Cách giải rượu nhanh nhất bằng trái cây|Hoa Quả Fuji Fruit

Cây Thần Kỳ thách đấu Ăn Chanh cùng ông chủ trại cá Betta và cái kết bất ngờ Cây Thần Kỳ thách đấu Ăn Chanh cùng ông chủ trại cá Betta và cái kết bất ngờ Những cách giải rượu nhanh nhất bằng trái cây tại nhà Cuối năm là thời gian tổ chức nhiều…

Cây Thần Kỳ thách đấu Ăn Chanh cùng ông chủ trại cá Betta và cái kết bất ngờ
Cây Thần Kỳ thách đấu Ăn Chanh cùng ông chủ trại cá Betta và cái kết bất ngờ

Những cách giải rượu nhanh nhất bằng trái cây tại nhà

Những cách giải rượu nhanh nhất bằng trái cây tại nhà

Cuối năm là thời gian tổ chức nhiều tiệc tùng nên bạn khó tránh việc uống rượu bia. Dưới đây là các cách giải rượu vừa nhanh vừa hiệu quả, theo People.

Mật ong

Hiệp hội Hóa học Hoàng gia Anh nhận định fructose trong mật ong giúp cơ thể phân hủy thành những sản phẩm phụ vô hại và giảm đau đầu, đặc biệt là cơn đau đầu do uống rượu vang.

Nước chanh

Nước chanh có chứa các thành phần axit hữu cơ sẽ kết hợp với ethanol trong rượu để tạo ra este, giúp giải rượu hiệu quả. Một số loại trái cây cũng chứa axit hữu cơ như quýt, cam cũng có tác dụng giải rượu tốt.

Chuối

Khi uống rượu quá nhiều, các tế bào bị thiếu nước, nồng độ kali trong máu giảm, cơ thể yếu đi và huyết áp tăng. Lúc này, bạn hãy bổ sung 1-3 quả chuối để tăng cường kali, đường huyết cũng như giảm độ cồn trong máu.

Nho

Cả nho tím và nho xanh đều chứa axit tartaric. Khi kết hợp với ethanol trong rượu, axit tartaric tạo thành este giúp gây nôn và giải rượu. Ăn nho trước khi uống rượu sẽ giúp bạn tránh bị say rượu.

Ăn một vài trái nho trước khi uống rượu sẽ giúp bạn tránh say rượu

Nước cà chua

Sau khi uống rượu, cơ thể mất đi một lượng đường nhất định trong máu, gây nên hiện tượng mệt mỏi, chóng mặt bởi đường huyết là nguồn năng lượng duy trì hoạt động não bộ. Để ngăn chặn tình trạng này, bạn hãy uống một cốc nước cà chua để bổ sung fructose. Sắc tố lycopene trong cà chua còn có tác dụng kháng viêm hiệu quả.

Những lưu ý khi giải rượu

Tuyệt đối không nên dùng sữa chua để giải rượu vì các thành phần trong sữa chua gây kích ứng dạ dày, dẫn đến tiêu chảy. Thay vì sữa chua, bạn có giải rượu bằng sữa tươi. Uống sữa tươi trước khi uống rượu khoảng 30 phút sẽ hình thành một lớp màng bảo vệ ở thành dạ dày.

Bên cạnh đó, trà đặc cũng không phù hợp để giải rượu. Sự kết hợp của trà và rượu sẽ tạo áp lực lên tim, có thể gây rối loạn nhịp tim hoặc thậm chí là suy tim. Trà đặc cũng cản trở quá trình chuyển hóa rượu và gây hại cho thận.

Theo People

Bạn đang xem bài viết: Cách giải rượu nhanh nhất bằng trái cây|Hoa Quả Fuji Fruit. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts