Hạt giống lựu lùn đỏ

Cách trồng cây lựu trong chậu l Cho trái quanh năm l Bằng những thứ vỏ vứt đi, kết quả tuyệt vời. Cách trồng cây lựu trong chậu l Cho trái quanh năm l Bằng những thứ vỏ vứt đi, kết quả tuyệt vời. Hạt giống lựu lùn đỏ Thông tin hạt giống: + Xuất…

Cách trồng cây lựu trong chậu l Cho trái quanh năm l Bằng những thứ vỏ vứt đi, kết quả tuyệt vời.
Cách trồng cây lựu trong chậu l Cho trái quanh năm l Bằng những thứ vỏ vứt đi, kết quả tuyệt vời.

Hạt giống lựu lùn đỏ

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam; Tỷ lệ nảy mầm: >60% (khó nảy mầm); Độ thuần: 99%; Màu sắc: Quả lựu màu đỏ;

+ Thời gian gieo trồng: quanh năm; Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu;

+ Nhiệt độ gieo: 15 – 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 – 32 độ C;

+ Thời gian nảy mầm: 6 – 7 tuần; Thời gian ra hoa: 1 năm;

+ Chiều cao cây: 60 – 80 cm; Số lượng hạt: 10 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm;

Giới thiệu giống cây lựu lùn

Giống cây lựu lùn có tên khoa học là Puni-cagranatum L. Đây là giống cây ăn quả, thân gỗ mới du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây. Giống cây nhanh chóng được đông đảo người trồng yêu thích và lựa chọn gieo trồng, bởi cây không chỉ cho sản lượng cao, chất lượng quả tốt mà còn có thể cắt tỉa làm cây cảnh bonsai tuyệt đẹp.

Theo tìm hiểu thì giống cây lựu lùn còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Cây lựu với những chùm hoa đỏ rực rỡ mang ý nghĩa xua tan tà ma, vận xui và mang lại nhiều niềm vui, tài lộc, may mắn. Đặc biệt, giống lựu này khá thấp nên cũng dễ dàng trồng chậu trang trí tại nhà.

Theo đánh giá của nhiều người đã gieo trồng cây lựu lùn, thì đây là giống cây có chiều cao khá thấp, nhanh cho trái, cây cao khoảng 2-3 m và cho trái sau 12 – 18 tháng trồng. Mỗi quả lựu thường khá lớn với màu sắc cực kỳ bắt mắt. Đặc biệt, giống lựu ăn nhiều nước, vị mát rất khác biệt khiến nhiều người cảm thấy thích thú.

Nếu bạn yêu thích và muốn tự tay gieo trồng giống cây lựu lùn, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp hạt giống lựu lùn uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi chuyên cung cấp hạt giống chất lượng, có xuất xứ từ Đức với tỷ lệ nảy mầm vượt trội, giống khỏe không sâu bệnh, được đóng gói bao bì cẩn thận, giá thành tốt nhất trên thị trường, giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu.

Đặc điểm cây lựu lùn F1

 • Lựu lùn là loại cây ăn quả, dạng thân gỗ nhỏ có chiều cao 60- 90 cm. Thân cây già màu xám có tiết diện tròn, thân non màu xám hơi đỏ, tiết diện vuông có 4 cạnh. Thân có ít gai và ngọn cành thường biến đổi thành gai. Cây phân cành nhánh từ gốc thành bụi dày, cành non thường vươn dài, lá xanh bóng mượt mọc đối xứng.
 • Lá cây lựu lùn dạng đơn, mọc đối, mép nguyên hình thuôn dài hơi uốn lượn, ngọn lá nhọn, gốc lá hình chóp buồm,có cuống ngắn, hai mặt lá nhẵn màu xanh, mặt trên bóng hơn mặt dưới. Gân lá hình lông chim, gân chính nổi rõ mặt dưới có màu đỏ. Cuống lá cũng màu đỏ, hình lòng máng có cánh ở 2 bên, dài 0,5-0,7cm.
 • Hoa lựu lùn thuộc dạng lưỡng tính, có thể mọc đơn hoặc tụ thành cụm 3-4 bông ở ngọn cành hay nách lá. Hoa lựu to có 5-6 cánh màu đỏ tươi hoặc đỏ tía, đều nhau, 5-6 lá đài hợp ở gốc, rất nhiều nhị bầu, nhiều ô chứa nhiều noãn xếp chồng lên nhau.
 • Quả lựu lùn mọng to có hình cầu với đường kính 8-10 cm, đầu có 4-5 lá đài, vỏ dày và cứng có màu xanh loang đỏ, khi chín chuyển sang màu vàng hoặc đỏ tía. Trong quả có vách ngăn chia thành 2 ngăn chứa nhiều hạt hình khối đa giác, vỏ hạt mọng, sắc hồng trắng hoặc màu hồng ăn rất ngon.

Thông tin hạt giống lựu lùn

+ Xuất xứ: Việt Nam;

+ Tỷ lệ nảy mầm: >60% (khó nảy mầm);

+ Độ thuần: 99%;

+ Màu sắc: Quả lựu màu đỏ;

+ Thời gian gieo trồng: quanh năm;

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu;

+ Nhiệt độ gieo: 15 – 25 độ C;

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 – 32 độ C;

+ Thời gian nảy mầm: 6 – 7 tuần;

+ Thời gian ra hoa: 1 năm;

+ Chiều cao cây: 60 – 80 cm;

+ Số lượng hạt: 10 hạt/ gói;

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm;

Kỹ thuật ươm hạt giống lựu lùn

 • Bạn chuẩn bị khăn giấy ẩm (vải ẩm), tiến hành đặt hạt giống vào và cuộn lại, sau đó phun tưới ẩm bằng bình phun sương, cho vào túi ríp (túi đựng hạt giống), sau đó để ở nơi có ánh sáng và độ ẩm.
 • Thường xuyên kiểm tra nếu thấy khăn giấy bị khô thì bạn tiến hành tưới ẩm lại, khoảng 7 – 10 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm. Lúc này bạn tiến hành chuẩn bị bầu ươm để ươm hạt giống.
 • Bạn chuẩn bị bầu ươm, khay ươm, chậu bé có sẵn đất ươm. Bạn có thể dùng đất hữu cơ, đất thịt trộn với xơ dừa và tro trấu, hoặc dùng viên nén ươm hạt. Tiến hành tạo lỗ nhỏ rồi đặt những hạt mầm xuống đó, mỗi lỗ 1 hạt, khoảng cách 15 – 20cm/ lỗ, sau đó phủ kín bề mặt. Tiến hành tưới nước bằng bình tưới phun sương để tạo độ ẩm cho đất ươm.
 • Đặt bầu ươm ở nơi bóng râm, thoáng mát như bệ cửa sổ, duy trì độ ẩm hằng ngày để hạt có thể phát triển một cách tốt nhất. Sau khoảng 6 – 7 tuần hạt giống bắt đầu nảy mầm và cây con bắt đầu mọc được khoảng 5 – 7cm, lúc này bạn tiến hành mang cây ra ngoài ánh sáng nhẹ nhàng để cây thích nghi với môi trường trồng.
 • Tiếp tục chăm sóc cây con khoảng 3 tháng, lúc này cây con có chiều cao khoảng 15 – 20cm, lúc này cây sẽ đủ tiêu chuẩn để bạn chuyển sang nơi trồng mới rộng rãi hơn như chậu lớn, ngoài vườn. Tuy nhiên nếu bạn trồng trong viên nén ươm hạt thì cây có chiều cao 7 – 10cm thì tiến hành chuyển nơi trồng mới.
 • Nếu bạn xác định trồng cây làm bonsai thì bạn hãy trồng trong chậu, tuy nhiên quả sẽ nhỏ. Còn nếu bạn xác định trồng lấy trái, quả to, nhiều quả thì bạn nên trồng ngoài vườn.

Cách chăm sóc giống lựu lùn F1

 • Về ánh sáng, nhiệt độ, và nước: Lựu là loại cây ưa ánh sáng và nhiệt độ cao, chịu úng nước. Vì vậy, cần chú ý trồng cây ở những có đầy đủ ánh nắng (nắng buổi sáng là tốt nhất). Nhiệt độ dưới 15oC thì cây lựu sẽ chết, do đó, không trồng được ở những nơi khí hậu lạnh. Là cây chịu úng, sợ đất khô khan nên cần chú ý độ ẩm của đất và thường xuyên cung ứng nước tưới cho cây.
 • Nơi trồng: Nếu bạn trồng trong chậu, thì bạn nên chọn loại chậu tối thiểu để trồng có đường kính 40-50cm. Chậu phải đảm bảo thoát nước tốt về sau này. Nên lót sỏi gần vị trí lỗ thoát nước, hạn chế trường hợp rễ cây bít lỗ thoát nước. Nếu bạn trồng ngoài vườn thì bạn hãy tạo luống 60 – 80cm, chiều cao 20 – 30cm, đào hố 40x40x40cm, tiến hành bón lót phân chuồng hoai mục bên trong.
 • Đất trồng: có thể trồng bằng các loại đất sạch bán sẵn trên thị trường. Hoặc sử dụng hỗn hợp đất thịt, tro trấu, phân chuồng đã xử lý trộn lẫn để trồng cây
 • Bón phân: Sau khi trồng vào chậu 1-2 tuần, sử dụng phân dynamic khoảng nửa chén cơm bón nhét xuống đất quanh miệng chậu. Sau đó 1 tháng, tiếp tục bón NPK(16-16-80) liều lượng 2 muỗng cà phê cho 1 chậu/ lần/ tháng. Nếu trồng ngoài vườn thì bạn có thể bón phân NPK với liều lượng gấp đôi
 • Cắt tỉa: Để cây phát triển tốt, cần tỉa bớt những cành dày, yếu. Đến kỳ ra hoa, nên thúc chồi bằng cách tỉa cành hoặc cắt bỏ chồi ngọn.
 • Phòng trừ sâu bệnh: Lựu lùn dễ bị rầy mềm, rệp sáp tấn công. Có thể dùng thuốc bảo vệ thực vật hoặc nước rửa chén với liều lượng 1cc/1 lít nước, lắc đều rồi phun sương vào ổ rệp vào sáng sớm trước khi nắng lên( không tưới vào gốc cây), vài ngày sau tiến hành tưới nước lại, rầy rệp bị bong vỡ phấn trắng và chết.
 • Thời gian thu hoạch: Sau khoảng 1 năm cây sẽ cho ra quả. Nếu cây lựu khi có quá nhiều trái nên tỉa bớt. Tránh trường hợp cây không đủ sức nuôi. Trái sẽ nhỏ và không đạt chất lượng.

Địa chỉ bán hạt giống lựu lùn F1

Như đã giới thiệu, cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI tự tin mang đến cho khách hàng dòng hạt giống lựu lùn F1 chất lượng, với tỷ lệ nảy mầm vượt trội, giống khỏe không sâu bệnh, giá thành phải chăng, được đóng gói và bảo quản cẩn thận nên quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI là một cửa hàng đã được mở từ khá lâu và được đông đảo khách hàng tin tưởng khi lựa chọn địa chỉ bán hạt giống. Những sản phẩm do chúng tôi cung cấp cực kỳ đa dạng và phong phú, trong đó có những dòng hạt giống độc và lạ được nhập về từ các viện nhân giống nổi tiếng trong nước , và từ các thương hiệu nổi tiếng trên Thế Giới, được kiểm định kỹ càng trước khi tung ra thị trường.

Bên cạnh cung cấp các loại hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống cây ăn quả, hạt giống củ,… thì chúng tôi còn cung cấp các loại vật dụng hỗ trợ trồng cây nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. TỐT TƯƠI rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.

Sản phẩm liên quan

25.000₫

25.000₫

25.000₫

25.000₫

25.000₫

25.000₫

25.000₫

25.000₫

Bạn đang xem bài viết: Hạt giống lựu lùn đỏ. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts