi vịt siêu trứng ( quá trình sinh trưởng 🦆🦆🦆)
Mô hình nuôi vịt siêu trứng ( quá trình sinh trưởng 🦆🦆🦆)

Mô tả

Vịt siêu đẻ trứng CV2000 hay còn gọi là vịt siêu đẻ cổ cò là giống vịt đẻ trứng có sản lượng tốt nhất hiện nay. Đây là giống vịt được Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên đưa về nghiên cứu và cho ra thị trường vào năm 2000. Loại vịt này là loại vịt nuôi để lấy trứng đáng nuôi nhất.

THÔNG TIN KỸ THUẬT CƠ BẢN CỦA VỊT SIÊU ĐẺ TRỨNG CỔ CÒ.

 • Vịt khi nhỏ có lông màu vàng nhạt, có chấm đen ở phần đầu và đuôi.
 • Vịt có thân hình nhỏ, cổ dài và trọng lượng bé. Khi trưởng thành con đực khoảng 1,5kg, con mái to hơn một chút khoảng 1,8kg.
 • Thời gian từ khi nuôi đến khi bắt đầu đẻ trứng khoảng 140 – 150 ngày.
 • Sản lượng trứng đẻ khoảng 285-300 quả / năm
 • Trứng ấp sau 28 ngày thì nở, tỉ lệ sống của con non 95-98%. Đây là giống vịt có tỉ lệ sống rất cao khi nuôi úm, vịt rất khỏe và dễ sống.

Màu sắc của vịt siêu đẻ mới nở

KỸ THUẬT CHỌN CON GIỐNG VỊT SIÊU ĐẺ TRỨNG CỔ DÀI.

Con giống là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất quyết định việc thành công trong chăn nuôi. Vịt siêu đẻ cổ cò về cơ bản là loại vịt giống có sức sống rất khỏe. Tuy nhiên vẫn cần chú ý khi chọn mua con giống vịt ngay từ ban đầu, dưới đây là các lưu ý khi mua giống.

 • Chọn những cơ sở uy tín, có đầy đủ trang web như traigadaixuyen.com chúng tôi để mua giống. Không nên mua ở những cơ sở không có trang web, số điện thoại rác, chỉ bán trên facebook ảo.
 • Chọn mua con giống mới nở là đẹp nhất, không nên mua giống cũ 2-3 ngày.
 • Con giống phải đúng màu sắc như hình chúng tôi gửi mới là vịt siêu đẻ.
 • CHÚ Ý KHI MUA GIỐNG: Bọn lừa đảo rất hay bán láo đực thành mái, nhiều khi 100% là con đực. Vịt siêu đẻ đực đa số chỉ vứt đi, không nuôi bọn lừa đảo rất hay lừa, bà con hãy chú ý chọn cơ sở uy tín.

Đàn vịt siêu đẻ trứng cổ dài đang trong thời kỳ đẻ tốt.

CÁCH ÚM VÀ NUÔI VỊT SIÊU TRỨNG NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ?

Vịt siêu trứng về cơ bản cũng giống như các loại vịt khác, úm rất dễ. Chỉ cần áp dụng đúng kỹ thuật úm là đã thành công. Ai cũng có thể làm được khi úm vịt siêu trứng. Cách úm vịt bà con có thể tham khảo chi tiết tại ĐÂY.

 • Mật độ nuôi vịt siêu trứng khoảng 2-3 con/m vuông là tối ưu nhất. Nuôi dày hơn có thể nuôi 3-4 con/m2. Tuy nhiên không nên nuôi quá dầy, tỉ lệ đẻ sẽ không tốt, và nguy cơ dịch bệnh cao hơn.
 • Tỉ lệ ghép tống mái khoảng 1 trống ghép với 5-6 mái.
 • Chuồng nuôi vịt siêu đẻ cần có khu sân chơi, khu ao hồ và khu đẻ riêng biệt. Khu đẻ nên được lót rơm hoặc trấu và đảm bảo luôn khô ráo để có nơi cho vịt đẻ. Chú ý khu đẻ phải tách biệt với khu ao ướt bằng 1 sân rộng để đảm bảo chuồng đẻ luôn khô ráo.
 • Cần đảm bảo thức ăn đúng theo độ tuổi của vịt. Vịt úm có thức ăn riêng, vịt hậu bị có thức ăn riêng và vịt đang đẻ có thức ăn riêng. Lưu ý thức ăn luôn luôn đảm bảo đủ về lượng và cân đối dinh dưỡng để vịt đẻ tốt.
 • Cần thời gian chiếu sáng khoảng 17 tiếng/ngày để đảm bảo đàn vịt đẻ tốt.
 • Cần tiêm phòng đầy đủ và đúng lịch các mũi vacxin. Nuôi vịt đẻ cần tuân thủ chặt chẽ quy trình vacxin để đảm bảo an toàn chăn nuôi tốt nhất.

Trứng của vịt siêu đẻ cổ dài khá to và nhiều dinh dưỡng.

VỊT SIÊU ĐẺ ĐẺ NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐẠT VÀ SAU BAO LÂU THÌ THAY ĐÀN ĐẺ MỚI?

Việc để nhận biết xem đàn vịt có đẻ tốt hay không, chúng ta cần theo dõi được tỉ lệ đẻ của đàn vịt. Đây là việc mà bắt buộc bà con chăn nuôi phải theo dõi hàng tuần để biết. Công thức tính tỉ lệ đẻ của vịt như sau: Tỉ lệ đẻ = (Tổng số trứng đẻ trong 7 ngày / tổng số vịt mái có trong đàn) x 100%

 • Nếu tỉ lệ đẻ trong 10 tháng đầu tiên là 85-90% là bầy vịt đẻ tốt
 • Nếu tỉ lệ đẻ của đàn vịt sau 10 tháng đẻ vẫn ở mức 60-70% thì bầy vịt vẫn đẻ tốt.
 • Nếu tỉ lệ đẻ thấp hơn là bầy vịt đang đẻ kém, hãy tăng cường thức ăn. Đối với đàn vịt đã đẻ trên 10 tháng, nếu tỉ lệ đẻ sau 2-3 tuần liên tục không đạt, hãy nghĩ đến phương án thay đàn đẻ mới.
 • Thông thường vịt siêu đẻ trứng thường được để đẻ khoảng 12 – 15 tháng là sẽ phải thay đàn mới. Bà con cần lưu ý để có kế hoạch cho đàn hậu bị kịp thời.

LỊCH VACXIN CHO ĐÀN VỊT SIÊU ĐẺ NHƯ THẾ NÀO?

Để năm chi tiết lịch làm vacxin cho đàn vịt siêu trứng của mình, bà con có thể tham khảo chi tiết tại ĐÂY. Lịch Vacxin cho ngan và vịt là giống nhau, vì thế bà con có thể làm lịch vacxin cho đàn ngan luôn theo lịch này.

Bạn đang xem bài viết: Vịt siêu đẻ trứng CV2000 cổ cò – TRẠI GIỐNG GIA CẦM ĐẠI XUYÊN. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts