Cây Mai Hoa Đăng

Tìm hiểu về ý nghĩa Cây Mai Hoa Đăng Tìm hiểu về ý nghĩa Cây Mai Hoa Đăng THÔNG TIN Tên cây: Cây Mai Hoa Đăng Tên gọi khác: Cây Huỳnh Hoa Đăng, Cây mai Hà lan Tên khoa học: Cochlospermum religiosum Họ thực vật: Bixaceae (họ điều nhuộm) Cây có nguồn gốc từ Ấn…

Tìm hiểu về ý nghĩa Cây Mai Hoa Đăng
Tìm hiểu về ý nghĩa Cây Mai Hoa Đăng

THÔNG TIN

Tên cây: Cây Mai Hoa Đăng

Tên gọi khác: Cây Huỳnh Hoa Đăng, Cây mai Hà lan

Tên khoa học: Cochlospermum religiosum

Họ thực vật: Bixaceae (họ điều nhuộm)

Cây có nguồn gốc từ Ấn Độ, Indonesia, được nhập từ Thái Lan, và sang trồng phổ biến ở Việt Nam.

ĐẶC ĐIỂM

+ Cây Mai Hoa Đăng thuộc dạng cây gỗ nhỏ, lá rụng vào mùa thu, cao trung bình từ 10-15m, dễ trồng, phát triển nhanh và chịu nắng.

+ Lá cây Mai mọc từ thân, phía dưới có nhiều lông con thuộc lá đơn ít và thưa, lá thường xẻ 5 thùy, có gân giữa, có màu xanh khi già gần rụng chuyển màu vàng, cuốn lá dài 7-10cm.

+ Thân mềm và giòn, dễ gãy, đứng vững là nhờ lớp vỏ bọc bên ngoài, một gốc thường mọc nhiều thân lên.

+ Hoa của nó rất đẹp và to màu vàng rực có 5-7 cánh, gần giống hoa mai vàng, hoa nhanh tàn, cuốn hoa màu xanh, phía dưới có lông, nhụy hoa nằm giữ có phấn nhỏ, mùi thơm nhẹ.

+ Cây Mai hoa đăng có quả nang tự nứt, dạng trứng ngược hoặc dạng quả lê, hạt bên trong quả có rất nhiều hạt được bao phủ bởi lớp bông trắng, giống như trái cây Gòn.

Cây Mai Hoa Đăng

CÔNG DỤNG

+ Cây Mai Hoa Đăng thích nghi với điều kiện nhiệt đới, phù hợp với khí hậu nước ta cho nên được nhiều người trồng làm cảnh trong nhà, hay trong chậu hoa trang trí.

+ Ngoài ra vì cây có hoa nở đúng dịp tết, cho nên được dùng cây cảnh tết, cây có có giá trị trong ngành mỹ phẩm và làm thuốc.

Ý NGHĨA

+ Trồng cây này trong nhà đặt biệt ngày tết sẽ mang ý nghĩa sum vầy, làm ăn phát đạt, và gặp nhiều may mắn trong năm.

+ Mầu vàng của bông tượng trưng cho tiền tài thịnh vượng, màu của năng động, tinh thần phấn chấn rực rỡ.

Cây Mai Hoa Đăng

CÁCH CHĂM SÓC

+ Chăm sóc Cây Mai Hoa Đăng không khó, vẫn đề cần lưu ý nhất là sâu bệnh, cây này thường hay bị rếp sáp ký sinh, thường thấy dưới mép lá.

+ Khi phát hiện thấy cây bị ảnh hưởng bới sâu bệnh và rệp sap thì phun thuốc ngay, phun liền 2-3 ngỳ liên tiếp thì sẽ hết hoàn toàn.

+ Nên trồng cây có ánh nắng, và không gian đủ rộng, vì cây này phát triển nhanh, nhiều cành sum sê, có thể cắt bỏ bớt cành của cây khi thấy cây phát triển lớn không hợp với không gian nhà bạn.

chổ cắt sẽ nứt mầm mới sau 1 tuần.

+ Cây này chịu nước, nên tưới nước thường xuyên, một ngày tưới 1-2 lần.

+ Về đất và chất dinh dưỡng thì cũng cần lưu ý, phải trồng ở nơi có chất đất màu mỡ, nhiều chất dinh dưỡng, tăng cường phân hóa học như NPK để cây đủ sức khỏe ra hoa thường xuyện.

NHÂN GIỐNG

+ Mai Hoa Đăng được nhân giống bằng cách ươm hạt của chúng, khi cây ra trái già thì chúng ta sẽ lấy hạt trong quả của chúng, gieo ở những nơi có độ ẩm cao, phủ lên bề mặt một lớp đất để tránh ánh nắng trực tiếp hoặc côn trùng tha đi, sau vài tuần sẽ thành cây con

lúc này chúng ta có thể làm bầu, hoặc sửa soạn chậu để trồng chúng.

+ Một số người có thể chiếc nhánh của cây để trồng thành cây mới.

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp cây hoa các loại

Quý khách có thể đặt hàng mua online Cây Mai Hoa Đăng tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: Chohoaonline.com

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937

Bạn đang xem bài viết: Cây Mai Hoa Đăng. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts