Cây giống Đại học Nông Nghiệp 1

Hướng dẫn chọn giống Na Thái và trồng đạt hiệu quả cao. Hướng dẫn chọn giống Na Thái và trồng đạt hiệu quả cao. Tiêu chuẩn chọn giống na Thái Bà con nên chọn cây giống na thái ghép mua ở các trung tâm giống cây trồng, viện cây ăn quả để đảm bảo cây…

Hướng dẫn chọn giống Na Thái và trồng đạt hiệu quả cao.

Tiêu chuẩn chọn giống na Thái

Bà con nên chọn cây giống na thái ghép mua ở các trung tâm giống cây trồng, viện cây ăn quả để đảm bảo cây giống chuẩn và tốt nhất, trồng cây ghép rất mau ra quả, chỉ mất 18 tháng là cây đã cho quả.

cây giống na thái lan

– Thời vụ trồng: giống na thái bà con có thể trồng quanh năm, nhưng thời vụ tốt nhất là từ mùa xuân đến hết tháng 8 tháng 9.

– Mật độ trồng: khoảng các trồng na thái là 4mx4m là thích hợp nhất.

Đào hố trồng và bón lót cho cây na Thái

Bà con nên đào hố trồng giống na thái trước từ 20 – 30 ngày trước khi trồng, bón lót mỗi hố 20 – 30g phân chuồng u hoai mục + 0,2kg supe lân trồng đều rồi lấp đất ủ.

quả na thái

Kỹ thuật chăm sóc cây na Thái

Kỹ thuật chăm sóc định kỳ

Tưới nước: khi mới trồng giống na thái bà con cần cung cấp cho cây na một lượng nước đủ, nhất là vào những ngày khô hạn, và khi lúc trái đang lớn và lúc trái sắp chín bà con nên chú ý cung cấp đủ nước cho cây.

trái na thái

Thời gian làm cỏ vụ xuân vào tháng 1 – 2 và vụ thu vào khoảng tháng 8 – 9, bà con xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ, một năm xới gốc 2 – 3 lần.

Kỹ thuật bón phân cho cây na Thái

Khi trồng giống na Thái Lan trong 3 năm đầu bà con cần bón nhiều đạm để cây na thái sinh trưởng thân, lá tốt.

Bà con bón NPK tỷ lệ 2:1:1 cứ 1 – 2 tháng bón một lần khi thời tiết mưa ẩm.

cây na thái

Phòng trừ sâu bệnh cho cây

Giống na thái là cây ăn quả ít sâu bệnh nhưng cây vẫn có thể mặc một số bệnh hại như: rệp sáp bám ở dưới mặt lá, bệnh rệp sáp bà con trị bằng cách dùng thuốc Supracid, Bi 58ND, Applaud, Mipcin,… Xịt vào cuối vụ, khi không còn trái.

LIÊN HỆ MUA HÀNG
Địa chỉ: TRUNG TÂM GIỐNG CÂY TRỒNG CÔNG NGHỆ CAO VIỆT NAM
Địa chỉ: 75 Đường Ngô Xuân Quảng – Trị trấn Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội
Phương thức thanh toán:
1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng
2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ 0981486983
Lưu ý: Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

Bạn đang xem bài viết: Cây giống Đại học Nông Nghiệp 1. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.