Xương Rồng Đẹp, Giá Rẻ

15 Loại Xương Rồng Đẹp Mà Giá Rẻ Nhất Hiện Nay 15 Loại Xương Rồng Đẹp Mà Giá Rẻ Nhất Hiện Nay Xương rồng là cây gì? Cây Xương rồng Giới thiệu về cây xương rồng Trong thời buổi xã hội phát triển như hiện nay việc sử dụng các loại cây cảnh để bàn…

15 Loại Xương Rồng Đẹp Mà Giá Rẻ Nhất Hiện Nay
15 Loại Xương Rồng Đẹp Mà Giá Rẻ Nhất Hiện Nay

Xương rồng là cây gì?

Cây Xương rồng

Giới thiệu về cây xương rồng

Trong thời buổi xã hội phát triển như hiện nay việc sử dụng các loại cây cảnh để bàn trang trí đã không còn quá xa lạ với chúng ta.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều những loại cây cảnh khác nhau trên bàn làm việc , trong các văn phòng ở bất cứ nơi nào.

Có lẽ xương rồng cũng không ngoại lệ khi mà xã hội hiện đại không còn quan trọng quá những điều kiêng kẽ với loài cây này mà thay vào đó là sự hưởng thụ, người ta sử dụng xương rồng như một vật trang trí mới lạ và đầy cá tính.

Xương rồng là một loại cây cảnh khác biệt hoàn toàn với những loại cây cảnh để bàn thông thường chúng có muôn loại hình dàng và màu sắc khác nhau. Chính sự đa dạng đó khiến cho cây xương rồng trở nên độc đáo hơn bất cứ loại cây cảnh nào.

Xương rồng có tên khoa học là Cactaceae là một loài thực vật mọng nước, có khá nhiều dạng phát triển: cây đơn, thành bụi hoặc phủ sát mặt đất, phát triển cao lớn tới vài mét.

Đa số các loài xương rồng đều mọc và phát triển từ đất, nhưng cũng có rất nhiều loài ký sinh trên thân các loài cây khác để phát triển.

Nếu các loại cây cảnh phong thủy sống trong môi trường thuận lợi thì ngược lại hoàn toàn xương rồng sinh tồn trong môi trường khô cằn, điều kiện khí hậu khô hạn khắc nghiệt. Cũng chính bởi vậy mà chúng thường rất dễ chăm sóc và có tuổi thọ khá cao.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều người ta đã nhân giống và lai ghép nhiều loại xương rồng khác nhau, một số những loại đẹp và được ưa chuộng nhất các bạn có thể tham khảo ở phần dưới đây.

Các loại xương rồng đẹp và được ưa chuộng nhất

Xương rồng bóng vàng

Đây là một loài xương rồng có kích thước thân tương đối lớn và tất nhiên chúng có rất nhiều gai.

Nhìn vào hình dáng của xương rồng bóng vàng bạn dễ dàng nhận thấy xự khác biệt khi lông của chúng rất nhiều và các múi trên thân của cây sắp xếp với nhau dạng xoắn ốc rất bắt mắt.

Bóng vàng được ưa chuộng bởi thân cây to và tương đối dễ dàng chăm sóc, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chăm chuốt cho chúng.

Tuy nhiên, khi đến độ bóng vàng sẽ ra hoa ở ngay phần đỉnh, thường thì hoa thường mọc thành từng cụm có màu vàng tươi rất đẹp.

Mọi người thương đặt xương rồng bóng vàng ở trên bàn làm việc như một vật trang trí tô điểm, thay đổi không gian buồn chán trên bàn làm việc.

Xương rồng bánh sinh nhật

Nếu như bóng vàng nổi bật với Hoa và sự quyến rũ trong các múi thân thì bánh sinh nhật lại thu hút mọi người bởi sự lộng lẫy tràn ngập màu sắc của mình

Nhìn hình ảnh bên trên bạn có thể dễ dàng hiểu tại sao người ta lại gọi chúng với cái tên như vậy.

Xương rồng bánh sinh nhật nổi bật với rất nhiều những mắt nhỏ đọc lập mọc đều nhau hơi nhô hình chóp nón.

Quan sát kỹ một chút bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điểm nhấn của loài xương rồng này chính ở các mắt đó.

Khi được chăm sóc tốt đến một thời điểm nhất định hoa sẽ mọc ra từ chính trên các mắt của chúng, hoa có màu tím hồng giống như màu sắc của hoa 10h vậy.

Các bông hoa sẽ nhu nhu từ nhỏ rồi dần lớn lên bởi vậy khi ra hoa bạn sẽ thấy loài xương rồng này rất là đẹp.

Những bông hoa lớn nhỏ đan xen nhau tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp ngay trên bàn làm việc của bạn.

Xương rồng lông thiên nga bụi

Đây chính là một mẫu khác biệt rõ rệt với các loại xương rồng bên trên khi mà lông thiên nga bụi sống thành bụi , khóm, chúng thường có từ 5 đến 6 nhánh xếp chồng lên nhau và có kích thước tương đối bằng nhau.

Loài xương rồng này có rất nhiều lông, nếu nhìn một cách tổng quát sẽ thật khó để bạn nhìn thấy mắt của loài xương rồng này. Các mắt của chúng cũng không có nhô lên cao như các loại khác mà lại khá là trơn.

Với những ai yêu thích cây mini để bàn thì xương rồng long thiên nga bụi chính là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Hoa của chúng cũng không có quá nhiều, thường thì chỉ có 1 đến 2 nụ hé nở trên đỉnh, chúng mọc ra mặc định bởi vậy ở bất kỳ một nhánh nào cũng có thể sẽ có hoa nở.

Hãy để một chậu xương rồng này trên bàn làm việc trong không gian văn phòng nhiều ánh sáng hoặc ở ban công cửa sổ nơi có thể đón ánh sáng tốt, bạn sẽ thấy nét đẹp của chúng.

Xương rồng tai thỏ xanh, xương rồng trứng

Đây là 2 loại xương rồng dạng bụi có đặc điểm là các mắt và kích thước rất dị biệt tạo ra sự mới lạ cho người chiêm ngưỡng chúng.

Nếu đứng trước 2 khóm xương rồng này ở thời điểm chúng đã nở hoa chắc chắn bạn sẽ không thể rời mắt khỏi chúng và không thể nói là không muốn sở hữu chúng.

Hai nguyên mẫu xương rồng mini này chắc chắn sẽ tăng thêm nét đẹp, sự tinh tế tô điểm cho bộ sưu tập xương rồng mini của bạn.

Xương rồng có nhiều loại, trên đây là các loại xương rồng đẹp được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay, hi vọng các bạn sẽ ấn tượng với chúng. Bạn cũng có thể xem thêm các loại xương rồng khác ở đường dẫn bên dưới.

Cách chăm sóc cây xương rồng

Xương rồng là một loại cây có thể thích khi trong nhiều thời tiết khí hậu khác nhau và cũng có khả năng sinh tồn rất tốt mà không cần mất quá nhiều công sức.

Tuy nhiên, vẻ đẹp của xương rồng là ở những bông hoa và để cây có thể nở hoa tươi tốt bạn nên chú ý đến một số những yếu tố dưới đây.

1. Tưới nước

Cây xương rồng có nguồn gốc từ sa mạc nên chúng thích nghi rất tốt với môi trường khô hạn, vì vậy lượng nước tưới rất quan trọng trong quá trình chăm sóc xương rồng.

Nếu bạn tưới nhiều sẽ khiến cây dễ bị úng, nhưng để cây khô nước quá lâu cũng sẽ làm yếu cây, khả năng ra hoa sẽ thấp hơn.

Khi tưới nước cho cây xương rồng bạn nên lưu ý chọn loại nước có độ PH trung bình như nước mưa hay nước máy.

Lượng nước tưới và số lần tưới phụ thuộc nhiều vào yếu tố môi trường, thời tiết, loại chậu trồng, loại xương rồng mà bạn đang trồng.

Mỗi khi tưới nước, bạn nên quan sát thật kỹ đất trồng khô hẳn rồi mới tưới (cách chăm sóc khá tương tự với sen đá).

Lượng nước tưới trên một lần cũng nên tưới vừa đủ cho nước ngấm tới rễ cây, khoảng 3/4 chậu trồng.

Trồng xương rồng tại nơi có nhiệt độ cao như ban công, sân thượng, ngoài vườn…có thể tưới 2-3 lần/tuần trong điều kiện không mưa. Nếu trời mưa nhiều bạn nên cho cây vào nhà để tránh mưa úng, làm hỏng bộ rễ của cây.

Nếu bạn để cây xương rồng ở nơi có nhiệt độ thấp hơn như cửa sổ hay bàn làm việc, chỉ cần tưới 1 lần/tuần hoặc ít hơn tùy thuộc mặt đất khô nhanh hay chậm.

Lưu ý: cây xương rồng mới mua về, thay chậu, bị va đập gây tổn thương nên để sau 3-5 ngày mới tưới nước. Để những nơi bị tổn thương trong quá trình này có thể liền sẹo và không bị vi trùng xâm nhập gây hại cho cây.

Chú ý: Mùa đông nên tưới nước ít hơn mùa hè, thường từ 7-10 ngày mới cần tưới nước cho cây xương rồng.

2. Ánh sáng và không khí

Ánh sáng và không khí là yếu tố quan trọng giúp cây xương rồng phát triển khỏe mạnh và ra hoa đẹp, thiếu nắng làm xương rồng quang hợp kém thậm chí để lâu sẽ làm yếu và chết cây.

Vì vậy xương rồng cần khoảng 50% ánh sáng mỗi ngày (khoảng 6h). Tuy nhiên vào mùa hè bạn có thể che bớt sáng khoảng 50-70% bằng lưới đen nông nghiệp để cây có thể phát triển tốt hơn.

Nếu bạn để cây xương rồng trên bàn làm việc hay cửa sổ nên đem phơi nắng 2-3 ngày/lần, mỗi lần khoảng 4-5h vào buổi sáng hoặc chiều muộn (tầm sau 15h chiều) là tốt nhất.

Trong trường hợp này không nên phơi nắng liên tục quá 6h dễ làm cây cháy nắng tạo thành những vết thâm gây xấu cây.

Xương rồng trồng ở nơi nhiều nắng cây sẽ dễ ra hoa hơn để nơi ít nắng, đặc biệt khi kích thích xương rồng ra hoa nên phơi nắng cây xương rồng ít nhất 6h/ ngày là tốt nhất cho cây.

Lưu ý: Cây xương rồng ưa sự thông thoáng nên để cây ở nơi thoáng gió giúp chúng phát triển tốt nhất.

3. Nhiệt độ

Cây xương rồng có thể phát triển bình thường ở nhiệt độ từ 10°C-50°C, tuy nhiên nhiệt độ thích hợp nhất để giúp cho cây xương rồng nở hoa là từ 15°C-30°C.

Chú ý: cây xương rồng có hoa nên hạn chế để phòng máy lạnh vì dễ làm hoa mau tàn do thay đổi đột ngột nhiệt độ, hoa xương rồng nở ban ngày và cụp vào ban đêm. Sau khi hoa tàn bạn nên giữ lại hạt cây để có thể gieo lên thành cây mới.

4. Đất trồng

Đất trồng cây xương rồng phải là loại đất xốp, thoáng, thoát nước tốt ( đất cát pha thịt hoặc loại đất chuyên dùng cho xương rồng.

Hỗn hợp đất trồng xương rồng thường bao gồm: phân bò hoai mục, tro, xỉ than, xơ dừa, đất akadama (giúp kích thích phát triển rễ), và cát sỏi để thoát nước tốt.

Trong đó, yêu cầu về độ tơi xốp thoáng khí quan trọng hơn cả dinh dưỡng trong đất (Dinh dưỡng có thể bổ sung sau bằng phân tan chậm.

Công thức trộn dễ tìm thấy nhất cho mọi người ở mọi nơi có thể sử dụng như sau: 20% tro (Trấu hun) + 30% xỉ than (than tổ ong đã đốt và đập nhỏ) + 30% cát sỏi + 20% xơ dừa + 10% đất akadama đảm bảo tơi xốp nhất có thể.

Nếu có điều kiện hơn các bạn có thể sử dụng đá nham thạch núi lửa (nhập từ Indonesia), đất sét nung, đất akamada (đất sét nung của Nhật cực kỳ tốt cho cây xương rồng.

5. Dinh dưỡng

Trồng cây xương rồng trong chậu để ngoài trời nên lót thêm một lớp xỉ than dưới đáy chậu để chậu có thể thoát nước tốt tránh ngập úng.

Công thức bón phân NPK tổng quát cho cây xương rồng theo tỉ lệ: 15 – 30 – 15 . Trong thực tế, nếu có điều kiện ta nên bón phân theo thời kỳ sinh trưởng của cây như sau:

Thời kỳ cây con 16 – 16 – 8 hoặc 20 – 20 – 0
Thời kỳ tăng trưởng 18 – 19 – 30 hoặc 20 – 30 – 20
Kích thích xương rồng nở hoa 10 – 60 (55, 50) – 10
Thời kỳ ra hoa 6 – 30 – 30

Với các loại xương rồng đã lớn mà các bạn đã mua về chỉ cần sử dụng loại phân chủ yếu là NPK theo tỷ lệ 20-20-20 để tăng chất dinh dưỡng cho cây phát triển tốt.

Hoặc đơn giản nhất nếu bạn không muốn quá mất thời gian tìm hiểu cách bón phân cho cây xương rồng thì có thể qua trực tiếp Cây Cảnh Online để thay đất miễn phí định kỳ 6 tháng/lần để giúp cây phát triển tốt và ra hoa đúng thời điểm.

Liên hệ mua cây xương rồng đẹp tại Hà Nội

Website: Caycanhonline.vn

Bạn đang xem bài viết: Xương Rồng Đẹp, Giá Rẻ. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts