Nuôi cá rô phi hiệu quả nhờ công nghệ ra sao?

Giá cả thị trường chăn nuôi mới nhất | Giá Heo hơi, Gà, Vịt ngày 10/04/2023 | Việt Nam và Thế giới Giá cả thị trường chăn nuôi mới nhất | Giá Heo hơi, Gà, Vịt ngày 10/04/2023 | Việt Nam và Thế giới Tin tứcNgày: 03-11-2020 bởi: Trung Quỳnh Nuôi cá rô phi hiệu…

Giá cả thị trường chăn nuôi mới nhất | Giá Heo hơi, Gà, Vịt ngày 10/04/2023 | Việt Nam và Thế giới
Giá cả thị trường chăn nuôi mới nhất | Giá Heo hơi, Gà, Vịt ngày 10/04/2023 | Việt Nam và Thế giới

Nuôi cá rô phi hiệu quả nhờ công nghệ vi sinh ra sao?

Tin tứcNgày: 03-11-2020 bởi: Trung Quỳnh

Nuôi cá rô phi hiệu quả nhờ công nghệ vi sinh ra sao?

Nuôi cá rô phi hiệu quả nhờ công nghệ đang là xu hướng hiện nay để tăng năng suất, hiệu quả. Một số loại công nghệ được áp dụng như nuôi lồng, chế phẩm sinh học,…Vậy cùng Chế Phẩm Thông Minh HAENCO tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây về một số phương pháp công nghệ.

>>> Xem thêm:Thông tin chi tiết về Chế Phẩm Thông Minh HAENCO

Một số phương pháp nuôi cá rô phi hiệu quả nhờ công nghệ vi sinh

Có rất nhiều phương pháp được áp dụng trong việc nuôi cá rô phi. Tuy nhiên, dưới đây sẽ là một số phương áp có hiệu quả nhất mà bà con nông dân thường sử dụng:

Nuôi lồng

Ở các tỉnh miền phía Bắc, điều kiện tự nhiên luôn là lợi thế và tiềm năng để phát triển Việt Nam để nuôi cá rô phi. Đặc biệt là công nghệ nuôi lồng trên mặt nước. sử dụng công nghệ không bán công nghiệp và đạt được năng suất rất lớn có nhiều chất liệu khác nhau như sắt, inox, ống kẽm, gỗ…

Hơn nữa, Việt Nam đã áp dụng thành công công nghệ nuôi lòng Na Uy. Đây là một mới được áp dụng với quy mô lớn và cho ra một năng suất vô cùng cao. Công nghệ nuôi lồng được áp dụng công nghệ mới với chất liệu nhựa chịu lực chính cổ tích của lòng có thể nuôi tới 1.200 – 2.400 m3.

>>> Xem thêm:THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ MEN VI SINH EM GỐC DẠNG DUNG DỊCH

Sử dụng chế phẩm sinh học

Chế phẩm sinh học hay chế phẩm vi sinh dùng để bổ sung vào ao nuôi một số các vi khuẩn có lợi. Các vi khuẩn này sẽ giúp chuyển hóa và phân hủy các chất không độc hại để kết hợp với môi trường trong nước. Từ đó có thể làm thức ăn cho tạo và tạo chính là thức ăn trực tiếp hoặc gián tiếp cho cá.

Việc này thông qua các chất thải trong quá trình nuôi để giảm khối lượng là rắn độc độc tố trong nước. Công chuẩn vi sinh thuỷ sản. Này phù hợp với tất cả các hộ nuôi cá rô phi công nghiệp. Tuy nhiên, ao nuôi cần lắp đặt hệ thống quán nước và xúc khí. Như vậy để đảm bảo việc oxy đủ cung cấp cho toàn bộ áo nuôi.

Công nghệ chế phẩm sinh học sẽ dựa trên các nguyên lý để bổ sung các men vi sinh để giúp tạo phát triển nhanh hơn. Tảo sẽ là thức ăn cho các loại như cá rô phi, tôm. Chính vì vậy, xử lý chất thải hữu cô sẽ là nguồn dinh dưỡng tốt cho việc nuôi trồng thủy sản.

Chính vì vậy, chế phẩm sinh học luôn là công nghệ kiểm soát chất lượng nước và giảm lượng thức ăn. Từ đó cung cấp và giảm thiểu các chất thải ra môi trường tốt hơn.

Nuôi VietGAP

So với các cách nói chuyện thống, nuôi cá rô phi công nghiệp theo VietGAP luôn có nhiều ưu điểm nổi bật. Ưu điểm như sau tỷ lệ cá sống cao, ít dịch bệnh, chất lượng thịt đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thị trường cũng sẽ đưa chuột loại sản phẩm này hơn.

Khi sử dụng hình thức công nghiệp này, người nuôi cần ghi chép đầy đủ và cẩn thận những ngày xuống giống chủng loại giống giả lại cảm cho anh. Về việc theo dõi này sẽ giúp người sử dụng kiểm soát được lượng thức ăn và thuốc phòng hơn. Ngoài ra, ao nuôi sẽ được xử lý bằng các men vi sinh và bổ sung một số loại vitamin để tăng sự đề kháng.

Khi sử dụng hình thức này, thời gian nuôi cá rô phi sẽ ngắn hơn 10 năm nay đến 20 ngày so với các hình thức khác. Hơn nữa, nó cũng đẹp về hiệu quả kinh tế và năng suất cao hơn.

>>> Xem thêm:Sử dụng chế phẩm HAENCO vào nuôi trồng tôm theo công nghệ BIOFLOC

Một số chế phẩm sinh học phổ biến hiện nay

Một số chế phẩm sinh học được sử dụng trong nuôi trồng thuỷ sản như sau:

Chế phẩm EM gốc

EM gốc sẽ là chế phẩm bổ sung các chủng vi sinh vật có lợi và môi trường ao nuôi. Nó sẽ xử lý mùn bã hữu cơ và thức ăn dư thừa để phân hủy nhanh hơn. Hơn nữa, chế phẩm EM gốc sẽ giúp mình hủy nhanh và giảm mùi hôi khí độc trong ao nuôi thủy sản. Từ đó sẽ cân bằng được hệ sinh thái ao nuôi tốt hơn.

Chế phẩm EM cũng giúp cung cấp các sinh vật có lợi và các hợp chất em xem giúp vật nuôi và cá rô phi tăng cường được hệ miễn dịch. Từ đó giúp tăng cường sức đề kháng và hạn mức chuyển được như không có hại.

Hơn nữa, chế phẩm EM gốc này không chứa các loại chất cấm và hoàn toàn thân thiện với con người động vật và môi trường.

Men vi sinh xử lý nước ao nuôi

Men vi sinh sử dụng trong ao nuôi thủy sản sẽ giúp xử lý nước ao nuôi tốt nhất. Men vi sinh thuỷ sản sẽ giúp phân hủy các chất ở đấy và ngăn ngừa các nhớt đáy, váng lơ lửng ở trong ao nuôi. Từ đó, nó sẽ không chế các vi khuẩn gây hại và cung cấp một hệ vi sinh có lợi làm ổn định hệ sinh thái.

Ngoài ra, men vi sinh sẽ phân hủy và xử lý các khí độc như. Như vậy sẽ cân bằng được hệ sinh thái trong ao nuôi. Sản phẩm này cũng không chứa các chất cấm và hoàn toàn thân thiện với con người và môi trường.

Tổng đài hỗ trợ: 0987.159.123

Email: bienquynhqp@gmail.com

Website: chephamthongminh.com

Bạn đang xem bài viết: Nuôi cá rô phi hiệu quả nhờ công nghệ ra sao?. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts