Kỹ thuật trồng cây lựu đỏ lùn trong chậu làm cảnh tại nhà

THU HOẠCH NGUYÊN RỔ DÂU TÂY CHÍN MỌNG TRÁI THẤY MÊ,THƠM PHỨC GIỮA NÚI RỪNG THU HOẠCH NGUYÊN RỔ DÂU TÂY CHÍN MỌNG TRÁI THẤY MÊ,THƠM PHỨC GIỮA NÚI RỪNG Hạt giống cây ràng ràng Kỹ thuật trồng cây lựu đỏ lùn trong chậu làm cảnh tại nhà Kỹ thuật trồng cây lựu đỏ lùn…

THU HOẠCH NGUYÊN RỔ DÂU TÂY CHÍN MỌNG TRÁI THẤY MÊ,THƠM PHỨC GIỮA NÚI RỪNG
THU HOẠCH NGUYÊN RỔ DÂU TÂY CHÍN MỌNG TRÁI THẤY MÊ,THƠM PHỨC GIỮA NÚI RỪNG

Hạt giống cây ràng ràng

Hạt giống cây ràng ràng

Kỹ thuật trồng cây lựu đỏ lùn trong chậu làm cảnh tại nhà

Kỹ thuật trồng cây lựu đỏ lùn trong chậu làm cảnh tại nhà, 202, Mãnh Nhi , Nông Nghiệp Nhanh

, 22/06/2020 11:51:23

Chậu kiểng lựu với những chùm hoa đỏ rực rỡ mang ý nghĩa xua tan tà ma, vận xui và mang lại nhiều niềm vui, tài lộc, may mắn cho nhà gia chủ mỗi dịp Tết đến, xuân về. Nhiều người còn cho rằng, trong giới các loại cây ăn trái, thạch lựu được xếp vào diện một trong những “mỹ nhân” của các loài cây bởi chúng đẹp từ hình dáng đến màu sắc của cả hoa, lá, quả, cành và toàn thân.

Hướng dẫn trồng cây lựu đỏ lùn trong chậu làm cảnh tại nhà

1. Tách bỏ phần hột với phần hạt mọng nước, sau đó rửa sạch và để ráo.

2. Đặt những hột lựu vừa để ráo lên một tấm khăn giấy ẩm và cuộn lại.

3. Đặt các cuộn giấy ẩm có chứa hạt giống lựu vào trong những túi bóng và để chúng ở nơi có độ ẩm cao, ánh sáng vừa phải.

4. Kiểm tra độ nảy mầm của những túi hạt giống sau khi để khoảng 10 ngày.

5. Đặt những hạt giống đã nảy mầm vào khay đựng sẵn đất, tạo những lỗ nhỏ và đặt các hạt mầm xuống đó. Dùng đất phủ kín bề mặt hạt. Thường xuyên tưới nước và luôn giữ ẩm cho đất để cây lựu có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Lưu ý: Đặt khay chứa hạt mầm dưới ánh sáng đèn sưởi hoặc để ra nơi cửa sổ để đảm bảo cây có đầy đủ ánh sáng để phát triển.

Sau 6 tuần cây bắt đầu phát triển đạt từ 8 đến 10 cm. Sau 3 tháng kể từ khi gieo hạt, cây sẽ đạt chiều cao khoảng 15 đến 20 cm.

Về ánh sáng, nhiệt độ, và nước: Lựu là loại cây ưa ánh sáng và nhiệt độ cao, chịu úng nước. Vì vậy, cần chú ý trồng cây ở những có đầy đủ ánh nắng (nắng buổi sáng là tốt nhất). Nhiệt độ dưới 15oC thì cây lựu sẽ chết, do đó, không trồng được ở những nơi khí hậu lạnh. Là cây chịu úng, sợ đất khô khan nên cần chú ý độ ẩm của đất và thường xuyên cung ứng nước tưới cho cây.

Với những người thích trồng cây lựu trong chậu để làm cảnh, bày chơi trong nhà thì nên chọn loại chậu không lớn. Bạn có thể cắt tỉa, tạo dáng đẹp cho cây theo sở thích của mình, loại bỏ những cành khó có khả năng ra trái.

Tưới nước cho cây 2 lần/ngày vào buổi sáng sớm và chiều tối, khoảng 1 lần/tháng bón cho cây một ít phân bón hữu cơ. Bị hạn chế về khoảng đất trồng trong chậu nên cây sẽ ra quả nhỏ, chỉ để ngắm chứ ăn sẽ không ngon.

Với người trồng cây lựu như cây cảnh thì mới cắt sửa, tạo dáng khi cây lên cao, cắt xuống cách đất 20 – 30cm (2 – 3 tấc) chừa lại 2 – 4 nhánh để làm sườn cây, rồi lại cắt, uốn theo sỡ thích. Còn với người trồng để làm kinh tế thì chỉ cắt những nhánh yếu ớt, chừa những nhánh khỏe mạnh, sẽ cho quả to. Cắt ba nhánh để ra các cành to, khỏe sẽ cho năng suất cao hoàn toàn khác với việc cắt sửa để tạo dáng của nghệ nhân chơi cây cảnh.

>> Thông tin hữu ích: Mua cây giống lựu đỏ lùn tại Hà Nội – Xem so sánh giá cây lựu đỏ lùn từ nhiều người bán uy tín tại Hà Nội trên MXH MuaBanNhanh

Một lưu ý khi tự trồng lựu tại nhà, đó là bạn nên thúc chồi bằng cách tỉa cành hoặc vặt bỏ chồi ngọn để cây ra hoa và quả nhiều hơn.

Để cây lựu ra nhiều hoa cần cú ý 3 điều sau :

1. Ánh sáng phải đầy đủ

Cây lựu là loài cây ưa ánh sáng và nhiệt độ cao nhưng không chịu úng nước nên cần chú ý độ ẩm đất. Trong kỳ hoa nở cần khống chế lượng nước tưới, nếu thấy đất trong chậu quá khô cần phải tưới ngay.

2. Bón phân hợp lý

Cây lựu ưa phân bón, tuy nhiên với cây lựu trồng trong chậu không nên bón nhiều phân đạm, làm cho cành mọc dài, cây không ra hoa kết quả. Trong mùa sinh trưởng ta nên bón bổ sung cho cây ( 15-20 ngày bón một lần) các loại phân có nguồn gốc hữu cơ, phân trùn quế, phân dơi.. rất tốt để bón cây lựu .Trước khi cây ra nụ ta chọn phân NPK có tỉ lệ P và K cao để xúc tiến việc hoa nở và đậu trái.

3. Tỉa cành vừa phải

Cần tỉa bớt những cành dày, yếu, để tập trung dinh dưỡng vào cành khỏe, làm cây có dáng đẹp. Đến kỳ ra hoa, cần áp dụng biện pháp thúc chồi bằng cách tỉa cành hoặc vặt bỏ chồi ngọn .

Trến đây là những thông tin về hướng dẫn trồng cây lựu đỏ lùn trong chậu làm cảnh tại nhà, bạn có thể tham khảo và trồng cho mình chậu cây lựu đỏ lùn ấn tượng cho ngôi nhà của mình nhé!

>> Cây bạch đàn được xem là loại cây công nghiệp có thể đem lại hiệu quả kinh tế từ việc trồng và phát triển rừng bạch đàn. Vì vậy, hiện nay, có khá nhiều nông dân ở nước ta đang có nhu cầu tìm mua cây giống bạch đàn để phát triển mô hình trồng rừng bạch đàn nhằm thu được những lợi nhuận về kinh tế. Tham khảo ngay giá bán cây bạch đàn đỏ, bạch đàn trắng, giống cây bạch đàn Trung Quốc, Úc, giá cây bạch đàn mô gồm Cự Vỹ, PN2, U6, PN14, bạch đàn cao sản, cây bạch đàn giống trên MuaBanNhanh ✅ mua cây bạch đàn ở Việt Nam. Ngay Tại: Cây bạch đàn

Chủ đề cây bạch đàn trên MuaBanNhanh

  • Giá bán cây bạch đàn đỏ, bạch đàn trắng – Kỹ thuật trồng cây bạch đàn
  • Hỏi 1 ha trồng được bao nhiêu cây bạch đàn, khoảng cách trồng cây bạch đàn – Tư vấn từ vườn ươm trên MuaBanNhanh

Video giới thiệu cách trồng cây lựu đỏ lùn ra nhiều quả

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích, tại: https://www.youtube.com/channel/UC5NdnBn_JWhsPMnQolW-QVQ

Tham khảo Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Quyết định 108/2001/QĐ-BNN Ban hành tiêu chuẩn cây giống cây ăn quả do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

Từ khóa tìm kiếm cách trồng lựu lùn, lựu đỏ lùn, trồng cây lựu đỏ lùn trong chậu làm cảnh

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/huong-dan-trong-cay-luu-do-lun-trong-chau-lam-canh-tai-nha/83974

Kỹ thuật trồng cây lựu đỏ lùn trong chậu làm cảnh tại nhà Trồng trọt, Kỹ thuật trồng, Cây giống, Giống cây ăn quả

Hạt giống cây vạng trứng

Hạt giống cây vạng trứng

Các bài viết liên quan đến Kỹ thuật trồng cây lựu đỏ lùn trong chậu làm cảnh tại nhà, Trồng trọt, Kỹ thuật trồng, Cây giống, Giống cây ăn quả

Bán hạt giống cây kèn hồng (hoa kèn hồng)

Bán hạt giống cây kèn hồng (hoa kèn hồng)

Bạn đang xem bài viết: Kỹ thuật trồng cây lựu đỏ lùn trong chậu làm cảnh tại nhà. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts