AGRIBANK CHI NHÁNH BẠCH THÔNG ĐỒNG HÀNH TRONG PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP

Những thay đổi lãi suất ngân hàng tháng 4 năm 2023 Những thay đổi lãi suất ngân hàng tháng 4 năm 2023 Thời gian qua huyện Bạch Thông đã có nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển nông nghiệp, thay đổi diện mạo nông thôn và đời sống người dân -góp phần vào những…

Những thay đổi lãi suất ngân hàng tháng 4 năm 2023

Thời gian qua huyện Bạch Thông đã có nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển nông nghiệp, thay đổi diện mạo nông thôn và đời sống người dân -góp phần vào những đổi thay này là những nguồn vốn vay từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bạch Thông luôn đồng hành trong phát triển nông nghiệp tại huyện

Trong khi nhiều hộ dân gặp khó khăn vì dịch bệnh và giá thức ăn chăn nuôi tăng cao thì HTX Hà Anh, xã Nguyên Phúc vẫn hoạt động hiệu quả với mô hình quản lý, phương thức chăn nuôi khép kín, hiện đại. Trên diện tích khoảng khoảng 6.000m2, HTX Hà Anh đã đầu tư hơn 5 tỷ đồng để xây dựng chuồng trại, lắp đặt thiết bị vận hành hiện đại và mua con giống. Bước khởi đầu tương đối khó khăn cả về kỹ thuật, kinh nghiệm, quản lý, nhân lực và cả về nguồn vốn. Rất may có chính sách hỗ trợ từ Nhà nước, từ nguồn vốn vay từ Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã giúp HTX vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

Chị Đinh Thị Hằng- Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX Hà Anh cho biết: “Việc đầu tư trang trại theo hướng hiện đại ban đầu khá tốn kém, rất may có chính sách hỗ trợ từ Nhà nước, từ nguồn vốn vay từ Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã giúp HTX vượt qua giai đoạn khó khăn nhất. Trong kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh của mình, chúng tôi vẫn rất cần đến nguồn vốn vay từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn”.

Không chỉ làm giúp đỡ cho các HTX được vay vốn mà Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện còn làm bạn đồng hành với hàng nghìn nông hộ trên địa bàn trong tiến trình xây dựng nông thôn. Tính đến nay, tổng dư nợ tại Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện là 144 tỷ với 1.700 khách hàng, trong đó vốn vay sản xuất kinh doanh phục vụ mục đích về sản xuất nông nghiệp, nông thôn là 90 tỷ với hơn 1.000 khách hàng. Những đóng góp của Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện thông qua nguồn vốn vay đã góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn trên địa bàn. Đến nay, Bạch Thông có trên 80% diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới chủ động; tất cả các xã đã có điện lưới quốc gia, tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện đạt 98%; 100% xã, thị trấn được phủ sóng điện thoại di động; 95% số hộ được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 20 trường học đạt chuẩn quốc gia; 14/14 xã, thị trấn được công nhận xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế. Toàn huyện có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn đang ngày càng được cải thiện rõ rệt.

Ông Nguyễn Đình Đôn – Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bạch Thông cho biết: “Theo phương châm “Nông thôn là thị trường, nông nghiệp là đối tượng cho vay, nông dân là khách hàng chính”, chúng tôi sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các khách hàng, trong đó chủ yếu là những nông hộ, HTX trên địa bàn tiếp cận nguồn vốn vay để đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh trên lĩnh vực sản xuất nông – lâm nghiệp”

Với vai trò chủ lực trên thị trường vốn và tín dụng cho nông nghiệp, nông thôn, nông dân, hoạt động của Agribank Bạch Thông thực sự gắn với từng thôn, bản và gần gũi với bà con nông dân. Đồng vốn của Agribank đã tạo thêm nghề mới, góp phần chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, nông thôn theo hướng phát triển hàng hóa, công nghiệp, dịch vụ./.

Đào Kiên

Bạn đang xem bài viết: AGRIBANK CHI NHÁNH BẠCH THÔNG ĐỒNG HÀNH TRONG PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.