Cách nuôi gà đá có lực mạnh để chiến thắng mọi đối thủ

Hướng dẫn xem vảy độ Hướng dẫn xem vảy độ Để có thể giành chiến thắng trong các trận đấu, gà đá có lực mạnh mẽ trong những cú đá là một yêu cầu cơ bản. Trên thực tế, để để chú gà chọi trở thành một chiến binh dũng mãnh cần phải đạt được…

Hướng dẫn xem vảy độ
Hướng dẫn xem vảy độ

Để có thể giành chiến thắng trong các trận đấu, gà đá có lực mạnh mẽ trong những cú đá là một yêu cầu cơ bản. Trên thực tế, để để chú gà chọi trở thành một chiến binh dũng mãnh cần phải đạt được rất nhiều tiêu chí và phải có quá trình rèn luyện gian khổ, bài bản.

Rèn luyện kỹ thuật “vần gà”

Để chú gà đá có thể làm quen được với việc chiến đấu, bước đầu tiên phải làm là rèn luyện với phương pháp vần gà lấy hơi. Đây là bước khởi đầu để rèn luyện một chú gà bình thường thành gà chiến. Đồng thời, đây là bước rèn luyện thể lực tốt nhất cho các chiến kê cho việc sẵn sàng cho những trận đấu sau này.

Có 3 hình thức vần gà cơ bản như sau:– Vần đòn, vần hơi: Bài tập này dùng để vận động cơ cổ. Người nuôi chọn ra 2 chú gà đá mới học như nhau. Sau đó tiến hành quấn cựa, bịt mỏ rồi để chúng ghè nhau. Cần thực hiện 4 kỳ vần đòn, 3 kỳ vần hơi để gà chiến nhanh có kỹ thuật lực vần.

– Vần gà với người: Bài tập này giúp rèn luyện thân thủ cho việc tấn công đối phương. Bạn sẽ cùng luyện tập với gà lúc này là người nuôi.

– Cho gà chạy lồng: đây là bài tập giúp cơ đùi săn chắc. Sử dụng chiếc lồng gà có mắt thưa để chụp 2 chú gà. Điều này giúp chú gà chiến có thể nhìn rõ được đối phương.

Cần thay đổi linh hoạt cường độ tập luyện sao cho phù hợp với từng độ tuổi của gà. Số tuổi càng cao thì càng nâng chế độ tập luyện lên.

Lưu ý, không nên quá lạm dụng việc vần gà. Bởi sẽ gây ảnh hưởng đến việc giữ thăng bằng của gà. Bạn có thể cho gà chạy lồng nhiều để tăng cường thể lực và tạo lực đá mạnh mẽ.

bài tập cho gà chạy lồng

Kỹ thuật vào nghệ, om chườm để nuôi gà đá có lực

Cùng với rèn luyện thể lực, thì một chú gà sở hữu da dày sẽ có lợi thế rất lớn. Vì vậy, người nuôi cần phải kỹ thuật vào nghệ kết hợp cùng với om chườm. Cách làm được thực hiện đơn giản như sau:

Nguyên liệu bao gồm: Nghệ tươi, phèn chua, xuyên khung, long lão, rượu trắng có nồng độ là 45 độ. Bạn cần sử dụng bình thủy tinh để thực hiện ngâm các nguyên liệu này với nhau trong vòng 1 tháng.

Bạn tiến hành vào nghệ cho gà vào các vị trí như: mặt, đầu, cổ, cánh, vai, hốc nách, ngực, lưng, gầm bụng, gần mông. Không nên vào nghệ quá nhiều đối với vị trí khoeo gối nhằm tránh gà bị cứng xương, đá khó.

Vào nghệ đó giúp cho chú gà trở nên săn chắc, dẻo dai, có khả năng chịu đòn tốt. Sau khi thực hiện ra nghệ lần 3, bạn cần thực hiện om nước chè tươi, phun tắm với rượu. Sau công đoạn này quy trình ra vào nghệ được kết thúc.

Giúp gà đá có lực thông qua chế độ ăn uống khoa học

Để đảm bảo cho cơ thể của gà đá được khỏe mạnh, cần thực hiện chế độ ăn hợp lý. Đây là cách tạo sức khỏe tốt để thực hiện thi đấu tốt nhất. Gà đá khi mới nở sẽ được ăn các loại thức ăn công nghiệp. Thay đổi khẩu phần ăn khi gà đá đã cứng cáp hơn bằng cách thay thế các thức ăn sau đây:

– Thóc, lúa (thóc không nên ngâm qua đêm)

– Rau xanh

– Thịt bò, cá chép, dế

– Lươn, trạch nhỏ

– Bổ sung vitamin A, C, K.

Trích dẫn: daga678.net

Bạn đang xem bài viết: Cách nuôi gà đá có lực mạnh để chiến thắng mọi đối thủ. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts