Cây Trầu Bà Leo Cột

Bấm ngọn trầu bà cột bền và đẹp Bấm ngọn trầu bà cột bền và đẹp Mục lục chính 1 Cây Trầu Bà Leo Cột – Cách chăm sóc và ý nghĩa phong thủy của cây 2 Nguồn gốc và đặc điểm hình thái của cây Trầu Bà Leo Cột 3 Ý nghĩa của cây…

Bấm ngọn trầu bà cột bền và đẹp
Bấm ngọn trầu bà cột bền và đẹp

Mục lục chính

  • 1 Cây Trầu Bà Leo Cột – Cách chăm sóc và ý nghĩa phong thủy của cây
  • 2 Nguồn gốc và đặc điểm hình thái của cây Trầu Bà Leo Cột
  • 3 Ý nghĩa của cây Trầu Bà Leo Cột trong phong thủy
  • 4 Cách chăm sóc cây Trầu Bà Leo Cột đúng kỹ thuật
  • 5 Cách trồng cây Trầu Bà Leo Cột đơn giản, hiệu quả
  • 6 Một số điều cần lưu ý khi trồng cây Trầu Bà leo cột

Cây Trầu Bà Leo Cột – Cách chăm sóc và ý nghĩa phong thủy của cây

Trầu Bà Leo Cột là loại cây được rất nhiều người yêu thích và sử dụng làm cây cảnh trong nhà cũng như nơi làm việc. Không chỉ là loại cây lọc không khí trong nhà rất tốt, có tính thẩm mỹ cao, giúp thư giãn, giảm bớt sự nhàm chán cho không gian xung quanh mà cây còn mang lại nhiều giá trị phong thủy cho gia chủ.

Nếu bạn đang muốn tô điểm cho ngôi nhà của mình bằng sự tươi mới của cây Trầu Bà Leo Cột, hãy tìm hiểu về loài cây này cùng Cây Xinh qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc và đặc điểm hình thái của cây Trầu Bà Leo Cột

Trầu Bà Leo Cột (tên khoa học: Epipremnum aureum) còn được biết đến với cái tên khác là Hoàng Tâm Diệp, thuộc cây họ Ráy (Araceae). Là loài cây thân thảo, có nhiều rễ khí và có thể leo theo vật thể xung quanh.

Lá Trầu Bà Leo Cột khá to, nếu sinh trưởng tốt có thể to bằng hai bàn tay người lớn. Lá đơn, dạng hình tim, thuôn dài ở phần đỉnh và mọc cách nhau. Lá cây thường có màu xanh bóng kèm các vạch màu vàng, màu trắng trên phiến lá.

cây trầu bà leo cột

Cây Trầu Bà Cột thường cao từ 80 – 100cm thậm chí là 1 – 2m trong điều kiện tốt, tốc độ sinh trưởng nhanh nên phù hợp cho những vị trí như góc nhà, sảnh, hay bên cạnh cửa sổ. Cây có thể sống tốt ở môi trường bóng râm, ít ánh sáng nên thường được dùng làm cây trồng trong nhà, cây trang trí văn phòng làm việc.

Ngoài tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho không gian, Trầu Bà Leo Cột còn có khả năng làm sạch không khí trong môi trường xung quanh rất tốt nhờ loại bỏ Aldehyde formic, monoxide de carbone, benzene, toluene, formaldehyde,…. Hiệu suất lọc không khí của loài cây này tới 80% nhờ diện tích lá lớn. Do đó, nhiều người thường dùng loại cây này làm cây lọc không khí trong phòng ngủ, chăm sóc sức khỏe cho các thành viên tối ưu nhất.

Các bạn hãy tham khảo thêm 12 cây cảnh lọc không khí trong nhà tốt nhất hiện nay để kết hợp trồng nhiều loại cây, tăng khả năng làm sạch cho không gian.

Ý nghĩa của cây Trầu Bà Leo Cột trong phong thủy

Khi trồng cây cảnh, yếu tố rất quan trọng được nhiều người quan tâm chính là phong thủy. Trầu Bà Leo Cột được biết đến là một loài cây mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

cây trầu bà leo cột hợp với mệnh Mộc

Cây Trầu Bà Cột hợp với mệnh nào nhất?

Trong phong thủy, loài cây này được xem là hợp với mệnh Mộc nhất. Những người mệnh Mộc có sự rộng lượng phóng khoáng trong tính cách và sự nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng trong công việc. Tuy nhiên nhược điểm của cung mệnh này là khó giữ được sự bình tĩnh trong những tình huống không thuận lợi. Do đó, trồng Trầu Bà Leo Cột sẽ giúp cho gia chủ mệnh Mộc kiên định và bớt nóng vội hơn. Ngoài ra, màu lá cây xanh bóng mượt cũng là màu biểu tượng của mệnh Mộc, đem lại may mắn rất tốt cho người cung mệnh này.

Bên cạnh đó, vì Mộc sinh Hỏa nên những người mệnh Hỏa trồng cây Trầu Bà này cũng gặp nhiều may mắn, giúp mọi việc được hanh thông và thuận lợi trong cuộc sống.

Cây Trầu Bà Leo Cột hợp tuổi nào?

Trong 12 con giáp thì Trầu Bà Leo Cột được xem là cây hợp với tuổi Ngọ nhất. Người cầm tinh tuổi này thường sống và tôn thờ tự do. Họ đa phần là người thông minh nhanh nhẹn, nhiều tài nên dễ thành công trong mọi lĩnh vực. Tuy nhiên không phải lúc nào họ cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ khi bắt đầu bởi tính cách nóng vội dễ mất bình tĩnh. Vì vậy, đặc tính của loài Trầu bà dạng leo sẽ giúp họ ổn định, dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp hơn.

cây trầu bà leo cột

Cách chăm sóc cây Trầu Bà Leo Cột đúng kỹ thuật

Cây được nhiều người lựa chọn không chỉ vì mang lại nhiều may mắn trong phong thủy mà còn vì đặc tính dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần chú ý các điều kiện cơ bản sau đây:

Nước

Là loài cây khá ưa nước nên khi trồng, bạn cần đảm bảo 2 – 3 ngày tưới nước cho cây 1 lần nếu trồng ngoài trời và 2 lần/ tuần nếu trồng trong nhà. Nên tưới nước đủ ẩm và tưới vào thời điểm sáng sớm hoặc chiều tối, chú ý không để đất bị khô.

Đất

Khi chọn đất trồng cho loài cây này, bạn nên dùng loại đất xốp, thoáng khí, và có khả năng giữ ẩm tốt. Ngoài ra bạn có thể trộn thêm các loại xơ dừa, phân chuồng hay trấu, tro cùng với đất trồng để cây có thể phát triển nhanh hơn.

Ánh sáng

Là loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng nên cây sinh trưởng tốt trong bóng râm hơn. Tuy nhiên nếu bạn muốn cây có lá màu xanh đậm, trông sức sống hơn thì nên cho cây tắm nắng vào sáng sớm hoặc chiều tối thường xuyên. Nếu trồng ngoài trời cần che bằng lưới để cây không bị cháy nắng.

Cách trồng cây Trầu Bà Leo Cột đơn giản, hiệu quả

Loài cây Trầu Bà này rất dễ trồng nên bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện ngay tại nhà bằng phương pháp giâm cành. Cách nhân giống cây Trầu Bà Leo Cột được tiến hành theo các bước sau:

cách trồng cây trầu bà leo cột

Bước 1: Chọn một đoạn cành mầm phát triển tốt nhất trên thân cây Trầu Bà mẹ. Dùng dao hoặc kéo chuyên dụng để cắt cành.

Bước 2: Đem đoạn cành vừa chọn được rửa sạch và trồng vào trong chậu đất, cát đã chuẩn bị sẵn trước đó. Loại đất tốt nhất để giúp cây sinh trưởng nhanh nên xốp và thoáng khí và có thêm các chất dinh dưỡng phù hợp với cây.

Bước 3: Cuối Cùng, bạn chỉ cần thực hiện các bước chăm sóc cây như trên, nên quan sát và chú ý đến cây nhiều hơn trong giai đoạn mới trồng.

Một số điều cần lưu ý khi trồng cây Trầu Bà leo cột

Khi trồng cây Trầu Bà Cột, có thể bạn sẽ gặp các vấn đề như sau:

Thân cây bị thối, dập

Nếu bạn thấy cây có hiện tượng này, hãy kiểm tra lại chế độ nước và nhiệt độ. Khi bị ngập nước hoặc nhiệt độ thay đổi đột ngột, thân cây sẽ có biểu hiện thối, dập và lá bị héo. Bạn cần cắt bỏ phần thân cây bị dập và chăm sóc ở chế độ tốt nhất, giúp cây có thời gian hồi phục.

Trầu Bà Leo Cột bị vàng lá

Khi quan sát lá cây, bạn cần chú ý đến độ đậm nhạt trên từng phiến lá. Lá cây có màu nhạt dần và chuyển sang vàng là biểu hiện của việc cây đang sinh trưởng trong môi trường thiếu sáng. Với vấn đề này, bạn chỉ cần điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp, cây sẽ sinh trưởng bình thường và hiện tượng này cũng sẽ biến mất.

cây trầu bà leo cột bị vàng lá

Nếu phần đầu lá có màu nâu, thậm chí các cạnh của lá cũng xuất hiện những hiện tượng chuyển sang màu nâu, giòn và khô thì bạn cần phải tưới nước thường xuyên và đúng cách hơn cho cây. Các lần tưới nên cách nhau khoảng 2 ngày là phù hợp, không nên cây phải chịu khô trong thời gian dài.

Cây Trầu Bà Leo Cột có độc không?

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, các thành phần trong cây chứa canxi oxalat không hòa tan, độc hại nếu chó, mèo ăn phải. Vì lý do này, bạn nên để cây tránh xa các con vật nuôi trong nhà vì chúng có thể cắn cây và bị tổn thương.

Tuy nhiên các chất trên hoàn toàn không gây kích ứng đối với con người. Loại cây cảnh văn phòng này có thể lọc không khí rất hiệu quả, mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng nên chúng ta có thể yên tâm sử dụng.

Giá cây Trầu Bà Leo Cột

Bên cạnh yếu tố phong thủy hay lợi ích cho sức khỏe mà cây mang lại thì cây Trầu Bà Leo Cột giá bao nhiêu cũng được tìm kiếm rất nhiều. Mức giá cụ thể của cây còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nên bạn có thể tham khảo trực tiếp tại các cơ sở uy tín để biết thông tin chi tiết.

Ngoài cây Trầu Bà Leo Cột, bạn có thể tham khảo thêm một số loại cây văn phòng đang được ưa chuộng nhất hiện nay như:

Cây Trầu Bà Leo Cột không chỉ có tính thẩm mỹ cao, dễ chăm sóc mà còn đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, nếu bạn muốn mua hoặc tìm hiểu thêm về loài cây này hãy ghé ngay Cây Xinh để chọn những chậu cây yêu thích hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 094.822.5678 để được tư vấn nhanh nhất!

Bạn đang xem bài viết: Cây Trầu Bà Leo Cột. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts