Ý Nghĩa phong thủy cây Tùng La Hán

Biểu hiện của cây khi bị thối rễ và thối cổ rễ…. Biểu hiện của cây khi bị thối rễ và thối cổ rễ…. Mô tả Cây Tùng La Hán là một trong những cây nổi tiếng đối với những người yêu thích cây cảnh. Nhưng ý nghĩa phong thủy cây Tùng La Hán và…

Biểu hiện của cây khi bị thối rễ và thối cổ rễ….

Mô tả

Cây Tùng La Hán là một trong những cây nổi tiếng đối với những người yêu thích cây cảnh. Nhưng ý nghĩa phong thủy cây Tùng La Hán và tác dụng cũng như cách trồng được Cây Xanh Ba Miền chia sẻ đầy đủ tại bài viết dưới đây.

Đặc tính của cây tùng la hán phong thủy

Cây tùng la hán thường được gọi với nhiều cái tên như cây sâm la hán và cây sâm đất. Chính vì thế, có quả giống với tượng la hán nên được gọi là tùng là hán có xuất xứ từ miền Nam Trung Quốc.

Và đây là một loại cây thân gỗ nhỏ, lá xanh quanh năm và có độ tuổi thọ lên tới hàng trăm năm. Có vỏ thân ngoài gồ ghề xù xì, nhưng gỗ tùng la hán lại rất dẻo và dễ uốn. Lá cây có màu xanh bóng kết hợp với hoa dạng nón nở vào đầu tháng 6. Thường thì vào đầu tháng 11 qua tùng la hán sẽ chín mang đến hình dạng độc lạ.

Ý Nghĩa phong thủy cây Tùng La Hán

Theo một số quan niệm xưa thì cây Tùng la hán chỉ những gia đình quý tộc mới có điều kiện trưng loại cây cảnh này vì vậy nó thể hiện đẳng cấp sang trọng, cao quý. Phải công nhận một điều rằng, dáng cây tùng hiên ngang, thể hiện khí phách của một anh hùng, những bậc chính nhân quân tử. Hiếm có một loại cây nào có thể đẹp và hiên ngang như cây tùng được.

Cây Tùng La Hán sống trong điều kiện bốn mùa mà cây vẫn xanh tốt và khỏe mạnh. Vì thế, bất kể mùa hè oi bức hay mùa đông lạnh buốt thì lá tùng vẫn tươi xanh và tràn đầy sức sống. Đây chính là một trong những loại cây sinh lực cao đến kỳ lạ. Cây Tùng La Hán như một tấm gương nói về ý chí kiên cường đấu tranh chống lại hoàn cảnh khắc nghiệp mà vẫn giữ được sức sống luôn tràn đầy.

Với những ý nghĩa tốt đẹo đó thì cây Tùng La Hán thường được trồng ở các nơi công trình văn hóa như khu di tích, đình chùa, sân vườn biệt thự. Với vẻ đẹp của Tùng La Hán kết hợp với thảm nền xanh sẽ mang tới cho gia chủ không gian thiên nhiên hài hòa nhất. Không những thế, mà cây Tùng còn được tôn vinh với nhiều giá trị nghệ thuật trong các loại cây bonsai. Vì vậy, cây dễ uốn nên thường được các nghệ sĩ tài ba biến thành các tác phẩm nghệ thuật lớn.

Cây Tùng La Hán đẹp xanh năm ngày tháng, xanh tốt nên trồng cây này trong nhà đem đến tài lộc và may mắn cho gia đình bạn rất nhiều. Tùng đẹp, hiên ngang nên có thể gia tăng khí thế và sự vững chắc cho gia chủ. Chính vì thế, cây Tùng La Hán được xem như một loài cây trừ tà và xua đuổi những thứ xấu khi đến với gia đình bạn.

Cây Tùng La Hán hợp với mệnh nào?

Cây Tùng La Hán đặc biệt phù hợp với những người mệnh Thủy và mệnh Kim. Cây Tùng La Hán có tuổi thọ rất dài than cây chắc khỏe nên được nhiều gia đình ưa chuộng chọn gốc rễ làm bonsai.

Cây tùng La Hán được trồng đa dạng từ hình thể đến kiểu chậu trồng. Do vậy, cây mang hình thái thanh nhã, tràn đầy sức sống và lá cây xanh tươi quanh năm cây thích hợp trưng bày trong không gian lớn, nếu có điều kiện trồng cây phối với đá sẽ tạo được cảm giác tự nhiên của núi rừng.

Cách chăm sóc cây Tùng La Hán Phong Thủy

Cây Tùng La Hán là loại cây khỏe mạnh va thích nghi tốt với các điều kiện môi trường khác nhau. Thông thường thì cây không cần có quá nhiều sự chú ý chăm sóc nhưng cần phù hợp với cây. Tuy nhiên để đảm bảo cây phát triển ổn định và xanh tốt, các bạn nên chăm sóc cây theo một số điểm dưới đây:

Ánh sáng cần thiết nhất

Mặc dù đây là một trong loại cây ưa ánh sáng mạnh nhưng nếu phải sống trong môi trường bóng râm, Tùng La Hán vẫn phát triển. Tuy nhiên khi đó thân cây sẽ không được vươn dài và thiếu sức sống. Vì thế, khi mọi người trồng cây Tùng La hán ở ngoài sân vườn để cây hấp thụ ánh sáng tự nhiên và quang hợp cách tốt nhất.

Môi trường đất trồng

Loại đất lý tưởng nhất để trồng Tùng La Hán là đất bùn dưới ao phơi khô rồi đập nhỏ. Mọi người không nên trồng cây trong những loại đất có thành phần cơ giới nhẹ.

Đất thoáng và đất tơi xốp cũng là yếu tố hàng đầu khi nói về chất lượng đất trồng cây tùng la hán. Khi bị ngập úng cây sẽ bị thối rễ nên đất trồng cây cần được xới thường xuyên để đảm bảo khả năng thoát nước.

Nước

Cây Tùng La Hán chịu úng kém chính vì thế cần hạn chế tưới nước. Mọi người chỉ nên tưới dạng phun sương lên bề mặt lá để giữ sắc lá luôn bóng đẹp, xanh tươi.

Những cây có kích thước to trồng tại vườn hoặc sân nhà, người trồng có thể dùng vòi phun nước để tưới gốc cây. Mỗi lần tưới hãy chia nhỏ lượng nước chứ không tưới ồ ạt để đảm bảo độ ẩm vừa phải cho đất trồng.

Cây Tùng La Hán mua ở đâu?

Với những đặc tính ưu việt cùng với ý nghĩa phong thủy tốt, vì vậy mà số lượng người tìm mua cây Tùng La Hán ngày càng một nhiều hơn.

Hiện nay, trên thị trường cây Tùng được bán rất nhiều địa điểm khác nhau. Nếu các bạn đang có nhu cầu mua cây Tùng La Hán thì cũng nên tìm hiểu kỹ càng chất lượng cây, tránh tiền mất mà mua phải cây không tốt.

Các bạn đang thắc mắc không biết mua cây Tùng tại địa chỉ ở đâu uy tín thì hãy đến ngay với Cây Xanh Ba Miền – là một trong những địa chỉ cung cấp và phân phối cây, hạt giống uy tín , chất lượng nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Chúng tôi đảm bảo mang tới cho khách hàng những cây có tính năng đặc điểm ưu việt nhất.

Trên đây, Cây Xanh Ba Miền chia sẻ tới các bạn về ý nghĩa phong thủy cây Tùng La Hán giúp các bạn đọc có thêm kinh nghiệm khi trồng cây Tùng. Nếu khách hàng muốn mua cây cũng như hạt giống hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY CÂY XANH BA MIỀN

Địa chỉ vườn ươm: số 1 Đoàn Kết – Biên Giang- Hà Đông- Hà Nội.

Email: cayxanhbamienhanoi@gmail.com

Website: https://cayxanhbamien.vn

Bạn đang xem bài viết: Ý Nghĩa phong thủy cây Tùng La Hán. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.