WATER KEFIR .
Cách nuôi Kefir nước cực dễ- Làm soda trái cây lên men đơn giản với Kefir nước Cách nuôi Kefir nước cực dễ- Làm soda trái cây lên men đơn giản với Kefir nước Đây là loại kefir thứ hai . Gọi là water kefir , bời vì chúng được nuôi bằng nước lạnh và…
Đây là loại kefir thứ hai .
Gọi là water kefir , bời vì chúng được nuôi bằng nước lạnh và đường .
công dụng cũng giống như Milk kefir , nhưng mùi vị hoàn toàn khác .
nhiều người không thích uống sữa , thì có thể dùng loại thức uống này ,
Nước dùng để nuôi water kefir phải là nước lọc , dụng cụ để nuôi và lọc phải bằng nhựa , hay thủy tinh ( kefir kỵ đồ nhôm , sắt .(? )
Water kefir được nuôi bằng nước đường và trái cây . Đường có thể dùng đường vàng , đường mật , đường thốt nốt v.v.
Trái cây tươi hay khô như dried apricot hay cẩu kỷ ( goji berries ) , nho khô v,v ..
tóm lại trái cây là được nhưng nếu trái cây khô , khi mua phải để ý đọc ngoài bao đựng , make sure trái cây không được có chất bảo quản Sulfur trong đó , vì chất này làm chết con kefir .
QN nuôi water kefir bằng đường vàng , dried apricot và goji berries … khi ra nước nó thơm giống Apple Cider , nước lên men có vị nồng như rượu nhẹ , bỏ cục đá vào uống rất ngon .
Cách nuôi :,
dùng một hủ thủy tinh , hay cái ly lớn cũng được .
Bỏ water kefir vào , cho nước lọc tới 2/3 hủ , thêm vài muỗng đường , vài trái cây khô , hoặc vài lát trái cây tươi , đậy lại bằng miếng vải , hoặc giấy Napkin , để tránh bụi bặm , ruồi muổi , kiến …
Nếu hũ có nắp thì chỉ đậy hờ , đừng vặn chặt .
Đơn giản có vậy thôi , để bên ngoài tùy theo nhiệt độ , mà nước lên men nhanh hay chậm .
Thường thường sau một ngày, bạn sẽ có được một chất nước có men nhẹ, ngọt, chua, thơm mùi rượu trái cây uống rất ngon . Rất tốt cho đường tiêu hóa, và nhiều công dụng trị bịnh khác .
nếu không thích vị chua nhiều, thì sau vài tiếng để ở ngoài có thể đem vào để tủ lạnh .
Cách ép nước , rửa , bảo quản cũng giống như Milk kefir , QN không cần lập lại .
water kefir và milk kefir sanh sản rất nhanh , nếu nhiều quá phải chia ra nhiều hủ , hoặc cho bớt bạn bè , vì nếu quá nhiều nấm , sữa hoặc nước sẽ lên men rất nhanh , nước sẽ tăng nồng độ thành rượu , hoặc mau chua , mà chua quá uống mất ngon .
Bây giờ , mời bạn một ly kefir thơm ngát nhé … mùi vị hơi giống rượu
nhưng nhẹ lắm, không làm bạn say đâu Tốt chi bộ tiêu hoá của bạn lắm đấy … giúp bạn ăn ngon , ngủ iên da mặt tươi nhuận , hồng hào …
.
PS : Nếu còn thắc mắc gì thêm , QN sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm thêm cùng các bạn ./